Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong

NHẬT QUANG, Theo NDH 13:46 20/06/2022

Ngôi nhà gỗ mang đến sự yên bình và được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng tách biệt hoàn toàn với thế giới hiện đại. Công trình tận dụng nhiều khoảng không mở nhằm đón nhận tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 1.

Toạ lại tại một khu rừng lá phong thuộc phía Bắc nước Đức, công trình có diện tích là 197 m2 và được xây dựng thành hai tầng. Ngôi nhà được xem là tiên phong cho phong trào sử dụng yếu tố xây dựng bền vững của địa phương.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 2.

Lấy cảm hứng thiết kế từ kiểu nhà gỗ với sàn nhà cao, công trình tập trung vào không gian sinh hoạt bên trong nhà đồng thời đảm bảo khoảng sân phía dưới nhà sàn luôn được thông thoáng.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 3.

Tường nhà là những ván gỗ được đóng lại kiên cố. Độ dốc của phần mái tạo cho tường có độ mở rộng lên trên.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 4.

Lối đi hành lang thoáng sáng dẫn vào phòng khách. Nơi đây trang bị dãy ghế sofa được tận dụng làm nơi đọc sách và ngắm cảnh nhờ vào hệ thống cửa sổ bằng kính thiết kế xuyên suốt căn phòng.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 5.

Khu vực hành lang dẫn đến nhà bếp và phòng khách sinh hoạt chung. Hai căn phòng có sự liên kết với nhau nhờ vào yếu tố màu sắc của nội thất có sự tương đồng và hài hoà.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 6.

Việc mở rộng căn nhà hướng lên cao giúp cho việc thiết kế có nhiều cảm hứng sáng tạo, đặc biệt trong việc tạo ra lối đi chung và cầu thang dẫn lên các tầng. Gam màu xanh ngọc kết hợp hài hoà với màu vàng và màu của gỗ.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 7.

Cận cảnh nhà bếp nhìn ra đồi cỏ phía trước nhà.

Nhà gỗ yên bình giữa rừng lá phong - Ảnh 8.

Phòng ngủ thiết kế dạng giường tầng nhằm tối ưu hoá diện tích khu vực phòng. Gia chủ lược bỏ các yếu tố không cần thiết nhằm tạo ra nơi nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên cây xanh qua khung cửa sổ lớn chạy dọc theo căn phòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày