Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:47 04/12/2021

Ở Trung Quốc, tập tục nhà gái yêu cầu nhà trai chuẩn bị sính lễ để đủ điều kiện kết hôn đã xuất hiện từ rất lâu. Đến ngày nay, tập tục này dần trở nên biến tướng và gây ra những hệ lụy nghiêm trọng.

Trong xã hội Trung Quốc hiện nay, hiện tượng nhà gái "hét giá" sính lễ đã trở thành áp lực đè nặng lên vai của những chàng trai. Nhiều người đã chấp nhận chia tay vì bản thân và gia đình không thể đáp ứng được điều kiện bên nhà gái đưa ra. Từ đó, biết bao cuộc tình tan vỡ chỉ vì cái gọi là tiền sính lễ này.

Thay vì chấp nhận đau khổ chia tay với bạn trai, cô gái tên Trần Hiểu Lệ ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã làm một điều hoàn toàn đi ngược lại với đám đông. Cô đã cố gắng kiếm tiền để bạn trai có đủ tiền sính lễ cưới mình.

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục - Ảnh 1.

"Xin chào! Đồ ăn của quý khách đã được đặt trước quầy! Nhớ nhanh chóng xuống lấy nhé!"

Cúp điện thoại, Trần Hiểu Lệ lại nhanh chân chạy vào thang máy để chuẩn bị đi đến địa điểm giao đồ ăn tiếp theo.

Trần Hiểu Lệ từng có công việc văn phòng ổn định, cũng từng trải qua cuộc sống sáng 9h đi làm chiều 5h tan ca như bao người khác. Nhưng hiện tại, cô đã khoác lên mình chiếc áo đồng phục màu vàng, trở thành shipper giao đồ ăn của Meituan - nền tảng ứng dụng đặt và giao đồ ăn trực tuyến Trung Quốc.

Nguyên nhân khiến cô quyết định chuyển việc là vì cô muốn kiếm thêm nhiều tiền hơn. Mặc dù làm shipper rất khổ cực nhưng chỉ cần làm việc chăm chỉ thì có thể tiết kiệm được một khoản kha khá.

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục - Ảnh 2.

Trần Hiểu Lệ cho biết: "Tôi chuẩn bị kết hôn rồi! Cố gắng làm việc thêm nửa năm nữa thì tôi đã gom đủ 160.000 NDT (hơn 573 triệu VND), cộng thêm khoản tiết kiệm của bạn trai nữa là đủ tiền sính lễ rồi".

Trần Hiểu Lệ và bạn trai cùng xuất thân từ một gia đình bình thường. Mặc dù tình cảm sâu đậm nhưng hai người vẫn chưa thể kết hôn vì vấn đề sính lễ.

Cô gái chia sẻ rằng gia đình cô không quá xem trọng vấn đề tiền bạc, nhưng vì giữ thể diện với họ hàng và hàng xóm nên họ bắt buộc phải yêu cầu như vậy. Theo đó, gia đình của Trần Hiểu Lệ đã yêu cầu nhà trai phải chuẩn bị sính lễ 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND).

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục - Ảnh 3.

Vì để gom đủ sính lễ cưới người yêu, bạn trai Hiểu Lệ đã phải chạy thêm Didi (taxi công nghệ của Trung Quốc) sau công việc hành chính mỗi ngày. Nhìn thấy bạn trai làm việc vất vả, Trần Hiểu Lệ rất đau lòng và thương xót cho anh.

Mặc dù hai người vẫn chưa kết hôn nhưng trong lòng cô gái đã coi người bạn trai là chồng từ lâu. Nghe nói thu nhập mỗi tháng của shipper khá cao nên cô đã quyết định nghỉ công việc văn phòng để trở thành nữ shipper "lăn lộn" ngoài đường.

Quyết định của Trần Hiểu Lệ đã khiến cô và bạn trai cãi nhau nhiều lần. Nhưng vì thấu hiểu được tâm tư của bạn gái nên chàng trai đành chấp nhận để cô làm theo nguyện vọng của mình.

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục - Ảnh 4.

Chuẩn bị tiền sính lễ vốn là nhiệm vụ của người con trai khi muốn kết hôn với bạn gái. Nên hành động của Trần Hiểu Lệ đã khiến nhiều người nể phục và khen ngợi.

"Tôi yêu anh ấy. Tôi giúp anh ấy cũng chính là giúp tôi", Trần Hiểu Lệ thẳng thắn chia sẻ với phóng viên.

Câu nói tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại chứa đựng cả một cách nghĩ tiến bộ của phụ nữ hiện đại.

Trần Hiểu Lệ đã bỏ qua những áp đặt tư tưởng để làm theo những gì bản thân cô cho là đúng. Cô cho rằng hai người yêu nhau thì phải cùng đồng cam cộng khổ, cùng nhau vượt qua những thử thách. Đối diện với sự áp lực sính lễ của bạn trai, cô không thể khoanh tay đứng nhìn.

Sính lễ là thứ đã khiến cho biết bao mối tình tan vỡ. Trần Hiểu Lệ không muốn tình huống đó lại xảy ra với mình nên cô đã quyết định hành động. Thay vì chờ đợi hạnh phúc tìm đến thì cô đã chủ động đi tìm hạnh phúc.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm