Cô gái quỳ khóc xin bạn trai đừng chia tay, thanh niên bất lực tiết lộ sính lễ cưới hỏi mà nhà gái yêu cầu

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:28 28/11/2021

Cảnh tượng lâm li bi đát được người qua đường chứng kiến đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Mới đây, một đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc quay lại cảnh một cô gái quỳ gối cầu xin bạn trai đừng chia tay. Người bạn trai vừa khóc vừa trả lời: "Mẹ em đòi 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) tiền sính lễ. Anh cưới em không nổi. Em buông tha cho anh đi. Bố mẹ anh đã khổ lắm rồi!".

Sự việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Cặp đôi trong đoạn clip quen biết nhờ họ hàng giới thiệu. Hai người thuê trọ sống chung và làm việc ở thành phố công nghệ bậc nhất Trung Quốc. Cuộc sống tuy không mấy khá giả nhưng vô cùng hạnh phúc.

Cô gái quỳ khóc xin bạn trai đừng chia tay, thanh niên bất lực tiết lộ sính lễ cưới hỏi mà nhà gái yêu cầu - Ảnh 1.

Gia cảnh của cả hai đều không được tốt. Họ đều có chung một mục đích là kiếm chút thu nhập để gửi về cho gia đình và dành dụm phần còn lại cho cuộc sống của cả hai trong tương lai.

Gắn bó với nhau hơn hai năm, cả hai đều mong muốn về chung một nhà. Thế nhưng mọi chuyện lại không hề suôn sẻ như họ tưởng tượng.

Bố mẹ của cô gái luôn hối thúc cô về quê xem mắt. Bản thân cô luôn biết gia đình mong muốn con gái được gả cho người chồng giàu có, nhưng cô lại trót đem lòng yêu thương một người con trai nghèo. Cô không dám nói sự thật cho bố mẹ biết. Hiện tại không thể giấu giếm được nữa, cô đành nói ra tiếng lòng của mình chỉ mong bố mẹ thấu hiểu và chấp nhận cho cuộc tình sâu đậm của cô.

Đương nhiên, bố mẹ cô gái không hề đồng ý. Sau nhiều lần nài nỉ van xin của con gái, họ cũng chấp nhận để gặp mặt chàng trai một lần.

Cô gái quỳ khóc xin bạn trai đừng chia tay, thanh niên bất lực tiết lộ sính lễ cưới hỏi mà nhà gái yêu cầu - Ảnh 2.

Thật ra, bố mẹ cô gái rất vừa ý với ngoại hình của chàng trai, nhưng khi biết được anh chàng là người nông thôn nghèo nàn, họ liền thay đổi thái độ. Mẹ cô gái lên tiếng: "Cậu có thể cưới con gái tôi, nhưng phải đáp ứng được một điều kiện: Cậu phải chuẩn bị 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) tiền sính lễ. Tôi không phải là đang thách đố cậu, chỉ là yêu cầu phải có số tiền này thì nhà tôi mới không bị mất mặt. Hơn nữa, con trai nhỏ của chúng tôi cũng đang chuẩn bị đến tuổi cưới vợ. Nếu như tôi không lấy được phần sính lễ của con gái thì lấy tiền đâu ra để cưới vợ cho con trai?".

300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) thật sự là con số quá lớn đối với chàng trai. Vì quá yêu bạn gái nên anh đành lựa lời trả giá để mong sính lễ có thể ít đi phần nào. Mẹ cô gái trực tiếp từ chối: "Đủ tiền thì cưới, còn không thì cậu đừng có mơ mà lấy được con gái tôi!".

Chàng trai cũng đã đi mượn hỏi người thân bạn bè nhưng vẫn không thể gom đủ số tiền sính lễ theo yêu cầu của gia đình bạn gái. Đứng trước hiện thực trớ trêu này, chàng trai đưa ra quyết định đau lòng: Chia tay với bạn gái!

Đoạn clip gây xôn xao được quay ở khu vực công ty làm việc của chàng trai. Được biết, trước đó anh đã thu dọn đồ đạc ở nhà, dự tính tan ca sẽ chính thức dọn ra.

Chàng trai đã gửi tin nhắn chia tay với bạn gái. Cô gái biết được thì tức tốc chạy ngay đến công ty của bạn trai mình. Vừa thấy anh xuất hiện, cô liền ôm lấy anh khóc: "Cầu xin anh! Đừng rời xa em. Anh bàn bạc thêm với gia đình anh thử đi. Để họ nghĩ cách cho chúng ta!".

Chàng trai chỉ biết đứng đó khóc trong nghẹn ngào vì anh không biết nói sao để bạn gái mình hiểu nỗi khổ tâm của mình.

Cô gái quỳ khóc xin bạn trai đừng chia tay, thanh niên bất lực tiết lộ sính lễ cưới hỏi mà nhà gái yêu cầu - Ảnh 3.

Cô gái đột nhiên quỳ gối trước mặt bạn trai và lên tiếng cầu xin anh đừng rời xa. Hành động của cô gái khiến mọi người xung quanh không khỏi sững sờ.

Chàng trai đẩy bạn gái mình ra nhưng cô không buông. Cuối cùng, anh chỉ đành quỳ xuống nói với bạn gái mình: "Mẹ em đòi 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) tiền sính lễ. Anh không cưới nổi em. Bố mẹ anh đã khổ lắm rồi. Anh không muốn làm khó họ nữa. Em buông tha cho anh đi!".

Nói xong, chàng trai quay người bước đi, để lại cô gái vẫn ngồi đó khóc sướt mướt.

Cô gái quỳ khóc xin bạn trai đừng chia tay, thanh niên bất lực tiết lộ sính lễ cưới hỏi mà nhà gái yêu cầu - Ảnh 4.
Cô gái quỳ khóc xin bạn trai đừng chia tay, thanh niên bất lực tiết lộ sính lễ cưới hỏi mà nhà gái yêu cầu - Ảnh 5.

Câu chuyện về cặp đôi phải chia tay vì số tiền sính lễ 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự đồng cảm và tiếc nuối cho mối tình đẹp nhưng không thành.

Bên cạnh đó, không ít người đã buông lời chỉ trích gia đình của cô gái. Hành động lấy tiền sính lễ của con gái để lo toan chuẩn bị cưới vợ cho con trai càng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ hơn.

"Thời đại nào rồi còn có cách suy nghĩ như vậy? Đây là một trong những biểu hiện của trọng nam khinh nữ sao?".

"Cô gái kia cũng không đúng! Cô đã không thể thấu hiểu cho nỗi khổ của bạn trai. Đến lúc quỳ xuống cầu xin còn ráng thuyết phục anh về nhà để thương lượng với bố mẹ. Thật sự hết cách rồi. Tình yêu này nếu có thành cũng không hạnh phúc!".

"Nếu là tôi thì tôi cũng ra quyết định như anh trai kia. Cuộc sống hiện tại chưa ổn định thì lấy đâu ra tiền sính lễ nhiều đến như vậy. Cưới người mình thương nhưng lại làm khổ cha mẹ thì cũng không có gì đúng đắn. Chưa kể, bố mẹ của cô gái chỉ yêu tiền mà thôi, chứ không hề có cảm tình gì với anh trai này."

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm