Nhà đầu tư trở thành triệu phú ở tuổi 26 khẳng định: "Muốn kiếm được nhiều tiền, giao tiếp tối quan trọng!"

Thiên Vy, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 13:14 01/10/2021

Theo Josh Altman là một trong những doanh nhân hàng đầu ở Beverly Hills, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần nắm vững 9 quy tắc sau để tạo nên một ấn tượng đầu tiên tích cực.

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, cho dù bạn muốn hay không. Bạn làm công việc gì, điều đó không quan trọng, quan trọng là ấn tượng đầu tiên xảy ra trong vòng chưa đầy một giây và đó là thứ có ảnh hưởng lớn nhất đến cách mọi người phản hồi lại với bạn.

Josh Altman là một trong những doanh nhân hàng đầu ở Beverly Hills, anh liên tục được xếp hạng trong top 25 nhà môi giới bất động sản hàng đầu tại Mỹ bởi nhiều phương tiện truyền thông bao gồm cả Wall Street Journal. Josh đã tạo ra được doanh thu hơn một tỷ đô la ở cả trong nước và quốc tế. Anh đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách có tên "The Altman Close".

Theo đó, Josh bắt đầu sự nghiệp bất động sản từ khi còn trẻ, và hành trình của anh thành công đến mức anh đã sớm trở thành triệu phú ở độ tuổi 26. Theo Josh, chìa khóa để giành được lòng tin của khách hàng (và doanh nghiệp) là nhận thức được rằng lần tương tác đầu tiên của bạn với họ là tất cả. Nếu bạn trở nên mạnh mẽ với sự tự tin và phong cách của mình, bạn sẽ tạo nên được không khí cởi mở và tích cực cho toàn bộ giao dịch.

Khách hàng sẽ thích những gì bạn cung cấp cho họ, nhưng họ cũng muốn nhận được nhiều hơn thế.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã quan sát 1.000 người trong các cuộc gặp mặt nhanh chóng kéo dài 3 phút. Kết quả cho thấy rằng mọi người hình thành nên "định kiến" ​​của mình trong một phần nhỏ của giây. Sau cùng, ngoại hình (cách bạn xuất hiện và thể hiện ngày hôm đó) là yếu tố quyết định, và nó đánh bại mọi sự thật, dù sau đó bạn có đưa ra bất cứ bằng chứng nào để chứng minh điều ngược lại.

Theo Josh, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần nắm vững 9 quy tắc sau để tạo nên một ấn tượng đầu tiên tích cực:

1. Đừng ra vẻ, tuyệt đối đừng

Cái tôi quá lớn của bạn có thể giết chết sự tương tác. Nếu đối phương nói, "Tôi vừa mới mua một trang trại ở Montana", và bạn lập tức đáp lại kiểu tranh hơn thua, "Tôi còn có một hòn đảo ở Caribbbean", vậy thì đó không phải là một cuộc đối thoại, nó chỉ đơn giản là bạn đang giết chết cuộc đối thoại với cái tôi quá lớn của mình.

Cứ thử bắt đầu một cuộc đấu trí, so sánh hơn thấp với khách hàng của bạn mà xem và bạn sẽ mất cơ hội kinh doanh và cả tiền bạc! Khi bạn mở miệng, hãy hướng lời nói của bạn tới những gì người kia nói, chứ không phải bất cứ điều gì đang lướt qua trong đầu bạn.

Nhà đầu tư trở thành triệu phú ở tuổi 26 khẳng định: Muốn kiếm được nhiều tiền, giao tiếp tối quan trọng! - Ảnh 1.

2. Lắng nghe

Hãy lắng nghe như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, bởi lẽ công việc kinh doanh của bạn thực sự phụ thuộc vào điều đó. Việc lắng nghe cũng cho thấy bạn rất tôn trọng đối phương (tất cả chúng ta đều không thích mình bị phớt lờ).

Bạn cũng có thể gặp phải kiểu người thích đặt câu hỏi để cắt ngang bạn và nói về bản thân họ. Nhưng đừng thấy vậy mà bị cám dỗ rồi phải nói lại cho bằng tôi bằng anh. Giữ cho miệng của bạn đóng và tai của bạn mở. Cố gắng tìm hiểu người đó một cách nghiêm túc và nghĩ ra các chiến thuật đàm phán để đạt được hiệu quả cuối cùng.

3. Tránh dùng biệt ngữ

Biệt ngữ là những thuật ngữ chuyên ngành, và thông thường thì những từ ngữ quá chuyên môn sẽ khiến mọi người cảm thấy mơ hồ, bởi lẽ nó khiến họ cảm thấy không an toàn về những gì họ làm và không biết. Cố gắng dùng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và rõ ràng nhất.

Những từ kỳ lạ được sử dụng một cách không cần thiết có thể khiến bạn trông như một kẻ ngốc. Hoặc là thực tế, tự tin, kiên định, dễ hiểu hoặc là mất tiền.

4. "Xuôi" theo họ

Các nghiên cứu tâm lý đã phát hiện ra rằng mọi người bị thu hút bởi những người giống mình. Nếu bạn đang nói chuyện với một người có giọng nói nhẹ nhàng, hãy trầm giọng nói của bạn lại và "sao lưu" lại. Đừng lấn át họ. Mục đích là làm cho họ cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn.

Nhà đầu tư trở thành triệu phú ở tuổi 26 khẳng định: Muốn kiếm được nhiều tiền, giao tiếp tối quan trọng! - Ảnh 2.

5. Chỉn chu

Hãy ăn mặc theo phong cách kêu gọi "thành công" vì đó là những gì bạn muốn truyền đạt cho người khác. Luôn luôn để những bộ trang phục sạch sẽ và bóng bẩy trong cốp xe hơi của bạn, bởi lẽ bạn không bao giờ biết khi nào mình cần chúng. Chuẩn bị là chìa khóa.

Ngay cả khi một tỷ phú gặp tôi trong chiếc quần đùi và đôi giày thể thao cũ nát, tôi vẫn sẽ thật chỉn chu trong một bộ vest được là hoàn hảo.

6. Khen ngợi

Lắng nghe nhu cầu của đối phương và củng cố thêm cho ý kiến ​​của họ.

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, tôi thường xuyên đưa ra những lời khen và khẳng định cho khách hàng của mình. Tôi tìm kiếm điểm nổi bật ở sản phẩm và nói với chủ sở hữu. "Mặt tiền trông rất đặc biệt phải không!", "Chà, cái kệ gỗ đó được chạm khắc thủ công thật tỉ mỉ!", "Ồ, tôi rất thích những tác phẩm bằng đá này, chúng khiến nơi này trông thật quý phái!".

Những lời khen ngợi không có gì là sến súa cả, chúng hướng đến mục tiêu chung của bạn, đó là kiếm tiền! Để chốt giao dịch!

7. Giao tiếp bằng mắt

Đây là lời khuyên tiêu chuẩn cho sự tương tác giữa con người với nhau. Cuốn "It’s Body Language 101" có nói: "Hãy nhìn vào mắt đối phương. Nếu bạn chỉ nhìn xuống dưới khi bạn nói chuyện, người khác sẽ nghĩ rằng bạn có điều gì đó muốn che giấu".

Nếu bản chất bạn là một người hay bồn chồn hoặc ngại ngùng và giao tiếp bằng mắt khiến bạn không thoải mái, hãy vượt qua nó, tìm cách giải quyết nó. Thực hành thường xuyên là tất cả những gì bạn cần.

Một giây giao tiếp bằng mắt là tất cả những gì bạn cần. Hãy nhìn vào mắt của đối phương trước khi chú ý tới bất cứ điều gì họ đang nói. Cứ sau vài giây, hãy giao tiếp bằng mắt một lần nữa.

Nhà đầu tư trở thành triệu phú ở tuổi 26 khẳng định: Muốn kiếm được nhiều tiền, giao tiếp tối quan trọng! - Ảnh 3.

8. Luôn tỏ ra tích cực

Năng lượng thu hút năng lượng, vì vậy hãy luôn giữ thái độ tích cực, hào hứng và vui vẻ.

Có một cầu thủ bóng bầu dục chơi cho đội Pittsburgh Steelers tên là Hines Ward. Bất kể điều gì xảy ra trong trận đấu - những đường chuyền hỏng, những pha tắc bóng thô bạo, những pha đổ người… anh ấy vẫn luôn mỉm cười. Mọi người đều thích anh ấy. Mọi người đều cổ vũ cho anh ấy.

Và đó cũng là tất cả những gì bạn cần khi giao tiếp với người khác. Cảm xúc là thứ rất dễ lan tỏa, vì vậy, nếu muốn tạo ra một bầu không khí dễ chịu, một bầu không khí dễ "chốt được đơn", bạn phải chủ động là người tạo ra bầu không khí tích cực, luôn giữ một thái đội xởi lởi và tích cực là những gì bạn cần.

9. Biết vai trò của mình

Đừng nói lung tung. Đừng ngại ngùng. Đừng nhảy vào miệng người khác. Đối phương có thể có chút gì đó là kỳ lạ đối với bạn, nhưng hãy để họ như vậy và tìm kiếm những điểm kết nối sâu sắc hơn.

Nếu tôi thêm vào danh sách khách hàng tiềm năng của một nhân viên môi giới nào đó, chắc chắn là tôi đang xem nhà, nhưng tôi đồng thời cũng là đang bắt đầu một mối quan hệ. Không ai thích bị bán hoặc bị thúc ép. Họ thích được hiểu và tôn trọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày