Nhà cửa luôn sạch sẽ từ ngày thuê giúp việc về chăm bố bị liệt, con gái lén về thăm bật khóc trước cảnh tượng này

Tiểu Lam, Theo Phụ Nữ Mới 16:29 02/10/2023

Cô gái tin tưởng thuê giúp việc chăm bố bị liệt, không ngờ sự thật đằng sau lại khiến cô hối hận vô cùng.

Sống ở đời có hai chuyện chúng ta không thể đợi, một là trân trọng sức khoẻ của chính mình, hai là báo hiếu cha mẹ khi còn có thể. Nhắc đến hai từ “báo hiếu”, nhiều người sẽ nghĩ rằng mình phải kiếm nhiều tiền, để bố mẹ có cuộc sống giàu sang ấy là báo hiếu. Và chị Lý cũng giống như nhiều người khác, chị đặt việc kiếm thật nhiều tiền để cho bố mình có điều kiện sống tốt nhất và cho rằng đấy là báo hiếu. Tuy nhiên, sau vụ việc thuê giúp việc chăm bố thay mình mới đây, chị mới thấy suy nghĩ của mình thật sai lầm.

Tâm sự chuyện đời: Niềm ân hận của con

Chị Lý tâm sự, mẹ chị không may mất từ sớm để lại bố chị một mình gà trống nuôi con. Vì thương con, nên bố chị kiên quyết không chịu đi bước nữa. Từ đấy nhà chỉ có hai bố con nương tựa vào nhau, cuộc sống rất vất vả.

Nhìn bố hy sinh tất cả cho mình, chị Lý luôn tâm niệm bản thân phải vươn lên và trở thành một người thành đạt, giàu có để cho bố một cuộc sống tốt nhất. Sau 7 năm phấn đấu, chị đã lên vị trí cao trong một công ty nước ngoài với mức lương đáng ngưỡng mộ.

Hàng xóm láng giềng hết lời khen bố chị có phúc khi nuôi được người con hiếu thảo lại thành đạt, giàu có. Điều này khiến bố chị rất hãnh diện. Tuy nhiên, cũng chính vì dành phần lớn thời gian cho công việc, nên chị Lý cũng dần ít có thời gian để về thăm bố hơn. Từ một tháng về một lần, dần thành hai tháng rồi ba bốn tháng chị mới có thể sắp xếp một ngày về thăm bố và lần nào cũng vội vội vàng vàng rồi đi ngay.

Cho đến năm ngoái, bố chị Lý không may bị tai biến. Vì không kịp thời phát hiện nên ông bị liệt nửa người. Phía bác sĩ đưa kết luận có khả năng phục hồi nhưng phải kiên trì luyện tập nhiều năm. Chị Lý vội vàng gác mọi công việc về quê chăm sóc bố. Nhưng vì sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp của con nên tới tháng thứ 4 ông khuyên con về thành phố làm việc. Không còn cách nào khác, chị Lý đành lựa chọn thuê giúp việc 24/7 thay mình chăm sóc bố.

Nhà cửa luôn sạch sẽ từ ngày thuê giúp việc về chăm bố bị liệt, con gái lén về thăm bật khóc trước cảnh tượng này - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Thời gian đầu chị thường xuyên về nhà kiểm tra thì thấy nhà cửa rất gọn gàng, người giúp việc mới cũng rất khéo trong việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho bố chị. Nhìn người giúp việc giúp bố chị massage, vận động tay chân nhẹ nhàng khiến chị càng ưng ý và hoàn toàn tin tưởng người giúp việc này. Ngay lập tức chị ký hợp đồng dài hạn với người này với mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Bẵng đi một thời gian dài, dịp trung thu vừa qua, vì muốn tạo bất ngờ cho bố nên chị không thông báo tin trước mà lén về thăm nhà. Lúc về nhà chị mới phát hiện bố chị bị sốt cao. Ngay sau khi đưa bố đi bệnh viện, kết luận của bác sĩ khiến chị ngỡ ngàng.

Hoá ra, thay vì giúp bố chị vận động tay chân nhẹ nhàng cũng như đi vệ sinh theo cách bình thường. Người giúp việc lại tự mình đặt ống thông tiểu để bớt được khoản đưa bố chị đi vệ sinh. Tuy nhiên, vì không có kiến thức chuyên môn, khi thực hiện cũng không khử khuẩn sạch, thời gian thông tiểu dài khiến bố chị bị nhiễm trùng khá nặng. Đây chính là lý do khiến bố chị sốt cao, may mắn phát hiện ra kịp thời.

Nhà cửa luôn sạch sẽ từ ngày thuê giúp việc về chăm bố bị liệt, con gái lén về thăm bật khóc trước cảnh tượng này - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Bác sĩ cho biết, có lẽ phần vì ngại con gái, phần vì không hiểu rõ về vấn đề này nên bố chị không dám nói chuyện này với con. Ngay sau khi biết chuyện, chị Lý nghẹn ngào oà khóc và xin lỗi bố. Sau đó chị về nhà và lập tức huỷ hợp đồng với người giúp việc, đồng thời yêu cầu người này phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Ngẫm lại vài giây

Kể từ ngày con gái thành công, điều kiện sống của bố chị Lý trở nên sung túc hơn rất nhiều. Nhưng có lẽ đó không phải là điều khiến bố chị hạnh phúc vui vẻ và cũng chẳng phải điều mà ông mong muốn. Thứ ông mong có lẽ là một ngày trung thu cùng ăn bữa cơm đoàn viên với con gái, nghe con kể những chuyện mà ông chưa được biết về công việc, bạn bè, cuộc sống của con nơi ông không có mặt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày