Nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Profile ngoài đời cực đáng nể!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:52 05/11/2021

Vào sáng ngày 5/11, "người đàn ông thời sự" Lê Quang Minh đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Trong các BTV Thời sự đang dẫn sóng hiện tại của VTV, hẳn cái tên gây được nhiều ấn tượng nhất cho các khán giả phải kể đến MC Lê Quang Minh (sinh năm 1976). Anh được xem là mỹ nam của bản tin thời sự khi được cầm trịch rất nhiều số, trở thành tên tuổi MC lớn trong lòng khán giả.

Mới đây vào ngày 5/11, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, MC Lê Quang Minh đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Tại buổi lễ nhậm chức, "người đàn ông thời sự" thuở nào cho biết đây là một vinh dự, trọng trách lớn của mình sau 23 năm phát triển và trưởng thành tại Đài truyền hình Việt Nam. Anh cũng mong muốn sẽ đưa Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát triển lên một tầng cao mới.

Nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Profile ngoài đời cực đáng nể! - Ảnh 1.

Sáng ngày 5/11, nhà báo Lê Quang Minh đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Ít ai biết, "người đàn ông thời sự" này sinh năm 1976. Anh xuất thân từ trường Học viện Ngoại giao - ngôi trường nổi tiếng hàng đầu miền Bắc. Ngôi trường có đầu vào tương đối cao cho ngành Báo chí - Truyền thông. Đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều MC và BTV nổi tiếng của đài truyền hình như: MC Khánh Vy, Vân Hugo... Dù là cựu sinh viên trường ngoại giao nhưng sau nhiều cơ duyên đã đưa đẩy MC Lê Quang Minh đi theo con đường báo chí.

Trong những bản tin anh dẫn, có thể thấy được khả năng Tiếng Anh rất tốt của nam MC này. Và thật đáng ngạc nhiên, trong một chia sẻ trên báo chí, anh cho biết khả năng nói Tiếng Anh của mình hoàn toàn do tự học 100%.

Nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Profile ngoài đời cực đáng nể! - Ảnh 2.

MC Lê Quang Minh xuất thân từ trường Học viện Ngoại giao, khả năng Tiếng Anh 100% là do tự học

Anh làm việc ở đài truyền hình từ giữa năm 1999. Khi mới vào làm, anh được phân công dẫn bản tin Thể thao, sau đó là được chuyển qua chương trình Chào Buổi Sáng. Bước tiến lớn sau đó khi anh được giao nhiệm vụ dẫn dắt chương trình Bản tin Thời sự 19h, đảm nhiệm và giữ chức Phó Trưởng phòng Thời sự.

Tháng 6/2016, anh ngừng dẫn bản tin Thời sự 19h. Sau đó, anh chuyển sang phụ trách mục Vấn đề hôm nay, phát sóng 22h hàng ngày trên VTV1. 

Đến tháng 4/2017, BTV Quang Minh chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 để thay thế cho vị trí nhà báo Lê Bình.

Vào năm 2008, BTV nhà báo Lê Quang Minh từng nhận được giải thưởng Người dẫn chương trình được yêu thích nhất và giải thưởng Người dẫn chương trình Thời sự, chính luận được bạn đọc Tạp chí truyền hình yêu thích.

Nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Profile ngoài đời cực đáng nể! - Ảnh 3.

Khả năng Tiếng Anh của MC Lê Quang Minh rất tốt và đó hoàn toàn là do tự học

Nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Profile ngoài đời cực đáng nể! - Ảnh 4.

Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí lớn trong Đài truyền hình Việt Nam

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm