Nguyễn Phương Next Top: "Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu!"

QuangMT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 08/09/2016

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng cá tính Nguyễn Phương sau khi bất ngờ bị loại tại tập 8 của "Vietnam's Next Top Model 2016".

Nguyễn Phương là thí sinh được đánh giá khá cao tại "Vietnam's Next Top Model 2016" khi cô luôn nỗ lực hết sức để cho ra những sản phẩm thật tốt. Tuy nhiên, trong tập 8, Nguyễn Phương đã bị ban giám khảo đánh giá là một màu và loại thẳng tay cùng với thí sinh Huy Dương dù cả hai lần đầu tiên rơi vào vòng nguy hiểm. Trước khi ra về, Nguyễn Phương đã nói rằng mình sẽ khiến giám khảo hối hận vì đã loại mình. Và kết quả mà giám khảo Thanh Hằng đưa ra cũng nhận được không ít gạch đá từ cư dân mạng. Khán giả hãy thể hiện sự yêu thích của mình và đưa Nguyễn Phương trở lại đêm Chung kết bằng cách vote TẠI ĐÂY!

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nguyễn Phương khi bất ngờ bị loại tại tập 8 của "Vietnam's Next Top Model 2016":

Sau khi xem lại tập 8 thì bạn cảm thấy như thế nào? Nhiều khán giả cảm thấy không phục khi một thí sinh lần đầu tiên vào top nguy hiểm như bạn lại bị loại luôn, riêng bạn thì có cảm thấy bất công không?

Sau khi xem lại phần thể hiện của mình trong tập 8 thì ngay lúc đấy, Phương cảm thấy khá là bực mình vì bản thân mình không kiềm chế được nỗi sợ hãi. Thực chất thì trong thử thách Phương nghĩ mình đã làm tốt nhưng thành quả làm ra lại không được như mình mong đợi nên cũng khá là thất vọng.

Cảm thấy bất công khi bị loại thì cũng có. Tuy nhiên, nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, Phương đã xác định cuộc thi "Vietnam's Next Top Model" thường sẽ muốn tìm tới những gương mặt mới, ít kinh nghiệm để khi ra chương trình họ sẽ có sự lột xác nhất định. Mặc dù Phương cũng là người không có kinh nghiệm từ trước, tuy nhiên so với một số bạn khác trong nhà chung thì Phương cũng luôn được đánh giá cao và chờ đợi rất nhiều từ ban giám khảo.

Việc mình không đáp ứng được mong đợi của ban giám khảo làm giám khảo thất vọng nên khi bị loại ở vòng này thì Phương nghĩ cũng đúng. Khi ra về, mình cảm thấy thất vọng và bực mình tuy nhiên khi nhận được phản hồi từ mọi người thì Phương cảm thấy rất bất ngờ và biết ơn.

Bạn có nghĩ là do mình đã thể hiện quá nhiều ở giai đoạn đầu nên mới nhận được nhiều sự kì vọng từ ban giám khảo hơn các thí sinh khác?

Phương cũng đã xác định từ trước. Ở những chặng đầu tiên mình đã thể hiện rất tốt rồi nên Phương luôn luôn lo sợ rằng mình sẽ không vượt qua được bản thân mình hiện tại nên cái kết này cũng là cái kết mà Phương đã đoán được trước, sau khi xem hình của mình ở tập 8 thì Phương đã đoán hôm nay mình sẽ bị loại, vậy nên mình đã chuẩn bị tinh thần khá là thoải mái. Mọi người có thể thấy Phương cười rất tươi khi biết mình bị loại.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 2.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 3.

Nguyễn Phương đã tỏa sáng ngay từ những tập đầu

Bạn có nghĩ đến cuộc thi này cần phải có chiến lược không, ví dụ như giai đoạn đầu mọi người không nên thể hiện nhiều?

Chiến lược này thì Phương thấy rất là cần thiết để người ta có thể nhìn nhận được sự phát triển, thay đổi của mình từng bước từng bước. Cũng có rất nhiều người khuyên mình nên sử dụng chiến lược này khi tham gia chương trình. Tuy nhiên, Phương nghĩ một phần là do bản chất con người mình khi mà làm bất cứ việc gì thì luôn muốn cố gắng hết mình. Mọi người có thể nói mình bảo thủ tuy nhiên mình vẫn muốn giữ thái độ và suy nghĩ riêng trong từng thử thách.

Trong tất cả các thử thách, Phương luôn cố gắng nỗ lực để có thể làm tốt hết sức chứ mình không muốn kìm lại để thể hiện theo kiểu lúng túng, luống cuống trước khán giả rồi dần tiến bộ về sau. Lúc nào mình cũng nói muốn sống trọn từng khoảnh khắc khi tham gia chương trình.

Phản ứng của khán giả khi bạn bị loại có bị quá với sự mong đợi của bạn không?

Thực sự thì phản ứng của mọi người là quá với sự mong đợi của Phương. Mình đã xác định trước là chắc hình tượng của mình trong chương trình cũng không được nổi bật lắm so với những cái tên như Fung La, Thùy Trâm hay Kim Nhã. Thế nên Phương cũng không mong đợi nhiều khi mình bị loại. Đôi khi mình còn cảm thấy nuối tiếc bởi vì mình chưa thể hiện được nhiều trong chương trình, nên khi mình bị loại thì mọi người sẽ chỉ nhìn vào những bức hình mà không nhìn thấy được sự cố gắng suốt cả hành trình.

Tuy nhiên, Phương rất biết ơn khi mọi người đã nhìn nhận được sự cố gắng của mình, phản ứng của mọi người rất là tốt. Phương nghĩ con đường mình đã chọn sau khi tham gia chương trình sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nhờ sự ủng hộ của mọi người.

Bạn có sốc không khi một thời gian dài bị sống biệt lập ở nhà chung nhưng khi bị loại rồi phải đối diện trở lại với cuộc sống bình thường bên ngoài và biết được phản ứng của khán giả, truyền thông với tất cả các thí sinh?

Thực ra thì sau khi rời khỏi chương trình thì mình cũng không theo dõi nhiều, khi đọc báo hay nhìn thấy hình của mình trên mạng thì cũng rất ngượng. Nói chung là cũng không dám xem nhưng mà cũng cảm thấy hơi bí bách một chút vì sự thể hiện của mọi người trong nhà chung qua từng tập không được thể hiện quá rõ trong 60 phút lên sóng. Rất tiếc là có nhiều phần phải cắt đi nên mọi người chưa thể hiểu rõ được từng cá nhân ở trong cuộc thi.

Riêng bản thân mình thì Phương cũng rất tiếc vì nghĩ là mọi người sẽ không nhìn nhận được nhiều về mình. Tuy nhiên như mình đã nói thì sự bảo vệ của mọi người còn khiến mình sốc hơn ngay sau khi bị loại khỏi chương trình.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 4.

Bạn có chia sẻ gì về việc các thí sinh đồng loạt lên án Thùy Trâm trong phòng loại khi được host Thanh Hằng hỏi đến?

Thực ra thì như Phương và các bạn đã nói ở trong phần loại đó là mọi thứ tưởng chừng như đã được giải quyết rồi nhưng mà chỉ vì suy nghĩ của mọi người chưa được thoáng, ví dụ như nói chị Trâm diễn thì mình cứ nghĩ thoáng rằng chị ấy diễn cũng không ảnh hưởng gì đến mình, mình cứ tập trung vào cuộc thi thôi, mọi người đều nghĩ như vậy thì xích mích sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, trong môi trường cạnh tranh của cuộc thi, bọn mình không được tiếp xúc với rất nhiều thứ, nhà chung cũng không có gì để giải tỏa tâm lý nên tinh thần của bọn Phương sẽ căng hơn, sẽ dễ xảy ra xích mích hơn. Chứ thực ra, chắc chắn sau khi ra khỏi cuộc thi là bọn mình lại bình thường với nhau rồi.

Chị Trâm cũng không phải là người xấu, chỉ có thói ăn, thói uống rồi thái độ với người lớn tuổi chưa đúng lắm, do chị quá vô tư và không suy nghĩ nhiều về mức nghiêm trọng mà hành động của chị mang lại thôi chứ chị cũng không hề xấu. Giả sử đặt mình vào địa vị của chị Trâm thì Phương nghĩ chắc cũng sẽ rất áp lực.

Bạn có ý kiến gì về việc những người bạn của mình như Hoài Nam, Anh Thư... sau khi bị loại đều lên án Fung La?

Mỗi người đều có thái độ hay suy nghĩ riêng về một con người. Thật sự trong nhà chung Phương chỉ quan tâm những người mà mình chơi chung và điều quan trọng hơn là Phương quan tâm về cuộc thi, mình không quan tâm đến việc người khác diễn hay như thế nào lắm. Thế nên mình thấy thay vì tập trung vào những xích mích trong nhà chung thì mình cứ tập trung hết vào cuộc thi và làm tốt nhất để người khác có thể nhìn nhận sự cố gắng của mình thôi.

Còn việc anh Nam và chị Thư nói lên những bức xúc của mình sau khi bị loại thì với cương vị là một người chơi thân với họ thì mình thấy là không nên. Những lời anh chị nói ra rất dễ gây những phản hồi không tốt từ mọi người và điều đấy sẽ chỉ càng làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các anh chị thôi. Khi mình đã tham gia chương trình thì đã được mọi người biết đến nên những lời ăn, tiếng nói của mình cần phải thận trọng hơn.

Còn riêng về chị Fung La thì chị ấy thể hiện rất tốt trong các thử thách, nói thẳng ra chị Fung La là thí sinh nữ duy nhất mà Phương coi là đối thủ của mình trong nhà chung. Việc chị ấy giành được tấm hình đẹp nhất trong thử thách vừa rồi thì cũng không có gì bất ngờ cả. Phương nghĩ mình đã quyết định đúng khi mà không tố giác ai, mình thẳng thắn và thể hiện cá tính của mình đúng chỗ chứ còn nói hay tố giác mọi người thì cũng không có lợi gì cho mình cả.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 5.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 6.

Hai tấm hình khiến Nguyễn Phương bị loại

Hình như Fung La đang có chiến thuật là lúc đầu thì tỏ vẻ sợ hãi rồi khóc lóc nhưng càng về sau càng mạnh mẽ và tỏa sáng hơn, bạn có nghĩ vậy không?

Phương nghĩ chị Fung La đã có một chiến thuật rất là tốt khi vừa thể hiện được tài năng của mình vừa biết cách để làm mình nổi bật hơn trong nhà chung, cái đó thì Phương công nhận. Mình cũng lăn tăn suy nghĩ là giả sử như mình cũng có một chiến lược như chị Fung La thì mình có bị loại sớm không (cười)?

Bạn cảm nhận như thế nào khi rời khỏi chương trình được khán giả ủng hộ khá nhiều và bạn có hi vọng vào việc trở lại trong đêm Chung kết?

Sau khi ra khỏi chương trình thì mọi người ủng hộ Phương rất nhiều và hiện tại thì mình cảm thấy rất vui. Thực ra mình cũng không hi vọng nhiều lắm bởi vì theo dõi bảng bình chọn thì vị trí của mình cách khá xa so với những người đứng ở đầu vậy nên mình thấy khả năng quay lại của mình khá là thấp. Tuy nhiên Phương vẫn cứ hi vọng thôi, nếu như mọi người tiếp tục ủng hộ mình để mình có cơ hội quay lại thì chắc chắn các thí sinh khác sẽ phải dè chừng một Nguyễn Phương hoàn toàn mới và có thể đánh bại tất cả mọi người. Mình đã sẵn sàng cho việc đó nếu được mọi người ủng hộ.

Vậy bạn có định kêu gọi bình chọn không hay để mọi thứ diễn ra tự nhiên?

Ở vòng thi "Top Model Online" thì Phương đã kêu gọi rất là nhiều và đứng được ở vị trí rất cao thì lần này, Phương nghĩ mình cũng sẽ huy động bình chọn. Mặc dù mình không nghĩ sẽ quay lại được đêm Chung kết, nhưng mà Phương vẫn muốn chiến đấu trong từng khoảnh khắc để đến giây phút cuối cùng mình không đạt được điều mình muốn thì mình cũng không cảm thấy hối tiếc vì đã nỗ lực hết mình rồi.

Bạn có bất ngờ khi biết Gia Long đang dẫn đầu bảng bình chọn online và Minh Phong dẫn đầu về tin nhắn không?

Hoàn toàn ngược lại, Phương không hề bất ngờ chút nào. Bởi ở phần thì "Top Model Online" thì mình đã biết được Long là một người kêu gọi rất giỏi. Nếu nói thẳng thì Long là một người không có tố chất người mẫu nhiều lắm tuy nhiên Phương lại thích ở bạn ấy cái tinh thần chiến đấu rất cao và mình muốn chiến đấu với những người như vậy. Cuộc chơi nào cũng có luật chơi của nó nên mình cũng không cảm thấy vô lý nếu Long được trao thêm cơ hội, rõ ràng những người về trước sẽ có lợi hơn những người về sau, giống như Phương sẽ có lợi hơn những bạn về sau mình, sẽ kêu gọi và thuyết phục được nhiều người bình chọn hơn.

Phương không biết được liệu Gia Long có được quay lại đêm Chung kết hay không nhưng nếu cho mình chọn thì mình không muốn Gia Long quay lại bởi vì sự thể hiện của Long chưa đủ để có thể chiến đấu với các thí sinh khác.

Ở trong cuộc thi thì Phương đánh giá rất cao khả năng của anh Phong nhưng mà cá tính của anh Phong chưa bao giờ được bộc lộ ra ngoài. Vậy nên khi nhìn được số bình chọn của anh Phong, mình cảm thấy thực sự rất bất ngờ vì vị trí của anh lại còn cách xa những người ở sau nữa. Nhưng mà, mỗi người có một cá tính riêng, biết đâu được cá tính đấy lại phù hợp với số đông những người yêu mến, những người hâm mộ. Phương nghĩ anh Phong rất xứng đáng có được số lượng bình chọn đấy.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 7.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 8.

Nguyễn Phương và Hoài Nam

Hình như bạn hơi tự ti về khả năng quay lại của mình, bởi cuộc thi vẫn chưa kết thúc và số bình chọn được căn cứ cả trên website và tin nhắn cơ mà?

Thực ra cái tự ti của Phương đã có từ vòng thi "Top Model Online" rồi, như mọi người đã biết chị Kim Nhã là một người rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng rồi Việt Thành và Gia Long đều là những người huy động rất giỏi hay có những cái tên nổi tiếng khác trên Facebook như Hoài Nam, Mạnh Tiến Khôi... nên mình đã tự ti từ khi đó rồi.

Tuy nhiên như Phương đã nói là tinh thần chiến đấu của mình rất là cao nên Phương đã nỗ lực hết mình để huy động bình chọn và may mắn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Với lần này thì với mình đó không phải là tự ti mà là khiêm tốn, mình tự cảm nhận mình không phải là một người nổi bật so với Fung La, Thùy Trâm, Kim Nhã... trong cuộc thi nên mình vẫn muốn giữ sự khiêm tốn này. Mình không dám nói trước điều gì vì sợ nói trước bước không qua.

Bạn có biết đến Mai Ngô - một người rất cá tính và được khán giả bình chọn quay lại tại "The Face Vietnam", vậy bạn có nghĩ mình cũng nên thể hiện cá tính ra không để khán giả thấy chứ đừng rụt rè như thế nữa?

Thực ra thì cá tính đã luôn luôn có trong mình rồi. Tuy nhiên nếu như theo dõi Mai Ngô của "The Face Vietnam" thì chị Mai rất biết cách để bộc lộ cá tính đó ra và cho mọi người nhìn thấy, còn Phương thì khi tham gia chương trình, mình bị tập trung quá vào các thử thách và nỗ lực hết mình cho từng phần thi mà quên đi phần thể hiện cá tính cũng như cuộc sống bên ngoài thử thách đấy cũng rất quan trọng. Cá tính của mình đã không được thể hiện nhiều nên điều đó làm Phương cảm thấy rất nuối tiếc khi không còn tham gia chương trình nữa.

Phương nghĩ sau khi xem tập mình bị loại thì mọi người cũng đã rõ được một phần cá tính của mình và chắc chắn sau khi ra khỏi chương trình thì mình sẽ thể hiện cá tính của mình nhiều hơn nữa để mọi người có thể ủng hộ cho Phương quay trở lại đêm Chung kết.

Nguyễn Phương Next Top: Fung La là đối thủ duy nhất, Thùy Trâm không phải người xấu! - Ảnh 9.

Nhiều nhận xét nói thử thách của năm nay quá kinh khủng giống như đang thi "Cuộc đua kỳ thú" chứ không phải thi người mẫu thì bạn có đồng quan điểm như vậy không?

Phương không nghĩ như vậy vì mình rất thích các thử thách của chương trình năm nay. Với một người có tính chiến đấu cao thì mình thấy thử thách càng khó thì mình càng thích. Ngay cả thử thách trong tập mình bị loại cũng vậy, lần đầu tiên mình tiếp xúc với những con vật mà chỉ nhìn qua truyền hình đã sởn hết da gà rồi, lần này thì nhìn thấy nó tận mắt mà còn phải chạm vào nó nữa nên mình cảm thấy rất rất là sợ.

Tuy nhiên Phương cũng cảm thấy hài lòng về bản thân mình vì những thử thách khó như vậy mà mình cũng có thể vượt qua được thì mình cảm thấy rất đã. Sau khi rời khỏi chương trình và bọn mình muốn theo đuổi nghề người mẫu thì sẽ còn những gian khó nhiều hơn như vậy nên những thử thách này rất là giúp ích cho Phương và các bạn. Mình cảm thấy may mắn vì là thí sinh của "Vietnam's Next Top Model 2016".

Bạn có thấy hơi thiệt thòi cho mình khi giám khảo cứ giữ lại những thí sinh thể hiện chưa tốt như Thùy Trâm, Thùy Trang...?

Khi mình bị loại thì mình biết rằng bất cứ ai được giữ lại là đều có lý do của họ. Nếu hỏi Phương có bất bình hay không thì chắc chắn là có, bởi vì rõ ràng khả năng của mình hơn những người như Thùy Trâm, Thùy Trang hay Thiếu Lan.

Tuy nhiên có thể ở họ có cái gì đó mà mình không có chẳng hạn, ví dụ như Thiếu Lan hay chị Ngọc Châu có gương mặt rất đẹp, phù hợp với các nhãn hàng. Rồi "Trang đơ" là một người mãi vẫn chưa hết đơ nhưng ở cô ấy lại có một cái tiềm năng mà ai cũng có thể nhìn thấy, vóc dáng và gương mặt rất phù hợp với các sàn diễn quốc tế. Chị Trâm thì là một nhân tố giúp các thí sinh khác nổi bật được cá tính.

Bạn từng nói sẽ khiến giám khảo ân hận khi loại bạn, vậy bạn đã có động thái gì để thực hiện điều đó chưa?

Sau khi ra khỏi chương trình thì Phương thấy những phản ứng của mọi người đã giúp mình được một phần rồi. Phương tự tin mình có khả năng và chỉ cần mình thể hiện những gì đúng với bản thân mình thì sẽ được ghi nhận và sẽ khiến ban giám khảo có thể nghĩ lại về quyết định đã loại Phương, biết đâu được mình sẽ giành được tấm vé vào Chung kết chăng?

Cảm ơn Phương về những chia sẻ của bạn!

Buổi chụp hình đáng sợ với bò sát

Với slogan "Break The Rules - Phá bỏ mọi giới hạn", chương trình năm nay có rất nhiều thay đổi đột phá trong luật chơi. Đặc biệt, 18 thí sinh chính thức bước vào nhà chung "Vietnam's Next Top Model 2016" dù bị loại vẫn có cơ hội quay trở lại đêm Chung kết.

Hãy vote hết mình cho thí sinh bạn yêu thích, đưa họ trở lại đường đua tại địa chỉ vntm.kenh14.vn ngay bây giờ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm