Nguyên nhân thực sự khiến HLV Santos cho Ronaldo dự bị

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 09:16 07/12/2022

HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha khẳng định quyết định loại Ronaldo khỏi đội hình xuất phát là do yêu cầu chiến thuật. Ông cũng không chắc về khả năng đá chính của Ronaldo ở tứ kết.

Nguyên nhân thực sự khiến HLV Santos cho Ronaldo dự bị - Ảnh 1.

Mối quan hệ giữa Ronaldo và HLV Fernando Santos trở nên căng thẳng sau trận gặp Hàn Quốc ở vòng bảng World Cup 2022. Chiến lược gia 68 tuổi nói thẳng không không thích phản ứng của Ronaldo khi bị thay ra. HLV Santos cũng không điền tên Ronaldo vào đội hình xuất phát trận đấu ở vòng 1/8 gặp Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ông khẳng định đây lại vấn đề chuyên môn.

"Tôi muốn xây dựng đội hình có 5 cầu thủ trẻ trung, xoay xở tốt ở phía trước để tạo khoảng trống chơi bóng. Ramos là một tiền đạo thi đấu rất năng động, chơi động trong khi Ronaldo cố định ở vòng cấm.

Vấn đề của Ronaldo không liên quan gì đến trận đấu gặp Hàn Quốc. Đơn giản chỉ là lựa chọn chiến thuật. Chúng tôi đã chuẩn bị vài ngày và cần có sự thay đổi. Mọi việc chỉ dừng lại quanh bóng đá. Những chuyện qua rồi cho qua đi", ông nói.

Kể từ Euro 2004, chỉ có 4 lần Ronaldo không thi đấu ngay từ đầu ở Euro hoặc World Cup. Đây cũng là lần đầu tiên Ronaldo phải ngồi dự bị ở vòng đấu loại trực tiếp. HLV Santos cũng để ngỏ khả năng Ronaldo tiếp tục ngồi dự bị.

"Tôi chưa chắc chắn về khả năng đá chính của Ronaldo. Tôi và cậu ấy thân thiết và luôn luôn như vậy. Tôi biết Ronaldo từ năm cậu ấy 19 tuổi và mối quan hệ này ngày càng phát triển. Ronaldo hiểu thế nào là thầy và thế nào là trò. Cậu ấy sẽ luôn là cầu thủ rất quan trọng với Bồ Đào Nha", HLV Santos cho biết thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm