Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng "không có cửa" so với Tiểu Long Nữ đời thực

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 24/09/2021

Bạn có bao giờ tò mò về nguyên mẫu ngoài đời thực của nhiều nhân vật nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ?

Lý Hồng Cầm (Con Thân Yêu)

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 1.

Trong Con Thân Yêu, Triệu Vy vào vai Lý Hồng Cầm, một người mẹ nông thôn đi tìm con bị thất lạc. Trải qua bao sóng gió, nghiệt ngã của cuộc đời nữ chính, bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả, đồng thời đề cao sức mạnh thiêng liêng của tình mẫu tử dù không cùng huyết thống.

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 2.

Tác phẩm được làm từ câu chuyện có thật, xảy ra năm 2011 của người phụ nữ tên là Cao Vĩnh Hiệp ở tỉnh Giang Tô. Cao Vĩnh Hiệp trước đây có một cuộc sống khá bình lặng với chồng và hai người con nuôi Lạc Lạc và Việt Việt tại một làng quê nghèo. Sau khi chồng mất, hàng loạt biến cố lớn xảy ra với người phụ nữ đơn thân: cha của Lạc Lạc tìm đến và đưa cậu bé đi, Việt Việt sau đó cũng bị một tổ chức phúc lợi xã hội đưa đi, còn cô bị mang tiếng là vợ của kẻ buôn bán trẻ em.

Thẩm Giai Nghi (Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi)

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 3.

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi được đạo diễn Cửu Bả Đao chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên do chính anh chấp bút. Ngay khi ra mắt vào năm 2011, bộ phim đã tạo nên làn sóng yêu thích cuồng nhiệt tại Đài Loan và nhiều nước châu Á. Hình ảnh cô nữ sinh Thẩm Giai Nghi ngây thơ, dịu dàng của Trần Nghiên Hy trong phim đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 4.

Có một sự thật thú vị là, Thẩm Giai Nghi nguyên bản đời thực nhan sắc rất bình thường, không nổi trội như miêu tả trong truyện hay trên phim. Cô từng dạy học tại một trường tiểu học tại Đài Bắc, rất được học sinh yêu quý.

Lôi Phong Khoan (Thất Cô)

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 5.

Trong Thất Cô, lần đầu tiên người xem được thấy hình ảnh một Lưu Đức Hoa lam lũ trong tạo hình một ông bố nông dân nghèo khổ, quê mùa trên chiếc xe máy cà tàng, lang thang khắp Trung Quốc mong tìm lại cậu con trai mà ông thất lạc 15 năm.

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 6.

Thất Cô có nội dung dựa trên câu chuyện có thật của ông Quách Cương Đường. Suốt 24 năm qua, ông đã rong ruổi trên chiếc xe máy và vượt qua hành trình 500.000km chỉ để tìm người con thất lạc là Quách Tân Chấn. Cuối cùng may mắn cũng đã mỉm cười với Quách Cương Đường. Vào tháng 7 năm nay, ông đã tìm thấy con trai nhờ phương pháp giám định ADN sau 24 năm ròng rã chạy xe máy tìm kiếm.

Lôi Kim Ngọc (Đồng Ruộng Hy Vọng)

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 7.

Trong Đồng Ruộng Hi Vọng, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Lôi Kim Ngọc - một cô gái trẻ mang trái tim yêu nước mãnh liệt. Với hi vọng thay đổi cái nghèo của quê mình, cô quyết định rời đi và gia nhập tuyến đầu, trở thành cá nhân phấn đấu vì sự đổi mới.

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng không có cửa so với Tiểu Long Nữ đời thực - Ảnh 8.

Kim Ngọc ngoài đời không sở hữu nhan sắc xinh đẹp như Triệu Lệ Dĩnh nhưng lại có chất "gái quê" hơn. Cô cũng từng xuất hiện trên phim trường, thân thiết hỗ trợ Triệu Lệ Dĩnh thực hiện các cảnh quay.

Tiểu Long Nữ (Thần Điêu Đại Hiệp)

Tiểu Long Nữ là một nhân vật có vẻ đẹp tựa tiên nữ trong tiểu thuyết kiếm hiệp Thần Điêu Đại Hiệp của nhà văn Kim Dung. Nhan sắc của nàng được miêu tả là "thanh lệ tú nhã, càng nhìn càng ưa thích, song thần sắc lại lạnh lùng. Đúng là thanh khiết như băng tuyết, giá lạnh như băng tuyết. Thật chẳng biết nàng mừng hay giận, buồn hay vui".

Kim Dung đã tạo ra Tiểu Long Nữ với nguyên mẫu là minh tinh Hạ Mộng. Bà sinh năm 1933, là một giai nhân trong giới điện ảnh những năm 50. Vẻ đẹp của Hạ Mộng khiến Kim Dung mê bà như điếu đổ, bất chấp mọi thứ để có được trái tim của người đẹp. Kim Dung từng nói: "Tây Thi đẹp thế nào chưa ai từng thấy, tôi nghĩ Tây Thi phải giống Hạ Mộng thì mới là danh bất hư truyền".

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm