Nguyễn Hồng Thuận lên tiếng khi bị Nam Thư "phản ánh" chọn nhạc quá khó trong gameshow nhí

QuangMT, Theo Báo dân sinh 07:31 22/04/2020

Với tư cách Giám đốc âm nhạc chương trình "Đấu trường âm nhạc nhí", nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã chính thức lên tiếng khi ca khúc mình chọn bị phản ánh quá khó.

Trong tập 2 "Đấu trường âm nhạc nhí" mùa 2 phát sóng 21h trên kênh THVL1 vào Chủ nhật vừa qua, Nam Thư đã lên tiếng phản ánh khi các bé biểu diễn ca khúc "Mắt biếc". Theo kiều nữ làng hài, ca khúc này quá khó và mới đối với người lớn lẫn các đấu sĩ nhí: "Em thấy bài này quá khó, quá sức và quá mới so với các bé. Bản thân em ngồi đây cũng nghe rất mới và chắc chắn là phụ huynh hoặc các bạn nhỏ đang xem truyền hình cũng vậy. Đối với em, em đang nghe 1 bài nhạc người lớn chứ không phải nhạc thiếu nhi. Bởi melody của nhạc thiếu nhi nó dễ lặp đi lặp lại còn bài này chuyển lên chuyển xuống rồi ào ạt trong đó kỷ niệm. Các bé hát cực kỳ hay, xử lý cực kỳ chuyên nghiệp nhưng chưa đủ chiều sâu".

Đấu trường âm nhạc nhí: "Mắt biếc" - Hà Mi & Hải An

Dù MC Đại Nghĩa đã thay mặt chương trình đưa ra lời giải thích hợp lý nhưng sau khi tập 2 phát sóng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận – giám đốc âm nhạc của "Đấu trường âm nhạc nhí" vẫn quyết định lên tiếng.

Đấu trường âm nhạc nhí: Nam Thư phản đối thí sinh nhí hát ca khúc "Mắt biếc"

Anh đã chia sẻ tiết mục Mắt biếc do Hải An và Hà Mi trình diễn trên trang cá nhân cùng đôi lời tâm sự: "Hiện đang có 1 số quan điểm tranh luận về tiết mục này trong game "Đấu trường âm nhạc nhí" mùa 2. Quan điểm của chú Thuận - là Giám đốc âm nhạc cho game này, xin có đôi lời thế này:

1. Giữa hàng ngàn bài hát có sẵn nhưng chú Thuận không chọn mà phải bỏ công ngồi nghe và tìm các bài hát mới để biên tập vào game là vì muốn chương trình có sự mới mẻ về màu sắc âm nhạc, xen lẫn giữa các ca khúc cũ quen thuộc và các ca khúc mới.

2. Nếu chỉ hát những bài thiếu nhi đơn giản kiểu "Trống cơm" hay "Bắc kim thang"... thì thật ra cũng không có gì khó để thử thách và khuyến khích các bé cố gắng luyện tập. Và nếu cứ hát những bài dễ như vậy thì các bé sẽ chủ quan và không tập luyện, và cứ thế thì sẽ không thể giỏi hơn được.

3. Chú Thuận ngoài việc muốn gameshow được hay và có chiều sâu thì thật ra chú Thuận vẫn luôn cài cắm ý tưởng là giúp các bé đã tham gia chương trình mình làm thì phải mang về được cái gì đó. Chuyện không phải là giành giải thưởng trong gameshow này mà là câu chuyện âm nhạc đường dài của các bé. Thuận đòi hỏi và thử thách các bé để các bé ngày một giỏi và bản lĩnh hơn. Như việc bạn đã quen mức tạ 10kg mà không dám nâng lên 15 hay 20kg thì bạn sẽ mãi giậm chân ở mức đó mà thôi.

Phụ huynh nào nếu thật sự biết nghĩ cho con đường âm nhạc của các bé sẽ hiểu tâm tư này của chú nhạc sĩ. Quên kể với các bạn là sau các show Thuận làm Giám đốc âm nhạc thì các phụ huynh liên hệ để gửi con học với Thuận rất nhiều, nhưng tiếc là Thuận không có nhiều thời gian để làm thêm công tác đào tạo. Vậy nên Thuận tranh thủ những lúc làm show thì cài cắm các tâm huyết của mình vào đấy. Xin hết!

P/S: Các bạn hãy xem thử tiết mục này và cho Thuận biết ý kiến suy nghĩ của các bạn nhé".

Nguyễn Hồng Thuận lên tiếng khi bị Nam Thư phản ánh chọn nhạc quá khó trong gameshow nhí - Ảnh 3.
Nguyễn Hồng Thuận lên tiếng khi bị Nam Thư phản ánh chọn nhạc quá khó trong gameshow nhí - Ảnh 4.

Nguyễn Hồng Thuận

Suy nghĩ của nam nhạc sĩ nhận được sự đồng tình từ đồng nghiệp, bạn bè và trong số đó có cả Kiều Oanh – sứ giả âm nhạc chương trình, cũng là người đồng sáng tác ca khúc "Mắt biếc". Theo cô, "Mắt biếc" là 1 ca khúc khó nhưng đã được 2 bé thể hiện vô cùng xuất sắc: "Ca khúc "Mắt biếc (Những giấc mơ ở lại)" của Nhạc sĩ Ngô Minh Tài sáng tác và Oanh thể hiện trong thời gian gần đây có thể nói là khó. Nhưng rõ ràng khi được Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hồng Thuận đưa vào chương trình "Đấu trường âm nhạc nhí", nó đã trở thành 1 ca khúc đáng được nghe bởi sự xuất sắc của các bé.

Các thủ lĩnh có thể lo lắng cho các bé nhưng sự thật là các nghệ sĩ nhí đã thành công và đáng tự hào...Thế hệ nghệ sĩ nhí của chúng ta thực sự rất tiềm năng".

Nguyễn Hồng Thuận lên tiếng khi bị Nam Thư phản ánh chọn nhạc quá khó trong gameshow nhí - Ảnh 5.
Nguyễn Hồng Thuận lên tiếng khi bị Nam Thư phản ánh chọn nhạc quá khó trong gameshow nhí - Ảnh 6.

Kiều Oanh

Trước đó, khi vừa nhận lời tham gia "Đấu trường âm nhạc nhí" mùa 2, Nguyễn Hồng Thuận cũng từng bày tỏ ước mơ trở thành nhạc sĩ thiếu nhi: "Thuận muốn sau này khi nhắc đến tên mình điều khán giả nhớ tới không chỉ là những bản tình ca mà còn nhiều cống hiến khác. Trong thời gian này và thời gian tới Thuận sẽ cố gắng tập trung để phát triển mảng âm nhạc thiếu nhi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm