Nam Thư không đồng tình khi ca khúc "Mắt biếc" được thể hiện trong gameshow âm nhạc nhí

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 20/04/2020

Chuyên môn, kiến thức âm nhạc giúp Vũ Hà nhanh chóng đánh bại Nam Thư, Tường Vi để giành lấy giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Là thủ lĩnh duy nhất có chuyên môn kiến thức về âm nhạc, Vũ Hà đã khẳng định vị thế bằng chiến thắng đầy thuyết phục trong tập 2 "Đấu trường âm nhạc nhí". Người mang chiến thắng chung cuộc về đội Kẹo bông gòn của nam ca sĩ chính là Hải An. Cùng thể hiện ca khúc "Mắt biếc", nếu Hải An chinh phục khán giả bằng giọng hát đầy nội lực thì Hà Mi lại gây ấn tượng bởi sự ngọt ngào, ấm áp. Phần trình diễn xuất sắc của 2 cô bé khiến cả trường quay nín lặng lắng nghe. Có thể nói đây là trận song đấu ngang tài ngang sức khiến các sứ giả âm nhạc phải đau đầu suy nghĩ nên chọn ai.

Đấu trường âm nhạc nhí: "Mắt biếc" - Hà Mi & Hải An

Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong gameshow âm nhạc nhí - Ảnh 2.

Tiếng nhạc vừa dứt, Tường Vi liền nhận xét "Mắt biếc" là ca khúc khó so với đấu sĩ nhí. Hết sức đồng tình, Nam Thư nói: "Em thấy bài này quá khó, quá sức và quá mới so với các bé. Bản thân em ngồi đây cũng nghe rất mới và chắc chắn là phụ huynh hoặc các bạn nhỏ đang xem truyền hình cũng vậy. Đối với em thì em thấy đang nghe 1 bài nhạc người lớn chứ không phải nhạc thiếu nhi. Bởi melody của nhạc thiếu nhi nó dễ lặp đi lặp lại còn bài này chuyển lên chuyển xuống rồi ào ạt trong đó kỷ niệm. Các bé hát cực kỳ hay, xử lý cực kỳ chuyên nghiệp nhưng chưa đủ chiều sâu".

Đấu trường âm nhạc nhí: Nam Thư phản đối thí sinh nhí hát ca khúc "Mắt biếc"

Giải thích về điều này, MC Đại Nghĩa chia sẻ: "Bởi vì chương trình của chúng ta đôi khi sẽ có những bài nhạc không chỉ dành riêng cho các con mà nó đôi khi là những bài nhạc dành cho người lớn nhưng bởi vì tình cảm trong sáng hoặc bài hát về tình yêu quê hương đất nước thì chúng ta cũng có thể đưa vào chương trình bởi vì tìm toàn bài hát thiếu nhi thì rất khó. Cho nên đôi khi chương trình sẽ đưa vào bài hát đòi hỏi chiều sâu, cách xử lý và nội tâm ở các con. Tuy nhiên Đại Nghĩa tin rằng các sứ giả âm nhạc sẽ cảm nhận và chấm điểm theo đúng lứa tuổi của các bé".

Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong gameshow âm nhạc nhí - Ảnh 4.

Là người đồng sáng tác "Mắt biếc", sứ giả âm nhạc Kiều Oanh cho rằng 2 đấu sĩ nhí đã thể hiện rất tốt dù đây là một ca khúc khó. Tuy không thể sâu sắc như các ca sĩ chuyên nghiệp nhưng 2 cô bé đã hoàn thành tốt trong khả năng, lứa tuổi của mình.

Với kết quả 4 - 3 nghiêng về Hải An đội Vũ Hà, Hà Mi đã bị "lọt hố". Đồng nghĩa đội Bắp rang bơ gồm 3 thành viên: Gia Kỳ, Thuỳ Linh, Hải An đã giành chiến thắng chung cuộc với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong gameshow âm nhạc nhí - Ảnh 5.

Chiến thắng lẫy lừng là vậy nhưng Vũ Hà cũng từng bị Nam Thư "cười nhạo" vì không dám lọt hố thay đấu sĩ nhí. Cụ thể, trong phần công bố kết quả ca khúc "Sa mưa giông" giữa đấu sĩ nhí đội mình và bé Đức Danh đội Nam Thư, nam ca sĩ được MC Đại Nghĩa mời lên đứng hố thay vì Thùy Linh cảm thấy sợ.

Đấu trường âm nhạc nhí: "Sa mưa giông" - Thùy Linh & Đức Danh

Nếu kiều nữ làng hài xung phong lên nhưng bị Đức Danh từ chối thì ngược lại, Vũ Hà lại từ chối khi Thùy Linh nhờ mình lên. Lầm lũi bước tới phi thuyền không gian, Nam ca sĩ lo lắng nhìn Đại Nghĩa nói: "Kính thưa ban tổ chức em đã từng lọt hố 1 lần ở mùa trước và sợ lắm rồi… Có 1 lần em cũng nhí nha nhí nhảnh kiểu này, ngày xưa có bao giờ em sợ độ cao đâu mà từ ngày em vô nhà thương em nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm, bây giờ nhìn độ cao là bắt đầu em sợ".

Đấu trường âm nhạc nhí: Vũ Hà từ chối lọt hố thay thí sinh nhí

Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong gameshow âm nhạc nhí - Ảnh 8.

Thấy thủ lĩnh lo lắng ra mặt bé Thùy Linh liền rút lại "lời thỉnh cầu" và sẵn sàng đứng trên hố. Kết quả với tỉ số 6 – 1 nghiêng về đội Nam Thư, Vũ Hà tuy buồn vì mất đi 1 đấu sĩ nhưng lại vui vì kịp từ chối nên không phải lọt hố thay.

Đấu trường âm nhạc nhí: Những màn lọt hố tập 2

Tập 3 Đấu trường âm nhạc nhí mùa 2 sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 26/4 trên kênh THVL1.

Ảnh: Ben Le

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm