Nguyên dàn bom tấn 2021 đem chiếu mạng hết: Khán giả toàn cầu vui buồn lẫn lộn

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 04/12/2020

Hãng phim Warner Bros. đã có nước đi không ngờ tới khi thông báo sẽ chiếu tất cả bom tấn 2021 của mình qua mạng.

Sau khi chính thức đưa bom tấn 2020 là Wonder Woman 1984 lên chiếu trực tuyến song song với việc phát hành tại rạp, mới đây hãng phim Warner Bros. đã đưa ra thông báo hệ trọng liên quan tới tất cả các tác phẩm lớn của 2021. Cụ thể, những bộ phim được mong chờ nhất của 2021 sẽ không còn chịu tình cảnh lay lắt dời lịch liên tục mà sẽ chiếu theo cách của Wonder Woman 1984, khán giả thích xem kiểu nào cũng được.

Nguyên dàn bom tấn 2021 đem chiếu mạng hết: Khán giả toàn cầu vui buồn lẫn lộn - Ảnh 1.

Những bom tấn đáng phải kể tên trong 2021 chính là The Suicide Squad, Dune, Matrix 4, Godzilla vs. Kong, The Conjuring 3... Có vẻ như việc liên tục dời lịch phát hành phim đến tương lai sẽ tạo ra tình trạng tồn đọng, trong khi các hoạt động sản xuất phim mới vẫn diễn ra bình thường. Đồng thời, nhiều hệ thống rạp chiếu lớn nhất nhì thế giới cũng đang đối mặt tình trạng phá sản vì không có khách. Nhìn sang nhà Disney, bom tấn Mulan tuy không lập được kỉ lục doanh thu nào thì vẫn được Nhà Chuột miêu tả là "hài lòng", đồng thời số người sử dụng dịch vụ Disney+ cũng tăng vọt. Động thái này của Warner Bros. chắc chắn sẽ mang lại số lượng khách hàng khổng lồ cho HBO Max.

Nguyên dàn bom tấn 2021 đem chiếu mạng hết: Khán giả toàn cầu vui buồn lẫn lộn - Ảnh 2.

Đáng chú ý nhất chính là cách phim được phát hành. Tại các thị trường chưa có HBO Max, phim sẽ chiếu tại rạp bình thường. Tại những nơi có dịch vụ truyền hình này, phim sẽ chiếu cả ở rạp và ở HBO Max trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng chiếu trực tuyến, phim sẽ bị "cất đi" để tuân theo các bước phát hành khác, tiêu biểu là đem cho vào DVD/ Blu-ray để bán. Thời gian lâu sau đó, tác phẩm này mới trở lại HBO Max vĩnh viễn.

Với tình hình dịch bệnh dường như khó có thể cứu vãn ở Mỹ, động thái này của Warner Bros. có thể coi là "sớm muộn sẽ phải làm". Nhiều khả năng, các hãng phim khác cũng sẽ học tập và theo sau, với Black Widow của Marvel dường như cũng đang lăm le chiếu trực tuyến. Tất nhiên, ở Việt Nam thì mọi thứ vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Nguyên dàn bom tấn 2021 đem chiếu mạng hết: Khán giả toàn cầu vui buồn lẫn lộn - Ảnh 3.

Nhà Chuột thì thiếu quyết đoán hơn, mãi chưa "chốt" xong số phận Black Widow sau phi vụ ngã ngựa của Mulan

Sau khi biết thông tin này, khán giả thế giới đã bày tỏ sự hào hứng của mình khi cuối cùng thì bom tấn cũng trở lại rạp. Trong khi nhiều người hí hửng được xem cả loạt phim khủng ở nhà thì khán giả Việt Nam cũng tiếc hùi hụi.

Một số bình luận của netizen trước thông báo này của Warner Bros.:

- Tôi vẫn cứ là ra rạp nhé. Ngồi ở rạp xem phim tạo cảm giác đáng nhớ hơn.

- Nước đi hay quá! Như này mới gọi là quan tâm người dùng nè chứ ai như Disney bắt trả thêm tiền nữa chứ.

- Nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có HBO Max! Buồn!

- Ước gì HBO Max mở phiên bản quốc tế, mình sẵn sàng ủng hộ.

Nguồn: Fanpage Rotten Tomatoes, WODC VN, DC Vietnam

Trái ngược, cụm rạp lớn nhất thế giới là AMC lại cật lực phản đối hành động này. Họ chia sẻ ngay lập tức rằng: "Đây là một hành động khủng khiếp để chiếm đoạt lợi nhuận của rạp chiếu. AMC sẽ làm mọi cách để ngăn chặn nước đi này của Warner Bros., duy trì mô hình doanh nghiệp của chúng tôi." Lý do là khi đưa phim lên HBO Max, hãng phim sẽ không còn phải chia tiền vé cho rạp chiếu, và ít người sẽ lui tới rạp hơn mà thay vào đó lựa chọn xem phim ở nhà.

Dẫu sao, khán giả Việt có thể yên tâm rằng năm 2021 sẽ chứng kiến sự tưng bừng của các rạp chiếu khi phim lớn đổ bộ, không còn im lìm thấp thỏm như năm nay nữa.

Những bom tấn đáng chú ý sẽ ra mắt năm 2021 của Warner Bros. ở cả trực tuyến và rạp chiếu:

Tom & Jerry - 5/3

Godzilla vs. Kong - 31/5

The Conjuring: The Devil Made Me Do It - 4/6

The Suicide Squad - 6/8

Dune - 1/10

Matrix 4 - 22/12

Sherlock Holmes 3 - 22/12

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Nguyên dàn bom tấn 2021 đem chiếu mạng hết: Khán giả toàn cầu vui buồn lẫn lộn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm