Nguy cơ 30 nghìn ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày tại Thái Lan

Quang Duy, Theo VTV 13:54 20/07/2021

Thái Lan đang căng sức đối phó với làn sóng COVID-19 khi số ca mắc mới liên tục tăng cao và dịch chưa cho thấy dấu hiệu được kiểm soát.

Ghi nhận hơn 11 nghìn 700 ca mắc mới COVID-19 trong ngày hôm qua, đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp Thái Lan có số ca mắc mới cao nhất trong ngày từ khi dịch bùng phát. Lực lượng phòng chống COVID-19 của Thái Lan đã kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp hạn chế chống dịch và cảnh báo số ca mắc mới theo ngày có thể lên tới 30.000 ca.

Nguy cơ 30 nghìn ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày tại Thái Lan - Ảnh 1.

Lực lượng đặc nhiệm phòng chống COVID-19 của Thái Lan cho biết, nếu người dân không tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh, số ca nhiễm hàng ngày có thể tăng gấp 3 mức kỷ lục hiện nay. Đây là một trong những kịch bản lây nhiễm dịch bệnh tồi tệ nhất.

Ông Taweesin Visanuyothin - Phát ngôn viên nhóm chuyên trách COVID-19 Thái Lan nói: "Số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày có thể vượt mức 30 nghìn nếu người dân không tuân thủ các biện pháp hạn chế. Tôi không muốn con số dự báo đó xảy ra nhưng không ai có thể hành động một mình, tất cả mọi người phải cùng góp sức".

Chính phủ Thái Lan thông báo siết chặt lệnh phong tỏa ở thủ đô Bangkok và 12 tỉnh có nguy cơ cao. Giới chức đình chỉ phần lớn các chuyến bay nội địa, chỉ trừ các tình huống khẩn cấp và phục vụ mục đích y tế. Người dân ở những khu vực này đã bị hạn chế di chuyển và tụ tập, các trung tâm thương mại cùng một số cơ sở kinh doanh bị đóng cửa và lệnh giới nghiêm được áp đặt từ 21h đến 4h sáng hôm sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm