Người vợ 17 tuổi tự tử bằng lá ngón sau 8 tháng lấy chồng

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 18:32 26/10/2016

Trong quá trình sinh sống, chị Nu đã nảy sinh mâu thuẫn nên bỏ về nhà mẹ đẻ. Buồn chuyện gia đình nên chị Nu đã quyết định ăn lá ngón để tự tử.

Chiều ngày 26/10, ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa có một người phụ nữ ăn lá ngón tử vong.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 26/10, mọi người phát hiện chị Xồng Y Nu (17 tuổi, trú tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương) nằm gục trong nhà nên hốt hoảng đưa đến trạm xá cấp cứu. Tuy nhiên, do quá muộn nên chị Nu đã tử vong trước đó, nguyên nhân được xác định là do nạn nhân đã ăn lá ngón.

Được biết, chị Xồng Y Nu mới lấy chồng là anh Lầu Bá Xồng cách đây 8 tháng, tại bản Phá Lõm cách nhà khoảng 2km. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống đã nảy sinh mâu thuẫn nên chị Nu bỏ về nhà mẹ đẻ. Vì buồn nhiều chuyện nên chị Nu quyết định tự tử.

Người vợ 17 tuổi tự tử bằng lá ngón sau 8 tháng lấy chồng - Ảnh 1.

Xã Tam Hợp, nơi tình trạng tự tử bằng lá ngón vẫn rất phức tạp

Theo ông Nguyễn Anh Minh, đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tự tử bằng lá ngón. Nguyên nhân đôi khi rất đơn giản, có thể do mâu thuẫn tình cảm vợ chồng, bố mẹ ngăn cấm tình cảm cũng tìm đến lá ngón để giải quyết.

Theo đó, đối tượng trong những vụ tự tử này thường là đồng bào dân tộc thiểu số có nhận thức còn hạn chế. Đặc điểm của họ là có tính cách bộc trực, thẳng thắn, lòng tự trọng cao.

Mặc dù chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền về việc người dân không nên sử dụng lá ngón để tự tử. Tuy nhiên, vẫn chưa thể ngăn chặn được tình trạng này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm