Người Việt dành 70 phút mỗi ngày để xem YouTube

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:28 31/10/2021

Theo nghiên cứu, trung bình người Việt Nam dành 70 phút mỗi ngày để xem YouTube.

YouTube là nền tảng mạng video lớn nhất trên thế giới, trên đây có hàng loạt các kênh truyền hình giải trí, phim ảnh và cả trò chơi. Tất cả các video trên nền tảng này đều có thể đăng tải, kiếm tiền và xem miễn phí... nên thu được lượng người dùng khổng lồ. 

Người Việt dành 70 phút mỗi ngày để xem YouTube - Ảnh 1.

Mới đây, theo công bố của Google, xu hướng xem video YouTube trên tivi kết nối mạng của người Việt tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng cao nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Người Việt dành 70 phút mỗi ngày để xem YouTube - Ảnh 2.

Lượng người xem YouTube qua tivi kết nối mạng tại Việt Nam cao nhất Châu Á Thái Bình Dương

Cụ thể, số liệu ghi nhận từ YouTube cho thấy có hơn 25 triệu người Việt đã phát trực tuyến YouTube trên màn hình TV có kết nối mạng, cao nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (5/2021). Thời lượng xem trung bình các nội dung YouTube trên tivi kết nối mạng dài hơn 90% so với thiết bị di động và máy tính để bàn. Đơn cử như thời gian xem nội dung liên quan đến bóng đá từ YouTube trên màn hình TV đã tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái; Nội dung hài hước từ YouTube trên màn hình TV đã tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái và nội dung chương trình tạp kỹ trên màn hình TV đã tăng hơn 200% so với năm trước. 

Người Việt dành 70 phút mỗi ngày để xem YouTube - Ảnh 3.

Đại dịch Covid đã làm thay đổi mọi hoạt động sinh hoạt, từ học tập - làm việc - giải trí trong giai đoạn giãn cách xã hội suốt ba quý đầu năm nay. Không chỉ thúc đẩy các hoạt động này lên môi trường kết nối trực tuyến, mà xu hướng chuyển dịch của người Việt còn tập trung vào chiếc tivi trong gia đình khi 45% người dùng internet tại Việt Nam sở hữu một chiếc tivi thông minh hay tivi kết nối mạng (Connected-TV), 28,2% người dùng Internet tại Việt Nam truy cập Internet qua một Smart TV và đây cũng là xu hướng đang tăng

Bên cạnh đó, số kênh YouTube có hơn một triệu lượt đăng ký theo dõi (subscribers) tại Việt Nam đã vượt mốc 950 kênh, tăng đến 35% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy các nhà làm nội dung ngày càng có những chiến lược sáng tạo thông qua các công cụ hỗ trợ từ YouTube nắm bắt sát sao thị hiếu của đông đảo người xem, thúc đẩy gia tăng thời gian xem nội dung của một người dùng thông thường tại Việt Nam lên hơn 70 phút mỗi ngày.

Báo cáo chỉ ra rằng, xu hướng cá nhân xem video YouTube trên thiết bị di động chuyển sang tập thể các thành viên gia đình hay bạn bè cùng xem trên tivi kết nối mạng, thời lượng xem YouTube trên tivi kết nối mạng dài hơn đến 90% so với trên thiết bị di động hay máy tính. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày