Người vào Đà Nẵng chỉ cần đăng ký trực tuyến và âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 22:32 29/09/2021

Người muốn vào Đà Nẵng phải đến từ nơi không có ca mắc Covid-19 cộng đồng trong vòng 14 ngày và chỉ cần đăng ký trực tuyến, đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 29/9, Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn công dân từ các địa phương khác có nhu cầu vào thành phố, thời gian thực hiện từ 8 giờ ngày mai (30/9) cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các đối tượng được phép vào Đà Nẵng khi đảm bảo các điều kiện: Công dân đến/về từ các khu vực (tổ, xóm, thôn, ấp,…) không có ca Covid-19 trong cộng đồng trong vòng 14 ngày; khu vực không phải là cách ly, phong tỏa; xã phường không đang áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, khu vực không phải nguy cơ cao, nguy cơ rất cao theo quy định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, yêu cầu người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

Người vào Đà Nẵng chỉ cần đăng ký trực tuyến và âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ - Ảnh 1.

Tài xế đăng ký vào Đà Nẵng tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1

Trước khi vào Đà Nẵng, công dân thực hiện đăng ký trực tuyến để được cấp QR Code, thay thế cho khai báo y tế. Trường hợp tổ chức có nhiều người đi vào Đà Nẵng thì mỗi thành viên phải đăng ký để có mã QR. Lưu ý, người dân cần đăng ký để có mã QR trước khi rời nơi cư trú của mình.

Để đăng ký cấp QR, người dân vào vào mục "Đăng ký vào Đà Nẵng" trên app mobile Danang Smart City; hoặc vào mục "Người dân khai báo, đăng ký vào TP Đà Nẵng" trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn và lưu lại mã QR được cấp.

Người dân trở về Đà Nẵng thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống Covid-19 và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng đỗ tại địa phương có dịch.

Người vào Đà Nẵng chỉ cần đăng ký trực tuyến và âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ - Ảnh 2.

Người vào Đà Nẵng phải đăng ký trực tuyến để được cấp QR Code và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ

Tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ Đà Nẵng, sân bay, nhà ga, bến xe, bến cảng, người dân xuất trình QR Code đã được cấp kèm theo giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính rồi di chuyển thẳng về nơi lưu trú.

Đà Nẵng cũng yêu cầu công dân có trách nhiệm khai báo chính xác địa chỉ tại nơi đi, địa chỉ lưu trú tại Đà Nẵng và các thông tin liên quan để UBND các xã, phường quản lý, theo dõi tại địa phương. Trường hợp có thay đổi nơi lưu trú thì cập nhật ngay thông tin theo cách trực tuyến như trên. Mọi trường hợp khai báo thông tin sai, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm