Người thân thầy Văn Như Cương xúc động: "Ông minh mẫn tới phút cuối, chờ cả cháu gái từ Úc về rồi mới thanh thản ra đi"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:41 09/10/2017

Cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, thầy Văn Như Cương vẫn minh mẫn và khỏe mạnh. Thầy đã chờ con cháu về sum họp đầy đủ rồi mới thanh thản ra đi...

Khoảng 1h sáng 9/10, thầy Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

Sự ra đi của thầy đã khiến gia đình vô cùng đau buồn. Trên mạng xã hội facebook, đồng loạt tài khoản của người thân đều chuyển sang màu đen như một niềm tiếc thương dành cho người ông, người cha đáng kính.

Trao đổi với chúng tôi, anh Đặng Văn Quỳnh, cháu ngoại thầy Văn Như Cương cho biết, thầy Cương qua đời lúc 0h27 phút sáng 9/10.

"Sự ra đi của ông khiến người thân trong gia đình tôi rất sốc và đau buồn. Hiện gia đình đang nén nỗi đau để lo hậu sự cho ông", anh Quỳnh nói.

Người thân thầy Văn Như Cương xúc động: Ông minh mẫn tới phút cuối, chờ cả cháu gái từ Úc về rồi mới thanh thản ra đi - Ảnh 1.

Thầy Văn Như Cương bên gia đình

Gia đình của thầy Cương xúc động chia sẻ thầy đã minh mẫn tới phút cuối, thầy chờ con cháu về đầy đủ rồi mới thanh thản ra đi.

"Nay cháu dâu của ông sinh em bé. Khi nhìn thấy ảnh chắt, ông đã cười rất mãn nguyện. Chiến đấu với bệnh tật suốt nhiều năm qua nhưng cho đến trước lúc mất, ông vẫn không cần phải dùng thuốc và cũng không đau đớn gì. Ông đã chờ cháu gái từ Úc đêm qua mới về rồi mới ra đi mãi mãi", người nhà thầy Cương cho biết.

Việc thầy Văn Như Cương đột ngột ra đi đã khiến nhiều thế hệ học sinh đau buồn và nuối tiếc. Trên Facebook, rất nhiều thế hệ học sinh đang bày tỏ niềm thương tiếc và gửi lời chia buồn tới gia đình thầy. Sáng nay, tại cổng trường Lương Thế Vinh đã có rất nhiều người đứng ngóng, chờ đợi tin tức của thầy giáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm