Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan, không khí tang thương bao phủ cả vùng quê nghèo

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 10:50 25/03/2019

Sau khi nhận hung tin về vụ tai nạn thảm khốc tại Thái Lan, không khí tang thương như phủ kín cả vùng quê nghèo. Người thân ở quê nhà đang nóng lòng ngóng đợi thi thể các nạn nhân sớm được trở về với đất mẹ.

Nước mắt người mẹ

Trong căn nhà nhỏ cấp 4 cũ nát nơi cuối thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hôm nay bao trùm đau thương. Ngồi bệt giữa nền nhà, bà Nguyễn Thị Tam (67 tuổi) ôm đứa cháu nội vừa mất mẹ gào khóc trong tuyệt vọng.

Vợ chồng bà Tam có con dâu là chị Nguyễn Thị Thu (29 tuổi), một trong số nạn nhân đã tử vong trong vụ tai nạn tại Thái Lan. "Hôm kia nó còn gọi về nói chuyện với gia đình, thế mà giờ chúng tôi đã nghe tin động trời", bà Tam khóc.

Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan, không khí tang thương bao phủ cả vùng quê nghèo - Ảnh 1.

Ngôi nhà cấp 4 của chị Thu tại quê nhà.

Cố kìm những giọt nước mắt, người mẹ già kể, người con trai thứ 3 của bà là anh Lê Đình Biên (34 tuổi) lấy chị Thu vào năm 2014. Sau một năm nên duyên vợ chồng, anh chị hạnh phúc khi đón nhận đứa con gái đầu lòng chào đời.

Cuộc sống gia đình khó khăn, anh Kiên sang Thái Lan làm việc, nhờ ông bà chăm sóc mẹ con chị Thu. Tuy nhiên, đầu năm 2019, anh Kiên gọi vợ sang cùng làm. Vì vậy hai vợ chồng gửi cháu cho bà nội chăm sóc.

Theo bà Tam, thường ngày mỗi lần đi làm việc về, người mẹ trẻ gọi điện thoại về gặp cô con gái và bà nội để chia sẻ những vui buồn nơi nước bạn. Thế nhưng, chiều ngày 23/3, bà Tam chết lặng khi nhận được hung tin con dâu bị tai nạn tử vong cùng 4 người Việt khác trên xe.

"Hai vợ chồng bao nhiêu dự định đặt ra. Trước khi sang Thái Lan, Thu nói mang bầu ở tháng thứ 3, cháu còn chưa kịp chào đời", bà Tam nghẹn ngào.

Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan, không khí tang thương bao phủ cả vùng quê nghèo - Ảnh 2.

Bà Tam cùng con gái của nạn nhân.

Mong chờ thi thể trở về

Tại nhà chị Tô Thị Hợi (34 tuổi, thôn Chùa, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) tiếng khóc ai oán vọng từ đầu ngõ. Nguyên do bởi chồng chị là anh Nguyễn Văn Nhật (32 tuổi) cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan.

Từ phía ngoài cổng, hàng xóm đang tập trung dựng rạp để tổ chức lễ mai táng cho nạn nhân Trần Văn Nhật. Bên trong căn nhà, vợ anh Nhật cùng người thân khóc ròng, từng tiếng nấc nghẹn khiến người chứng kiến không khỏi xót xa.

Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan, không khí tang thương bao phủ cả vùng quê nghèo - Ảnh 3.

Chị Hợi cùng 2 đứa con thơ đang ngóng đợi người thân làm thủ tục đưa chồng về quê.

Anh Nhật và chị Hợi có với nhau 2 người con. Vì hoàn cảnh gia đình, 3 năm trước anh Nhật sang Thái Lan làm thuê, rửa bát cho các nhà hàng. Mỗi năm anh Nhật chỉ về nhà được 2 lần vào dịp giỗ bố và Tết.

"Anh ấy sống tình cảm, sau mỗi giờ làm mệt nhọc thường gọi về gặp vợ và 2 con. Trước khi xảy ra sự việc anh Nhật có gọi về với gia đình nói tôi cố gắng vươn lên, anh chịu khó làm thời gian nữa sẽ về. Không ngờ đó lại là cuộc gọi cuối cùng của chồng", chị Hợi nghẹn ngào nói.

Cũng theo chị Hợi, hiện người thân đang trên đường sang tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan), làm thủ tục để nhận thi thể và đưa về quê mai táng.

Ngày 23/3, một chiếc xe 16 chỗ rơi xuống một kênh nước sau khi va chạm với xe tải tại huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan). Vụ tai nạn thảm khốc khiến 8 người chết, 2 người mất tích, trong đó có 5 nạn nhân là người Việt Nam.

Danh tính các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Thu, Trần Văn Nhật, Phạm Thị Thùy Dung, Đoàn Thị Bích và Phan Văn Sơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm