Người thân đau đớn, bật khóc khi đến nhà tang lễ nhận dạng nạn nhân vụ cháy nhà trọ: "Con mất rồi!"

Vân Đức, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:27 24/05/2024

Sáng ngày 24/5, một số người thân nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8.

Ghi nhận của chúng tôi vào lúc 09h10 cùng ngày tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, lực lượng chức năng đã chốt chặn, những người không phận sự không được vào bên trong.

Theo đó, bên trong một số cán bộ công an, pháp y đang tiến hành xác minh người thân, người nhà đến đây để nhận dạng thi thể nạn nhân vụ cháy nhà trọ. Có người phụ nữ sau khi hỏi thông tin, nhận dạng nạn nhân đã bật khóc đau đớn, tuyệt vọng.

Người thân đau đớn, bật khóc khi đến nhà tang lễ nhận dạng nạn nhân vụ cháy nhà trọ: Con mất rồi! - Ảnh 1.

Người phụ nữ không khỏi đau đớn khi có mặt tại đây

Sau đó, người phụ nữ này liên tục gọi điện thoại về báo tin tình hình cho người thân và bật khóc đầy đau đớn: “Chị ơi, con mất rồi!”.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, trong số 14 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn có 4 thi thể được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, 10 thi thể được đưa về Nhà tang lễ quận Cầu Giấy.

Cũng trong sáng cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, các nạn nhân tử vong trong vụ cháy được đưa về nhà tang lễ Cầu Giấy và Bệnh viện 19-8.

Người phụ nữ liên tục gọi điện về cho người thân

Như đã đưa, vào khoảng 00h46 phút, ngày 24/5, UBND phường, Công an phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ công dân tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau đó đã báo cáo, huy động nhiều phương tiện, cùng hàng loạt cán bộ chiến sĩ từ quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng của TP Hà Nội tới hiện trường chữa cháy.

Đến khoảng 1h15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn. Đến hồi 1h26 phút, ngày cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã cứu nạn được 7 người. Tính đến 7h30, vụ cháy khiến 14 người chết, 3 người bị thương.

Ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở trọ và sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m.

Ngôi nhà xảy ra cháy quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày