Người sở hữu IQ cao chắc chắn làm 6 việc này mỗi ngày

Tiên Yên, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:38 13/09/2022

Người càng thông minh càng khiêm tốn và luôn nỗ lực học hỏi.

1. Thích đọc sách

Đọc sách giúp tăng vốn kiến thức xã hội nên đối với những người sở hữu IQ cao, thói quen này vẫn được giữ gìn và phát huy. Đối với họ, việc trau dồi vốn hiểu biết chưa bao giờ là đủ cả bởi "mỗi chúng ta chỉ giống như những hạt cát nhỏ trong đại dương" mà thôi.

2. Luôn tò mò

Trí tò mò luôn hiện hữu ở những người sở hữu IQ cao, thậm chí trong đầu họ luôn thường trực những câu hỏi thắc mắc về thế giới xung quanh. Lí do là bởi họ khao khát được khám phá và tiếp cận những kiến thức mới cũng như bên trong họ luôn thúc đẩy làm mới bản thân, không giấu dốt.

3. Tin tưởng vào quyết định

Người thông minh đưa ra quyết định nhờ sự quan sát chủ động của bản thân, đã qua tính toán kĩ lưỡng chứ không đưa ra quyết định qua cảm tính đơn thuần hay do vội vàng. Đặc biệt, một khi đã đưa ra quyết định, người sở hữu IQ cao luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân.

Người sở hữu IQ cao chắc chắn làm 6 việc này mỗi ngày - Ảnh 1.

4. Liên tục tập luyện

Khác với những kẻ "thùng rỗng kêu to", những người thông minh lại thường cảm thấy kiến thức của mình cần phải trau dồi hằng ngày. Chính vì thế, những người xung quanh thường nhận xét họ là những người khiêm tốn. Đối với họ, việc tập luyện liên tục sẽ giúp bản thân hoàn thiện và đạt đến kết quả xuất sắc nhất.

5. Sáng tạo

Liên tục học hỏi, luyện tập để làm mới bản thân, những người thông minh không ngại đón nhận những thử thách thay vì hạn chế bản thân. Ngoài ra, họ cũng tự tin bản thân có đủ năng lực để học những điều mới, không ngại "phá vỡ" những quy tắc truyền thống.

6. Giải đáp các câu đố

Một trong những cách để phát triển trí thông minh là thực hành các câu đố rèn luyện trí não mỗi ngày. Thực hiện điều này thường xuyên, đầu óc luôn nhạy bén, linh hoạt, nâng cao hiệu suất làm việc.

Nguồn: India Times.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm