Người Sài Gòn đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần tài, cửa hàng dán thông báo “hết vàng SJC”

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 25/02/2018

Tại một số cửa hàng bán vàng ở Sài Gòn không khí mua bán rất nhộn nhịp trong ngày vía Thần tài (mùng 10 Tháng giêng). Nhiều người đã đổ xô đi mua vàng từ sáng sớm, dẫn đến tình trạng “cháy hàng” loại vàng thẻ SJC.

Sáng ngày 25/2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) hàng nghìn người dân Sài Gòn đã đổ về các tiệm vàng lớn để mua vàng lấy may trong ngày vía Thần tài.

Nhận thấy được nhu cầu mua vàng ngày Thần tài, các cửa hàng vàng cũng mở cửa từ khá sớm. Đồng thời huy động tối đa lực lượng nhân viên bán hàng, giữ xe lên đến hàng chục người để phục vụ khách đến mua bán vàng. Ngoài ra máy đếm tiền cũng được bổ sung để phục vụ kịp thời cho việc mua bán.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần tài, cửa hàng dán thông báo “hết vàng SJC” - Ảnh 1.

Cửa hàng luôn chật kín người đến mua bán vàng ngày Thần tài.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần tài, cửa hàng dán thông báo “hết vàng SJC” - Ảnh 2.

Nhẫn vàng loại 5 chỉ được bán rất chạy.

Ngay từ 6h sáng, các con đường gần tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã chật kín người đổ xô đi mua vàng. Trái với cảnh thưa thớt ở các tiệm khác, tiệm vàng này gần như được nhiều người chen nhau đi "chọn mặt gửi vàng", cảnh mua bán luôn rất nhộn nhịp.

Do ngày Thần tài rơi vào ngày chủ nhật nên nhiều người có thời gian đi mua bán vàng hơn. Chính vì thế, một số loại vàng không đủ để cung cấp cho người dân khiến cửa hàng phải dán bảng thông báo "hết hàng". Cụ thể, vàng miếng SJC đã hết sớm, chỉ còn vàng trơn, nhẫn và vòng lắc tay.

Việc vàng miếng SJC "cháy hàng" khiến sức mua các loại vàng khác tăng đột biến. Qua ghi nhận, vàng nhẫn loại 5 chỉ bán rất chạy, chỉ còn vài chiếc trong tủ đựng vàng tại tiệm.

Vàng miến SJC đã hết trong ngày Thần tài.

Hiện tại giá vàng SJC trong ngày Thần tài được mua vào là 3,68 triệu đồng/chỉ, bán ra là 3,7 triệu đồng/chỉ.

"Tranh thủ ngày cuối tuần được nghỉ làm, vợ chồng tôi gom góp chút tiền đi sắm vàng lấy may mắn. Tuy nhiên đến cửa hàng thấy cảnh mua bán rất đông đúc, nhiều lúc phải chen nhau mới mua được. Tôi định mua vàng miếng SJC nhưng hiện tại loại này đã hết, nên chuyển sang mua tạm chiếc nhẫn 5 chỉ để lấy may rồi mai mốt quay lại đổi sang vàng miếng", anh Hoàng (quận Gò Vấp) chia sẻ.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần tài, cửa hàng dán thông báo “hết vàng SJC” - Ảnh 4.

Trang sức được mua nhiều sau khi vàng miếng SJC đã hết.

Đến gần trưa khung cảnh tấp nập người mua bán tại một số tiệm vàng vẫn chưa thuyên giảm. Mặc dù có chen lấn đôi chút nhưng tâm trạng người dân khá vui vẻ và thoải mái với hy vọng một năm "phát tài phát lộc".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm