Người phụ nữ vào viện với cái bụng to như mang đa thai, thực tế là "quái vật" đeo đẳng suốt 18 năm khiến bác sĩ cũng "toát mồ hôi"

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:36 21/02/2022

Các bác sĩ cũng phải khẳng định đây là một trường hợp hiếm khi xảy ra.

Tờ Times of India mới đây đưa tin về một trường hợp cực kỳ hy hữu được các bác sĩ tại Bệnh viện Apollo, ở bang Gujarat (Ấn Độ) cứu chữa khiến nhiều người choáng váng. Không ai có thể hiểu những khó khăn, cực nhọc và cả đớn đau mà người phụ nữ này phải trải qua trong suốt quãng thời gian gần 2 thập kỷ.

Theo đó, người phụ nữ 56 tuổi được gọi là Shanti (tên đã được thay đổi) vào viện với cái bụng to "khủng" khiến ai nhìn thấy cũng ngỡ là mang đa thai. Tuy nhiên, đó không phải là bào thai mà là thứ kinh dị hơn rất nhiều, nó có thể gọi là "quái vật" nằm trong bụng bà Shanti suốt 18 năm qua.

Người phụ nữ vào viện với cái bụng to như mang đa thai, thực tế là quái vật đeo đẳng suốt 18 năm khiến bác sĩ cũng toát mồ hôi - Ảnh 1.

Một cảnh tượng gây choáng cho bất kỳ ai chứng kiến.

Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật để lấy khối u khổng lồ ấy ra khỏi bụng người phụ nữ, trả về cho bà một cơ thể nhẹ nhàng, không vướng bận.

Bản thân bà Shanti cho biết bà cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều sau khi được cắt bỏ khối u chiếm hơn một nửa trọng lượng cơ thể. Khối u nặng 47kg, bên cạnh đó còn có cả trọng lượng của lớp da thừa và các mô ở thành bụng, nên con số thực sự gây sốc - 56kg.

Sau khi được loại bỏ khối u khổng lồ, cơ thể bà Shanti chỉ còn 49kg, ít hơn so với phần được cắt bỏ. Đây là điều mà các chuyên gia y tế mô tả là "hiếm khi xảy ra".

Bác sĩ Chirag Desai, làm việc tại Bệnh viện Apollo, nói với tờ Times of India: "Chúng tôi không thể cân cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật vì bà ấy không thể tự đứng thẳng như những người khác. Bà ấy được xe chuyên dụng chở vào bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bà ấy chỉ còn 49kg".

Người phụ nữ vào viện với cái bụng to như mang đa thai, thực tế là quái vật đeo đẳng suốt 18 năm khiến bác sĩ cũng toát mồ hôi - Ảnh 2.

Hình ảnh khối u được phẫu thuật ra khỏi cơ thể người phụ nữ.

"Chúng tôi đã cắt bỏ cả khối u, da thừa, mỡ thừa - theo cách nói của chúng tôi là u mạch máu sau phúc mạc - tổng trọng lượng nặng hơn trọng lượng cơ thể của bà ấy. Điều này hiếm khi xảy ra", bác sĩ Chirag Desai nói thêm.

Theo lời con trai bà Shanti, bà đã sống chung với khối u trong 18 năm. Thời điểm ấy, bà tăng cân không phanh mà không rõ lý do, đặc biệt là vòng bụng tăng nhanh. Ban đầu, gia đình nghĩ rằng đó là do bệnh dạ dày gây ra, nên bà Shanti đã uống thuốc để chữa trị. Đến đến năm 2004, bà mới phát hiện ra mình có một khối u lành tính.

Người phụ nữ vào viện với cái bụng to như mang đa thai, thực tế là quái vật đeo đẳng suốt 18 năm khiến bác sĩ cũng toát mồ hôi - Ảnh 3.

Bà Shanti đã sống chung với "quái vật" suốt 18 năm.

Mặc dù các chuyên gia y tế thời điểm đó đã cố gắng phẫu thuật để loại bỏ khối u trong cùng năm 2004, nhưng khi bác sĩ nhận ra rằng khối u đã dính vào một số cơ quan nội tạng chính, bao gồm thận, phổi và ruột, và họ khẳng định phẫu thuật sẽ rất nguy hiểm.

Gia đình đã tham khảo ý kiến của một số bác sĩ trong những năm sau đó, nhưng không có bất kỳ dấu hiệu tích cực nào, khối u tiếp tục phát triển trong thời gian đó.

Điều này dẫn đến việc các cơ quan nội tạng của bà Shanti bị khối u chiếm hết chỗ, bà phải trải qua những cơn đau dữ dội và thậm chí không thể rời khỏi giường.

Người phụ nữ vào viện với cái bụng to như mang đa thai, thực tế là quái vật đeo đẳng suốt 18 năm khiến bác sĩ cũng toát mồ hôi - Ảnh 4.

Cuối cùng, một nhóm gồm 8 bác sĩ, trong đó có 4 bác sĩ phẫu thuật, đã tìm cách loại bỏ khối u trong một ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Sau 2 tuần hồi phục, bà Shanti cho biết bà như được "hồi sinh" sau thời gian chống chọi với con "quái vật" ấy. Giờ đây, bà gần như được trở lại trạng thái bình thường. Bà nói: "Tôi gần như đã quên cách ngủ yên hoặc đi lại bình thường sau ngần ấy năm".

Nguồn: TOI

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-vao-vien-voi-cai-bung-to-nhu-mang-da-thai-thuc-te-la-quai-vat-deo-dang-suot-18-nam-khien-bac-si-cung-toat-mo-hoi-20220220225305767.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm