Người phụ nữ quỳ gối, nhìn người chồng đã mất trí nhớ từ xa qua khe rào chắn và lý do khiến ai cũng xót xa

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:59 17/11/2020

Khoảnh khắc này khiến nhiều người không khỏi xúc động khi người phụ nữ đã cao tuổi nhưng vẫn phải quỳ gối chỉ vì muốn nhìn thấy chồng mình.

Một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một phụ nữ quỳ gối để nhìn người chồng đã mất trí nhớ của mình từ xa qua khe rào chắn thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Qua tìm hiểu, hai nhân vật chính trong bức ảnh được dân mạng chia sẻ nhiều ngày qua là cụ Dave Stallard bị mất trí nhớ trầm trọng và đang sống trong một viện chăm sóc người cao tuổi ở West Sussex và vợ của mình, cụ Irene. Cả hai cụ đã kết hôn được hơn 50 năm.

Trước đó, từ khi chồng phải chuyển đi vì bị bệnh, bà Irene vẫn đều đặn 1 ngày 2 lần đến thăm, chăm sóc và đưa ông ra ngoài hít thở không khí. Miranda, con gái của họ cho biết: "Tôi thực sự ý thức rằng thời gian của bố sắp hết. Chúng tôi may mắn vì ông ấy thỉnh thoảng vẫn nhận ra người thân và khuôn mặt của bố sáng lên mỗi khi chúng tôi đến thăm."

Người phụ nữ quỳ gối, nhìn người chồng đã mất trí nhớ từ xa qua khe rào chắn và lý do khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến ai cũng đau lòng và xót xa cho vợ chồng đã lớn tuổi nhưng không được thường xuyên gặp mặt

Tuy nhiên, từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay, vì đại dịch Covid-19, cặp đôi không thể gặp nhau như trước được nữa. Sau đó, kể từ tháng 7, bà Irene chỉ được phép đến thăm người chồng 79 tuổi hai tuần một lần, mỗi lần kéo dài vỏn vẹn nửa tiếng đồng hồ, và chỉ được đứng bên ngoài nói chuyện qua rào chắn mà thôi.

Trong hình ảnh ghi lại, bà Irene dù đã cao tuổi nhưng phải quỳ gối để có thể ngang tầm nhìn với chồng khi ông xuất hiện bên kia hàng rào chắn khiến nhiều người không khỏi xót xa xen lẫn sự ngưỡng mộ với tình yêu của hai ông bà, tuy nhiên, cũng chứng tỏ sự khốc liệt của đại dịch Covid-19 đối với nhiều gia đình và cuộc sống của họ.

Người phụ nữ quỳ gối, nhìn người chồng đã mất trí nhớ từ xa qua khe rào chắn và lý do khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Cụ ông Dave Stallard (79 tuổi) từng là một cựu kỹ sư đường sắt

Người phụ nữ quỳ gối, nhìn người chồng đã mất trí nhớ từ xa qua khe rào chắn và lý do khiến ai cũng xót xa - Ảnh 3.

"Mẹ tôi nên được ưu tiên và được kiểm tra định kỳ để bà có thể đến thăm bố tôi. Kiểm tra nhanh có thể thay đổi tình hình. Bố thực sự nhớ chúng tôi và cảm thấy buồn bã vì không thường xuyên được gặp người nhà như trước", Miranda chia sẻ.

Tờ Daily Mail của Anh đã phát động một chiến dịch kêu gọi giới chức tại Anh cho phép người dân được chăm sóc và đoàn tụ với những người thân yêu của họ vào dịp Giáng sinh. Bà Kate Lee của Hiệp hội Bệnh Alzheimer cho biết Chính phủ Vương quốc Anh nên xem xét tặng "món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất" cho những người bị bệnh mất trí cũng như thân nhân của họ.

Nguồn: Daily Mail, Newsner

Người phụ nữ quỳ gối, nhìn người chồng đã mất trí nhớ từ xa qua khe rào chắn và lý do khiến ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm