Người phụ nữ nhất định không đeo khẩu trang, bị "mời" ra khỏi cửa hàng còn lớn tiếng: "Mi có biết tao là ai không?"

Phạm Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:41 20/06/2021

Đoạn video ngay sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người cảm thấy bức xúc trước hành vi coi thường dịch bệnh của người phụ nữ tại Nghệ An.

Vào ngày 19/6, tại cửa hàng tạp hóa huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ mâu thuẫn nhỏ giữa chủ cửa hàng và người phụ nữ đến mua hàng do người này không đeo khẩu trang.

Clip: Người phụ nữ nhất định không đeo khẩu trang còn lớn tiếng thách thức "Mi có biết tao là ai không?"

Cụ thể, theo như những gì camera an ninh tại cửa hàng ghi lại, người phụ nữ khi vừa bước chân vào cửa hàng đã được nhắc nhở về việc đeo khẩu trang. Thậm chí chủ cửa hàng đã tuân thủ rất nghiêm ngặt quy định, nói rằng nếu như khách hàng này không chịu đeo khẩu trang thì sẽ buộc phải ra ngoài đứng chứ không thể vào trong cửa hàng.

Người phụ nữ bị chủ quán "mời" đi ra ngoài vì không đeo khẩu trang

Mặc kệ thái độ kiên quyết của chủ quán, người phụ nữ vẫn nhất định không đeo khẩu trang và có những lời nói gay gắt phản kháng như "Mi biết tao là ai không?".

Không thể tiếp tục chịu đựng sự ngang ngạnh này, người chủ cửa hàng đã nói sẽ báo công an giả quyết nhưng người phụ nữ không những không sợ hãi mà còn có thái độ thách thức, nhại giọng báo công an. Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc vì thái độ coi thường công tác phòng chống dịch bệnh cũng như pháp luật của người phụ nữ trên.

Gần đây, do xuất hiện nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng với lịch trình phức tạp, toàn tỉnh Nghệ An đã tiến hành giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan. Trong đó có quy định rõ ràng về việc người dân khi tới những địa điểm công cộng buộc phải đeo khẩu trang.

Clip: Người phụ nữ nhất định không đeo khẩu trang bị mời ra khỏi cửa hàng còn lớn tiếng Mi có biết tao là ai không? - Ảnh 4.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm