Người phụ nữ ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng, bị nhắc nhở còn cố chấp: "Em chỉ xin 1, 2 cây thôi mà"

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 09:37 01/10/2019

Người phụ nữ dừng xe máy trên cầu Cả Cấm 2, quận 7 sau đó dùng xẻng bứng trộm cây cảnh trang trí. Một người đi qua chứng kiến đã dừng lại nhắc nhở, tuy nhiên người phụ nữ vẫn cố chấp: "Em chỉ xin 1, 2 cây thôi mà".

Những ngày qua, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ đoạn clip quay lại hình ảnh người một phụ nữ dừng xe máy để bứng trộm cây cảnh ven đường, bị nhắc nhở vẫn thản nhiên lấy cây rồi đi mất.

Sự việc trên được cho biết xảy ra tại khu vực Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. 

Clip: Ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng - Nguồn: FB

Theo nội dung clip, người phụ nữ dựng chiếc xe máy trên cầu rồi dùng chiếc bay nhỏ bứng cây cảnh được trồng tại lan can cầu ở khu vực Phú Mỹ Hưng, rồi cho vào túi nylon. Chị này bứng thêm vốc đất từ bồn vào túi cây vừa lấy trộm.

Người đàn ông quay clip đi tới ngăn cản: "Chị ơi, chị lấy cái đó làm chi vậy? Bứng của người ta làm chi? Cái này có bao nhiêu tiền đâu mà chị bứng của người ta, Phú Mỹ Hưng người ta trồng cho đẹp đường sá".

Người phụ nữ đeo kính, che khẩu trang kín mít, đáp với giọng tỉnh bơ: "Dạ vâng em biết... Em chỉ xin 1 cây, 2 cây thôi mà!".

Người phụ nữ ngang nhiên bứng trộm cây dù bị nhắc nhở - Ảnh cắt từ clip

Trộm xong cây, người phụ nữ bê ra để vào giỏ xe máy rồi rời đi. Khi người đàn ông quay clip nói sẽ gọi người quản lý của Phú Mỹ Hưng tới, chị này tiếp tục thách thức "Vâng, anh gọi giùm".

Trước thái độ và hành động phản cảm của người trộm cây, người đàn ông quay clip bức xúc nói: "Cái này ăn cắp vặt... những cái khác chị ăn cắp còn dữ hơn đó chị...".

Đoạn clip trên được đăng tải khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Người phụ nữ đặt cây vào giỏ xe rồi đi thẳng - Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, anh M.T (quê Bạc Liêu, sống ở TP.HCM) - là người quay lại clip cho biết, anh bắt gặp người phụ nữ trộm cây này vào khoảng 6h30 phút sáng 28/9, trên đường đi làm đến chân cầu Cả Cấm 2, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

"Chị này mang theo cả xẻng nhỏ và túi nylon, cho thấy ý định lấy trộm cây đã có sẵn từ trước. Chị ấy bứng ba cây hoa nhưng khi thấy tôi quay clip thì chị chỉ lấy một cây, sau đó lái xe bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra, có lẽ do chị ngại" - anh M.T nói.

Người phụ nữ ngang nhiên bứng trộm cây cảnh ở Phú Mỹ Hưng, bị nhắc nhở còn cố chấp: Em chỉ xin 1, 2 cây thôi mà - Ảnh 4.

Hành động của người phụ nữ khiến anh M.T vô cùng bức xúc - Ảnh cắt từ clip

Còn theo thông tin trên tờ Đất Việt, lãnh đạo UBND phường Tân Phú (quận 7, TP.HCM) xác nhận sự việc xảy ra tại cầu Cả Cấm 2 (đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú).

"Chúng tôi cũng đã được xem hình ảnh đó qua clip được nhiều người chia sẻ rồi. Những chậu hoa đó được để trên cầu Cả Cấm 2 do Công ty Phú Mỹ Hưng trồng và chăm sóc. Bảo vệ của công ty này cũng đã ghi nhận sự việc qua camera", lãnh đạo UBND phường Tân Phú cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, tại vị trí đó, trước đây cũng đã từng xảy ra trường hợp người dân lấy trộm chậu hoa mang về nhà. Tất cả những trường hợp này, phía Công ty Phú Mỹ Hưng đều mời lên nhắc nhở.

"Do giá trị của những chậu hoa đó không lớn nên phía công ty chỉ nhắc nhở những người có hành vi đó thôi chứ không báo lại phường. Mặc dù giá trị của những chậu hoa không lớn nhưng xét về ý thức của những người đó thì rất kém", lãnh đạo UBND phường Tân Phú cho biết thêm.

Ở góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Đăng Vỹ (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết trên báo Thanh niên, tại Điều 53 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa có quy định rõ các mức xử phạt.

Cụ thể: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh, tự ý ngắt hoa, cắt cành cây, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ; Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi tự ý chặt hạ, di dời, đốt gốc, đào gốc cây xanh đô thị hoặc chặt rễ cây xanh không đúng quy định.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm