Người phụ nữ dùng tay đào từng nắm cát dưới đất là ra một nắm giá đỗ, nhiều người kinh ngạc với cách trồng kỳ lạ này

Haley, Theo Trí Thức Trẻ 10:21 25/02/2021

Giá đỗ là món ăn được nhiều người yêu thích, thường làm trong những chiếc vại đầy lá tre, nhưng có một cách làm khác đơn giản hơn nhiều và ít người biết tới.

Giá đỗ là một loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trên khắp mọi miền tổ quốc, chúng vừa dễ chế biến lại có thể ăn sống rất vừa miệng. Thông thường, để có giá đỗ cần phải có qua những công đoạn khá cầu kỳ, từ việc ngâm đỗ xanh, cho vào chum rồi đổ nước cho đỗ xanh phát triển thành giá.

Người phụ nữ dùng tay đào từng nắm cát dưới đất là ra một nắm giá đỗ, nhiều người kinh ngạc với cách trồng kỳ lạ này - Ảnh 1.

Nhưng mới đây, mạng xã hội đã truyền nhau một cách làm giá tươi ngon nhưng lại dễ dàng một cách vô cùng, trong một video trên mạng xã hội TikTok một người phụ nữ đang cặm cụi ngồi bên góc vườn, tưởng như đang nhổ cỏ ai ngờ đâu lại đang thu hoạch một mẻ giá đỗ.

Mẻ giá đỗ trắng, thân dài và mập mạp chẳng kém gì cách làm truyền thống mà có vẻ như dễ làm hơn nhiều. Hóa ra đây là cách làm giá đỗ bằng cát, chỉ cần cho hạt đậu xanh vào trong cát ẩm, nơi có bóng mát chỉ sau vài ngày, những là đã có món ăn vô cùng bổ dưỡng, lại không tốn công.

Người phụ nữ dùng tay đào từng nắm cát dưới đất là ra một nắm giá đỗ, nhiều người kinh ngạc với cách trồng kỳ lạ này - Ảnh 2.

Dân mạng sau khi quan sát video lo ngại việc đồ ăn lẫn cát, thì được giải thích ngay rằng việc rửa sạch giá cũng dễ dàng vô cùng, chỉ cần một chậu nước và thả giá lẫn cát vào, lập tức cát nặng hơn nước sẽ lắng xuống đáy, chỉ để lại phần giá đỗ trắng muốt nổi lên trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày