Người phụ nữ bỏ ăn bỏ uống, ám ảnh kinh hoàng vì bị hack camera giám sát trong nhà, nhất cử nhất động bị theo dõi

Diệp Lục, Theo Helino 17:32 28/12/2019

Quen bạn trai kỹ sư, tưởng là tình yêu đích thực của cuộc đời mình nhưng người phụ nữ không ngờ rằng họ lại từ mặt nhau vì chiếc camera giám sát.

Cô Helen Hughes, 33 tuổi, sống ở hạt Gloucestershire (Anh) đã gặp anh Mark Wellings, 34 tuổi, kĩ sư tại công ty Gas Anh Quốc vào khoảng tháng 4/2018 khi cô vừa trải qua đổ vỡ trong hôn nhân.

Lần đầu người đàn ông đến nhà Helen vì cô yêu cầu dịch vụ sửa hệ thống điều hòa. Sau đó, Mark Wellings còn sửa cả máy nước nóng và bảo dưỡng nhiều thiết bị điện tử khác. Cô Helen, một người làm công tác xã hội lúc bấy giờ cảm thấy mình thật may mắn khi đã gặp được một người đàn ông tử tế.

"Anh ấy đến vào lúc trái tim tôi bị tổn thương nhất. Mỗi lần đến đây, Mark lưu lại nhà tôi khoảng vài tiếng, nhưng sau đó, anh ấy lại nhắn tin bảo rằng đã để quên dụng cụ và quay lại lấy", Helen nói.

Người phụ nữ bỏ ăn bỏ uống, ám ảnh kinh hoàng vì bị hack camera giám sát trong nhà, nhất cử nhất động bị theo dõi - Ảnh 1.

Cô Helen Hughes đã có một mối tình không mấy vui vẻ sau khi ly hôn.

Dần dần người phụ nữ thường xuyên tâm sự với chàng kỹ sư tài giỏi và họ trở thành bạn thân, sau đó là một cặp tình nhân. Cặp đôi cùng nhau dắt thú cưng của Helen đi dạo, bao gồm 12 con mèo và 1 con chó. Tuy nhiên, ở trên đời không ai biết được chữ ngờ, Helen phát hiện bạn trai mình thật ra sống cách nhà cô 2 khu phố, thuê căn hộ chung với bạn gái anh và con gái của họ.

Helen bày tỏ sự thất vọng và giận dữ: "Hóa ra anh ta đã có mối quan hệ khác từ trước, tôi chẳng biết gì cả. Chúng tôi đã ở bên nhau được 2 tháng nhưng tất cả là sai lầm. Tôi quyết dừng mối quan hệ tình cảm này ở đây. Thế nhưng Mark dường như bị ám ảnh và hoang tưởng".

Nhận định của cô Helen hoàn toàn đúng. Trong một lần cố sức gỡ cây nến ra khỏi giá đỡ, Helen nghe tiếng động lạ, rồi thấy chiếc camera giám sát thú cưng của mình đang dịch chuyển. Vốn dĩ thiết bị này chỉ chuyển động khi người dùng truy cập ứng dụng điều khiển trên smartphone.

Người phụ nữ bỏ ăn bỏ uống, ám ảnh kinh hoàng vì bị hack camera giám sát trong nhà, nhất cử nhất động bị theo dõi - Ảnh 2.

Chân dung người đàn ông bệnh hoạn.

Người phụ nữ bỏ ăn bỏ uống, ám ảnh kinh hoàng vì bị hack camera giám sát trong nhà, nhất cử nhất động bị theo dõi - Ảnh 3.

Camera giám sát được Helen dùng để kiểm tra những con chó mèo ở nhà của mình.

Được biết cô dùng camera giám sát để biết được 13 con chó mèo của mình đang ở đâu. Người phụ nữ lập tức kiểm tra ứng dụng. Dòng thông báo hiện ra: "Đang có 2 người theo dõi". Ngay lập tức, Helen biết ngoài mình ra thì kẻ còn lại là Mark.

Khi biết mình bị theo dõi trong mọi nhất cử nhất động, Helen không thiết ăn uống, thậm chí có ý định dọn nhà bỏ đi vì quá ám ảnh. "Tôi thấy rùng mình mỗi khi chiếc xe tải của công ty Gas Anh Quốc chạy ngang qua", Helen nói.

Cô liên hệ với ông chủ của Mark - giám đốc công ty Gas Anh Quốc. Sau khi điều tra nội bộ, họ cho biết đã đình chỉ anh ta ngay lập tức. Cảnh sát cũng được thông báo và nhanh chóng vào cuộc.

Người phụ nữ bỏ ăn bỏ uống, ám ảnh kinh hoàng vì bị hack camera giám sát trong nhà, nhất cử nhất động bị theo dõi - Ảnh 4.

Helen may mắn đã kịp thời phát hiện ra chuyện tày đình của bạn trai cũ.

Phiên tòa xét xử Mark Wellings đã diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Đứng trước tòa, Mark thừa nhận hành vi "hack" camera giám sát thú cưng của Helen để âm thầm theo dõi cô từ xa. Cuối cùng, tòa tuyên bố Mark có tội, phạt lao động công ích 180 giờ, áp lệnh cấm vô thời hạn không cho tiếp cận nạn nhân. Anh ta còn phải đóng tiền tiền phạt là 700 bảng (hơn 21 triệu đồng).

Rất may cô Helen đã nhanh chóng phát hiện ra sự việc để ngăn chặn kịp thời nếu không hậu quả vô cùng khôn lường. Trên thực tế, các thiết bị camera giám sát trong mỗi gia đình đều không có tính bảo mật cao. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng để hack camera quấy rối và lợi dụng ghi lại những hình ảnh nhạy cảm của các nạn nhân để mưu đồ xấu.

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm