Hà Nội: Người phụ nữ xếp hàng suốt 4 ngày để mua vàng miếng trả nợ

Nam An (Tổng hợp), Theo Đời sống pháp luật 11:44 12/06/2024

Sau 4 ngày xếp hàng nhưng vẫn không mua được vàng miếng, người phụ nữ đã bật khóc, cho biết sẽ về nghỉ ngơi vài ngày rồi quay lại mua vàng sau.

Sáng ngày 12/6, ngay từ tờ mờ sáng đã có rất đông người tập trung xếp hàng tại điểm giao dịch vàng của ngân hàng Vietcombank trên phố Láng Hạ. Tình trạng người dân chen chúc chờ đợi để mua vàng miếng cũng diễn ra tại nhiều điểm giao dịch vàng của các ngân hàng khác.

Lượng người xếp hàng mua vàng đông, tuy nhiên trong buổi sáng ngân hàng Vietcombank chi nhánh Láng Hạ chỉ phát 50 số thứ tự sau đó phát loa thông báo mời người dân ra về và quay lại vào buổi chiều. Trong số đó, nhiều người dân đã trở đi trở lại điểm giao dịch này nhiều ngày liên tiếp nhưng vẫn chưa mua được vàng miếng.

Người phụ nữ ấm ức bật khóc vì xếp hàng suốt 4 ngày liền mà không mua được vàng. Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Chia sẻ với PV Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, một người phụ nữ cho biết đã xếp hàng suốt 4 ngày nay nhưng vẫn chưa mua được vàng miếng.

"Đến mấy cửa hàng không có vàng miếng, muốn là để trả nợ 2 cây với đi làm được 2 cây. Định mua từ lâu rồi nhưng không được. Thực tế là đến đây 4 ngày rồi đây này... từ lâu rồi, cứ đi lâu lâu chán lại thôi, lâu lâu lại đi. Từ 1h sáng con cháu nó đèo đến vứt ở đây này rồi nó về đi học. Một lần đến xong lại không được, xong chán lâu lâu lại đến, xong lại không được... lâu lâu nghĩ lại chán, để mua trả nợ nhưng lại không được. Hôm nay lại không được", người phụ nữ cho biết.

Do xếp hàng nhiều ngày không mua được vàng miếng nên người phụ nữ đành bỏ cuộc.

Trước tình trạng người dân xếp hàng đông từ khuya đến sáng để chờ mua vàng, ngân hàng Vietcombank đã ra thông báo cho biết, từ ngày 12/06/2024, ngân hàng này chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký trực tuyến trên website của Vietcombank.

Các bước thực hiện đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn "Đăng ký trực tuyến" ngay tại màn hình trang chủ.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Chọn dịch vụ "Đăng ký mua vàng miếng SJC"

Bước 4: Lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC, số lượng vàng mong muốn đặt mua.

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin.

Bước 6: Nhận kết quả đăng ký dịch vụ với "Xác nhận lịch hẹn".

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ huỷ xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Giá vàng là giá được Vietcombank niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank.

https://kenh14.vn/nguoi-phu-nu-am-uc-bat-khoc-vi-xep-hang-suot-4-ngay-lien-ma-khong-mua-duoc-vang-met-roi-met-lam-roi-20240612112213656.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày