Người phụ nữ 70 tuổi tử vong sau phẫu thuật căng da mặt ở TP.HCM

Kim Dung/VOV-TPHCM, Theo VOV 22:26 16/03/2024

Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn TP.HCM vừa báo cáo Sở Y tế TP.HCM về trường hợp một người phụ nữ 70 tuổi bị tai biến thẩm mỹ.

Theo báo cáo, ngày 13/3, người phụ nữ này đến điều trị chảy xệ da mặt và thừa da mi dưới tại Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật căng da mặt cổ, phẫu thuật thừa da mi dưới cho bệnh nhân.

Người phụ nữ 70 tuổi tử vong sau phẫu thuật căng da mặt ở TP.HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn, số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Sau mổ, bệnh nhân lơ mơ, kích thích, ngưng thở, nhịp tim rời rạc, được xử trí theo hướng ngộ độc thuốc tê và sốc phản vệ.

Các bác sĩ hồi sức, tiêm truyền tổng cộng 11 ống adrenalin và cho sốc điện. Sau đó, bệnh nhân có nhịp tim trở lại, được hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn, chuyển sang Bệnh viện Quân y 175 trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ tại đây nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng quá nặng, bệnh nhân tử vong ngày 15/3.

Bệnh viện thẩm mỹ cho biết, đã lập hội đồng chuyên môn đánh giá sự cố. Báo cáo của bệnh viện cho biết, trong quá trình điều trị có xảy ra sự cố y khoa vượt ngoài khả năng điều trị của bệnh viện.

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai biến cho bệnh nhân. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang tiếp tục xác minh và làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày