"Người phán xử": Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 11/08/2017

Trong "Người phán xử" có một đặc trưng của các nhân vật, tình huống chính là "nghe lén". Đã có bao nhiêu ca nghe lén xuất hiện trong phim? Cùng điểm lại dưới đây!

Vì có đề tài tội phạm, thế giới ngầm nên Người phán xử có rất nhiều các âm mưu và bí mật. Cộng thêm việc có nhiều phe phái, thế lực xuất hiện trong phim nên việc nghe lén, lấy cắp thông tin mật là điều xảy ra phổ biến trong bộ phim. Rất nhiều các pha nghe trộm, hóng hớt đã diễn ra trong Người phán xử. Từ ngoạn mục, đẳng cấp đến hài hước, phi lý đều đủ cả. Hãy cùng điểm lại những gì đã xảy ra!

1. Mỹ Hạnh nghe lén anh em Tuấn Tú

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 1.

Ở giai đoạn đầu của bộ phim, khi Phan Quân bị Lân Sứa ám sát, phải giả chết để dụ Thế Chột đến đám tang rồi trả thù. Trong khi đó, Thế Chột cũng không phải dạng vừa khi cho đàn em mang lựu đạn vào để trừ khử cả Phan Thị một thể. Kế hoạch hết sức nguy hiểm này may thay lại được Mỹ Hạnh nghe được từ anh em Tuấn Tú – đồng minh của Thế Chột. Cô đến báo cho Lê Thành để giải nguy tình huống.

2. Bà Thu nghe lén chồng

Trong một phân cảnh Phan Quân và Lương Bổng đang trò chuyện với nhau ngoài vườn, hai người đang bàn về Lê Thành cũng như những kẻ đánh Bích Ngọc sảy thai. Lúc Phan Quân nói rằng: "Lê Thành mới chính là tương lai của Phan Thị" thì những lời này đã vô tình lọt vào tai bà Thu từ phía xa xa. Đây là một tình huống khá ảo diệu và hài hước trong phim vì không ai có thể tin được là bà Thu lại có thể nghe lén giỏi được như thế, trừ khi bà chính là Thuận Phong Nhĩ lừng lẫy trong truyền thuyết!?

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 2.

Rõ ràng khoảng cách từ chỗ bà Thu đến Phan Quân và Lương Bổng rất xa...

/Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 3.

...nhưng vẫn nghe được câu chuyện rõ mồn một!?

3. Khải Sở Khanh nghe lén Tuấn Tú và bà Thu

Khải Sở (hiện nay là Khải Phò Mã) tuy lóng ngóng và không có bản lĩnh giang hồ là mấy nhưng không biết liệu có phải tình cờ hay không lại nắm trong tay rất nhiều thông tin chấn động liên quan đến Phan Thị. Một lần, anh ta nghe được anh em Tuấn Tú nói Bảo Ngậu là tay trong cho Thế Chột. Lần khác lại nghe được bà Thu chính là người sai Hoàng Mặt Sắt đánh Bích Ngọc. Tất nhiên, thông tin có cái đúng có cái sai nhưng nó cũng đem lại nhiều tình tiết thú vị cho bộ phim.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 4.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 5.

4. Lương Bổng nghe lén kế hoạch giết Bảo Ngậu

Vì ông trùm vốn là một kẻ cao tay bậc nhất giới giang hồ nên đương nhiên cũng sẽ có những chiêu bài nghe lén, cài "bọ" để đánh cắp thông tin. Điển hình là việc ông giao cho Lương Bổng nghe lén và giám sát anh em Tuấn Tú. Cuối cùng phát hiện ra chuyện bọn chúng âm mưu giết Bảo Ngậu và ngăn chặn kịp thời.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 6.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 7.

5. Bà Thu (một lần nữa) nghe lén ông Quân

Sau phi vụ "Thuận Phong Nhĩ" đợt trước, bà Thu lại tiếp tục áp dụng chiêu này để lấy thông tin về Lê Thành từ chồng. Khi ông trùm đang hớt hải tổ chức đám cưới cho con rơi và phân việc cho Lương Bổng. Bà Thu đã nghe thấy (ở một cự ly gần hơn lần trước) và bí mật báo công an địa điểm của Lê Thành.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 8.

Lại là bà Thu, một "thiên tài nghe lén"!?

6. Phan Sơn quay lén clip Lê Thành gặp Thế Chột

Cũng như Khải Phò Mã, Phan Sơn không có nhiều bản lĩnh để làm giang hồ nhưng riêng chuyện nghe lén thì phải nói là thần tình. Ông tình cờ nghe được cuộc gọi giữa Lê Thành và Thế Chột rồi theo đuôi 2 người đến hiện trường. Thậm chí để cẩn thận, Phan Sơn còn lấy điện thoại ra quay clip lại. Nhưng hiện vẫn chưa biết được Phan Sơn sẽ dùng thông tin này vào việc gì.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 9.

Người phán xử: Đất dụng võ của những thiên tài nghe lén - Ảnh 10.

Clip lén lút của Lê Thành và Thế Chột trong đêm đã bị Phan Sơn quay lại!

Sau khi lần dò lại từ đầu thì quả thực danh sách các phi vụ nghe lén trong Người phán xử đã rất dài. Thế mới nói, thế giới giang hồ thật khó lường và Người phán xử chính là đất dụng võ cho các thiên tài nghe lén.

Đón xem những tập mới nhất của Người phán xử, phát sóng lúc 21h30 thứ 4, 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm