Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/10/2020

Đức Phúc tỏ rõ độ hiểu fan khi bắt trọn tâm lý "lười ra đường" của giới trẻ hiện nay. Nghe xong giai điệu bắt tai, ca từ trẻ trung của MV Người ơi người ở đừng về, chắc chắn ai cũng muốn nhấc điện thoại hẹn ngay hội bạn thân leo lên xe đi lượn lờ, ăn chơi.

Như đã từng úp mở với giới truyền thông về sự thay đổi phong cách âm nhạc trong năm 2020, Đức Phúc đã "lột xác" qua MV mới Người ơi người ở đừng về, từ chủ đề ca khúc đến giai điệu, ca từ. 

Ca khúc này khai thác chủ đề tuổi học trò, tình bạn. Đây là chủ đề mà Đức Phúc chưa từng làm. Nếu như trước đây, Đức Phúc được biết đến là ca sĩ của những bản tình ca lãng mạn. Thì đến Người ơi người ở đừng về, chúng ta thấy rõ ràng "bước đi đột phá" của Đức Phúc. Anh chàng đổi mới với dòng nhạc Dance đầy thử thách, tiết tấu giai điệu nhanh và đặc biệt nội dung MV khẳng định chân lý "Tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu". Cả bài hát cũng như một lời rủ rê hội bạn thân cực khéo léo và thú vị.

Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo - Ảnh 1.

"Chẳng đi chơi nhiều" - tâm lý chung không của riêng ai

Khai thác chủ đề tuổi học trò, nhưng không đi vào lối mòn mang tính "hoài niệm" như nhiều ca khúc khác, MV của Đức Phúc đánh đúng vào tâm lý của đa phần giới trẻ hiện nay: lười ra đường, lười đi chơi. 

Hẳn nhiều người khi mới xem MV và nghe lời bài hát, cũng sẽ thấy bản thân mình trong đó. Cuộc sống càng trưởng thành, càng bận rộn khiến các cuộc gặp gỡ hội ngộ cùng nhóm bạn bè ngày càng ít đi. Chính vì ít khi gặp nhau vậy khiến ta cảm thấy tuổi trẻ "nhạt" dần và càng ngày càng không muốn ra đường. 

Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo - Ảnh 2.

Rồi cả thói quen "nằm nhà coi troll", lướt web khiến nhiều bạn trẻ đang để tuổi thanh xuân của mình trôi qua thật vội vã và thiếu đi những trải nghiệm để đời. Rồi lại thấy ghen tị với hội bạn thân của người khác và "ước" được như người ta. Thế nhưng lại quên mất rằng mình cũng có một hội bạn thân mà lâu lâu rồi không chịu tụ tập. Vậy tại sao lại không ai nhấc điện thoại lên "Alo alo alo" ngay cho những "chiến hữu" của mình, để rủ "cả lũ đi chơi"?

Gặp nhau rồi thì "đừng kiếm cớ về trước nha"

Khi gặp nhau rồi chắc chắn sẽ có rất nhiều "chương trình" để cả hội bạn thân vui hết nấc, miễn là chỉ cần lên xe và "xuống phố rộn ràng". Nào là "ngồi ăn bánh xong uống trà", rồi đến khuya thì lại "trân châu mồi". Những cuộc gặp gỡ giúp chúng ta bỏ ra khỏi đầu những thứ mệt nhoài "làm u ám bao ngày qua". 

Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo - Ảnh 3.

Thế nhưng trong hội bạn thân luôn có những cá nhân làm "tụt mood" của cả nhóm khi đang vui thì lại kiếm cớ đòi về bằng muôn vàn lý do như: phải về nhà trước 10h vì là good girl/good boy, về để đi cắt tóc mai còn lên thuyết trình... Và thật tình cờ là hầu hết nhóm bạn thân nào cũng có những nhân vật như vậy. Bởi thế, Đức Phúc bắt ngay insight này, đưa vào bài hát của mình lời nhắc nhẹ "đừng kiếm cớ đòi về... đừng về trước nha". Quan trọng nhất là khi cả hội bạn thân đang vui thì không thể "vắng đi một người", cuộc vui chỉ trọn vẹn khi tất cả chúng ta cùng ở bên nhau.

Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo - Ảnh 4.

Thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ vô tận, được tạo nên bằng những kỷ niệm, cảm xúc hiện hữu trong mọi khoảnh khắc. Điều quan trọng nhất để tạo nên thanh xuân đáng nhớ chính là những người bạn, người chiến hữu luôn đồng hành và sát cánh bên cạnh chúng ta. Đừng tự nhốt mình trong sự cô đơn hay bốn bức tường để sau này nhìn lại chỉ thấy tuổi trẻ vụt qua thật tẻ nhạt, đáng quên. Mà hãy ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ và giao lưu nhiều hơn.

Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo - Ảnh 5.

Sát cánh và đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống bận rộn, náo nhiệt này còn có "những người bạn đặc biệt" luôn bên ta, đưa ta đến mọi cuộc vui, mọi cung bậc cảm xúc. Đó là "chiến hữu" 2 bánh mà chúng ta gặp gỡ hàng ngày, bên ta trên mọi hành trình. Chiến hữu mà Đức Phúc đồng hành cùng chính là YADEA Xmen Neo. Không khó để hiểu vì sao Đức Phúc là "phải lòng" người bạn mang tên Neo này. Nhờ thiết kế nổi bật, trẻ trung và cá tính, cùng sự bền bỉ của ắc quy Graphene độc quyền có tuổi thọ 5 năm tốt nhất thị trường, Xmen Neo có thể hòa vào mọi cuộc vui của Đức Phúc. Xmen Neo còn mang đến trải nghiệm lái thú vị nhờ được trang bị nhiều tiện ích cao cấp như cổng sạc USB, đèn LED thời thượng, cốp rộng tiện lợi... phù hợp với lối sống năng động của giới trẻ hiện đại.

Người ơi người ở đừng về - lời rủ rê hội bạn thân lên xe ra đường cực khéo léo - Ảnh 6.

MV Người ơi người ở đừng về đang đạt top 3 trending trên Youtube với 7,5 triệu lượt xem, chứng tỏ sức thu hút và sự phù hợp với tâm lý của các bạn trẻ GenZ hiện nay. Xem xong màn kết hợp cực ngầu của Đức Phúc và "chị đại" Suboi, cả nhà đã muốn hẹn hò hội bạn thân của mình chưa nào?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm