Người Nhật "đi bão" khác lạ sau chiến thắng trước Tây Ban Nha

Đặng Lai, Theo Tienphong 14:25 02/12/2022

Chiến thắng trước Tây Ban Nha đem lại cảm giác ngây ngất cho những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản. Nhưng vì trận đấu lại kết thúc lúc rạng sáng nên nhiều người trong số họ chỉ còn cách "đi bão" ăn mừng trên đường đến nơi làm việc.

Theo giờ Nhật Bản, thời điểm kết thúc trận đấu với Tây Ban Nha là hơn 05h00 sáng. Trong khi đó, hầu hết công sở tại xứ mặt trời mọc bắt đầu làm việc từ lúc 08h00. Do vậy theo ghi nhận của Yahoo Nhật Bản, rất nhiều người đã chọn cách ăn mừng độc đáo là "đi bão" trên đường đi làm.

Người Nhật đi bão khác lạ sau chiến thắng trước Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Rất nhiều người trong số này sẽ đi làm luôn sau trận đấu

"Người hâm mộ Nhật Bản phấn khích từ sáng sớm sau chiến thắng ở World Cup . Màn lội ngược dòng trước cường quốc Tây Ban Nha với những bàn thắng liên tiếp đã làm phấn khích hàng ngàn cổ động viên tại Qatar và rất nhiều người dậy từ sớm để xem tại Nhật Bản", Yahoo viết. 

"Vẫn còn việc làm vào sáng sớm nên người hâm mộ tập trung tại các địa điểm xem công cộng ở nhiều nơi khác nhau để cổ vũ các cầu thủ thi đấu ở Qatar. Sau đó, rất có thể nhiều người trong số họ sẽ đi làm luôn".

Người Nhật đi bão khác lạ sau chiến thắng trước Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Niềm vui ngây ngất của các tuyển thủ Nhật Bản

Kento Shogaki (30 tuổi), một nhân viên công ty đến từ Osaka, vui vẻ chia sẻ: "Giống như một giấc mơ. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Sau chuyện này tôi còn làm việc, nhưng tôi có thể cố gắng hết sức để ăn mừng. Tôi đi ăn mừng cái đã".

Tại quán bar thể thao "446" ở thành phố Anjo, tỉnh Aichi, hơn 50 khách hàng đã đến đây cùng xem bóng đá. Takashi Yokoyama (51 tuổi), quản lý quán chia sẻ rằng nhiều người trong quán đã mặc sẵn đồng phục đi làm để sẵn sàng tới nơi làm việc.

"Có cảm giác như đội bóng chúng tôi đang sơ hở, nhưng đó là lúc chúng tôi đánh bại Tây Ban Nha một cách thần kỳ và tiếp tục đạt được những bước tiến dài. Chúng tôi đang hướng tới tương lai. Còn lúc này chúng tôi đang bắt đầu một ngày mới bằng cách ăn mừng", ông nói thêm.

"Stadium Cafe" - một quán bar thể thao ở Minami, Osaka, cũng ghi nhận rất nhiều hình ảnh tương tự. Nhìn chung, hôm nay là một ngày lịch sử của bóng đá Nhật Bản. Nhưng tất cả vẫn luôn luôn đặt công việc lên hàng đầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm