Người mẹ trẻ để con trai 5 tuổi vẫn bú sữa khiến dân mạng không khỏi bất ngờ với phát ngôn: "Thế mới tự nhiên!"

Duy Vu, Theo Helino 22:46 19/09/2018

Trường hợp của bé Max sống tại Anh Quốc sẽ là trường hợp kì lạ nhất mà bạn từng thấy từ trước đến nay, bởi Max năm nay đã 5 tuổi và chưa từng ngừng việc bú sữa mẹ từ khi còn nhỏ.

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng mình cai sữa từ hồi mấy tuổi hay không? Câu hỏi này có vẻ khá là khó nhằn với mỗi chúng ta, vì thường thì khoảng thời gian cai sữa đã từ hồi "xa lắc xa lơ" rồi, từ cái lúc mà ta còn không thể nhớ được nữa cơ! Tuy nhiên, đối với bé Max trong câu chuyện dưới đây, khoảnh khắc bú mẹ chắc hẳn sẽ khó có thể phai nhòa trong kí ức của cậu, dù có là lúc Max có cô bạn gái đầu tiên đi chăng nữa.

Vì lí do gì mà bé Max lại nhớ việc mình từng bú mẹ giỏi hơn chúng ta? Bởi Max có một trí nhớ phi thường sao? Không phải đâu, Max thực chất đã là một cậu bé 5 tuổi và chưa từng dừng việc bú mẹ từ khi còn bé. Mẹ của Max, cô Amy Hardcastle, sinh sống tại Lancashire, Anh Quốc, cho biết việc cho trẻ bú sữa dù đã lớn là điều hoàn toàn tự nhiên và sẽ làm tăng sự gần gũi giữa mẹ và con. Cô Amy thậm chí còn khuyến khích các bà mẹ khác cho con mình bú đến chừng nào chúng muốn, bất chấp tuổi tác hay cả sự dị nghị của mọi người xung quanh vì "như thế mới tự nhiên".

Người mẹ trẻ để con trai 5 tuổi vẫn bú sữa khiến dân mạng không khỏi bất ngờ với phát ngôn: Thế mới tự nhiên! - Ảnh 1.

Cô Amy còn cho con trai 5 tuổi bú khi đang ở trong bồn tắm.

Khi Max mới được sinh vào hồi tháng 7 năm 2013, Amy vẫn không thấy thoải mái cho lắm khi cho con mình sữa, song bà mẹ nội trợ đã dần lấy lại được sự tự tin và thoải mái cho Max bú bất cứ khi nào bé cần, hay cả ở nơi công cộng.

Thực ra khi Max tròn 6 tháng tuổi, cô Amy đã từng thử cho con trai ăn thêm đồ ăn cho trẻ em, bên cạnh việc cho Max dần cai sữa. Tuy nhiên, khi tham gia một buổi hội thảo về lợi ích của việc bú sữa mẹ, cô Amy đã bỏ ngay ý định đó và cho Max bú đều đặn mỗi ngày trong suốt 5 năm qua.

"Tôi sẽ dừng làm việc này khi nào cả tôi và Max đều sẵn sàng. Thường thì các con vật khác đều cho con cai sữa khi con mình mọc cái răng đầu tiên, tức là khoảng từ 5 đến 6 tuổi đối với loài người, nên việc này là hoàn toàn bình thường đấy chứ!" - cô Amy chia sẻ thêm.

Người mẹ trẻ để con trai 5 tuổi vẫn bú sữa khiến dân mạng không khỏi bất ngờ với phát ngôn: Thế mới tự nhiên! - Ảnh 2.

Cậu bé Max nay đã lớn đùng mà vẫn bú sữa mẹ như thường.

Cô Amy cho biết mình sẽ chỉ dừng việc này lại khi nào cả hai mẹ con đều sẵn sàng.

Bà mẹ 27 tuổi vẫn thường xuyên đăng tải hình ảnh cho con mình bú sữa lên trang Instagram hàng ngày và nhận được vô vàn các ý kiến trái chiều. Trong khi một số người nhiệt liệt ủng hộ hành động này của Amy, nhiều người khác cho rằng như vậy là khá kì quặc.

"Cậu bé này 5 tuổi rồi mà vẫn còn bú mẹ sao? Quả là kì cục đó!" - một người bình luận cho hay.

"Không biết bạn gái của Max sẽ nghĩ gì khi biết rằng cậu bé vẫn bú mẹ cho đến tận lúc 5 tuổi nhỉ?" - một bình luận tiêu cực khác dưới những bức ảnh Instagram của cô Amy.

Theo Daily Mail

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm