Người mẹ nhờ tư vấn mua laptop cho con gái, dân mạng vào cà khịa bị bà đáp lại vài dòng câm nín

Đào Đào, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 06/09/2020

Cô con gái trong câu chuyện không biết nên khóc hay nên cười về mẹ của mình nữa.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe câu nói "Đưa lì xì đây, mẹ giữ hộ, bao giờ lớn mẹ trả!". Thế nhưng giờ lớn rồi mà số phận đống lì xì năm xưa vẫn còn mơ hồ và vô định quá! Liệu có ai từng thắc mắc tiền mừng tuổi của bản thân mười mấy năm qua đã được các phụ huynh "sưu tập" làm gì hay không? Còn với bà mẹ này, cô lại lựa chọn sử dụng số tiền mừng tuổi 18 năm của con gái cực kỳ thông minh và đi vào lòng người.

Cụ thể, trong bài đăng trên group "Hội những người thi ĐH Kiến trúc TP. HCM", một nữ phụ huynh có tài khoản Facebook Thu Hà Nôi đã chia sẻ câu chuyện về con gái cùng mong muốn được mua iPad cho việc học vẽ của con. Sau khi bày tỏ sự biết ơn với những lời tư vấn nhiệt tình từ cộng đồng mạng, cô cũng chia sẻ thêm rằng đây là số tiền mừng tuổi từ bé của con gái mà cô giữ giùm suốt hơn chục năm trời.

Người mẹ nhờ tư vấn mua laptop cho con gái, dân mạng vào cà khịa bị bà đáp lại vài dòng câm nín - Ảnh 1.

Trước lời thú tội chân thành của bà mẹ, câu chuyện đã ngày càng thu hút sự chú ý lớn với hàng ngàn lượt bình luận. Phần lớn mọi người đều thể hiện sự đồng cảm với cô con gái vì ai cũng từng rơi vào "thảm cảnh" như vậy. Sau câu chuyện trên, nhiều bạn chắc hẳn cũng đã vỡ lẽ ra sự thật rằng: "Tiền lì xì không tự sinh ra cũng không tự mất đi, còn mất thật hay không thì phải phụ thuộc vào... mẹ!".

Bạn V.T trêu rằng: "Bước đi này của cô làm bé ấy không lường được".

Cậu chàng N.Q thì lại giả vờ như được khai sáng: "À hóa ra đây là lí do mẹ mình giữ tiền mừng tuổi của mình".

Bên cạnh đó, một số phụ huynh khác lại gửi lời cảm ơn tới bà mẹ trên vì đã giúp họ có hướng giải quyết bá đạo hơn trong tương lai gần trước câu hỏi: "Mẹ ơi, tiền mừng tuổi của con đâu rồi!?"

Còn cô con gái đang hí hửng vì sắp được mua iPad mới không biết sẽ phản ứng thế nào khi biết được sự thật động trời này nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm