Người mẹ chở con đi thi về, tấp vào hàng gọi cho con một ly chè đậu, làm hành động khiến dân tình rưng rưng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 04/07/2021

Khoảnh khắc này khiến không ít người bồi hồi nhớ về mẹ ngày mình còn đi học.

Đến mùa thi, ngoài hình ảnh những sĩ tử miệt mài ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi thì những khoảnh khắc của những ông bố bà mẹ khắc khoải đợi con trước cổng trường luôn khiến những ngày thi cử trở nên nhiều cảm xúc hơn. Suốt 12 năm đi học, thường ngày vẫn được bố mẹ đèo nhưng phải đến những ngày thi cử quan trọng như thi tốt nghiệp, thi chuyển cấp chúng ta mới hiểu hết nỗi lòng thương con của phụ huynh.

Mới đây, một đoạn clip vỏn vẹn 16 giây được ghi lại tại một khu chợ dân sinh khiến netizen không khỏi xúc động. Theo đó, người đăng tải cho biết nhân vật trong đoạn video là hai mẹ con. Người mẹ vừa đón con đi thi tuyển sinh vào lớp 10 về. Vì thương và muốn động viên con thi tốt và cũng muốn con giải nhiệt trong ngày thi nắng gắt, vị phụ huynh này đã tấp vào khu chợ và gọi cho con một ly chè đậu.

Khoảnh khắc người mẹ dắt con đi thi khiến nhiều người ấm lòng (Nguồn: TikTok Nguyễn Văn Thành)

Với nhiều sĩ tử và các bậc phụ huynh, ăn chè hay xôi đậu trước các kỳ thi quan trọng thì sẽ đỗ đạt, có lẽ cũng chính vì thế mà người mẹ đã đưa con đến đây. Người mẹ chăm chú theo dõi con trai của mình ăn ly chè với ánh mắt toát lên đầy sự yêu thương và kỳ vọng. Điều đặc biệt là người mẹ chỉ gọi ly chè cho con nhưng không gọi cho mình mà chỉ lặng lẽ ngồi kế bên, đôi lúc hỏi han con vài câu.

Trước video này, dân mạng cũng bồi hồi nhớ về khoảng thời gian được ông bà, bố mẹ chở đi thi và chia sẻ chính câu chuyện mà mình đã trải qua:

"Nhớ cái thời đi chợ với mẹ, mẹ đi chợ còn mình ở hàng quán. Hôm ăn chè, ăn cháo, bún riêu... ăn xong mẹ đi chợ xong là về!"

"Năm ngoái mình cũng trong cảnh này, hỏi con trưa ăn gì. Con bảo ngày thường con ăn gì không đau bụng thì nay con ăn như vậy. Và con đã đỗ vào trường tốp 1 Hà Nội!"

"Lúc mình thi cấp 3 ông nội chở mình đi thi ngồi chờ trước cổng cả buổi mà nắng nữa. Lúc thi xong ông chở về giữa đường thì xe thủng lốp mà không có chỗ sửa...!"

"Nhớ ngày xưa mẹ đưa đi chợ cho ăn chè , chỉ gọi mỗi 1 cốc chè, mình ăn mẹ ngồi nhìn! Bây giờ lớn rồi mới biết là lúc đó mẹ không có tiền!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm