Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 20/08/2016

Sống cùng với 10 người mẫu khác cũng luôn khao khát được giảm cân nên Kayley dường như không tìm được lối thoát cho nỗi ám ảnh cân nặng của mình. Kayley cho biết mối quan hệ bạn bè của cô được xây dựng trên nền tảng cùng nhau phấn đấu... gầy.

15 tuổi, Kayley Chabot đến từ Grande Prairie, Alberta, Canada đã được ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu danh tiếng Ford Model tại New York. Đây là công ty đã từng tìm kiếm và phát triển nhiều siêu mẫu lừng danh thế giới như Christy Turlington, Christie Brinkley, Naomi Campbell...

Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu - Ảnh 1.

Kayley đam mê theo đuổi nghề người mẫu.

Được lựa chọn và đào tạo bài bản tại Ford Model, Kayley dần đạt được những thành công trong sự nghiệp người mẫu với rất nhiều hợp đồng quảng cáo. Đặc biệt, cô đã từng xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang Vogue.

Vậy nhưng, phía sau thành công mà Kayley đạt được là cả một quá trình hy sinh, cố gắng không ngừng. 

Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu - Ảnh 2.

Kayley luôn ám ảnh về cơ thể.

Nhớ về khoảng thời gian đầu tiên theo đuổi sự nghiệp người mẫu, Kayley (hiện đã 19 tuổi) chia sẻ "Háo hức vì được tới New York nhưng vừa tới nơi, đại diện công ty đã tỏ ra rất sốc khi nhìn thấy cơ thể của tôi. Họ cho rằng vòng hông của tôi quá to khi đạt tới 95cm, bởi vậy, tôi cần giảm 5cm".

Quá trẻ và háo hức với công việc nên Kayley đã ngoan ngoãn làm theo tất cả những điều mà công ty quản lý người mẫu yêu cầu. "Khi nghe thấy họ nhận xét mình "quá béo", tôi liền nghĩ ngay đến việc dừng ăn để giảm cân", Kayley chia sẻ. Bởi vậy, mỗi ngày, Kayley chỉ dám nạp 500 calo (lượng calo mà 1 người phụ nữ trưởng thành cần nạp là 1.800) trong khi vẫn phải làm việc vất vả suốt 5 tiếng. 

"Tôi thậm chí còn sợ uống nước hay nạp bất cứ đồ ăn gì vào cơ thể. Không ai khuyên tôi dừng lại, họ nghĩ rằng tôi đang phải hy sinh để trở thành một người mẫu thành công", Kayley chia sẻ.

Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu - Ảnh 3.

Mỗi ngày, Kayley chỉ dám nạp 500 calo vào người.

Ngoài chế độ ăn uống, Kayley còn phải áp dụng kế hoạch thể dục nghiêm khắc. Cứ vào mỗi buổi sáng và tối, cô lại phải tìm đến phòng gym để luyện tập suốt 2 tiếng rưỡi.

Vài tháng trôi qua, Kayley bắt đầu cảm thấy việc ăn uống quá kiêng khem và chế độ tập luyện quá sức đã gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cô. Từ gầy gò, ốm yếu, Kayley bắt đầu bị suy dinh dưỡng và cuối cùng là mắc chứng biếng ăn tâm thần, căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao.

Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu - Ảnh 4.

Kayley khoe cuốn tạp chí Vogue mà cô từng được làm người mẫu trang bìa.

Mắc phải căn bệnh quái ác, tóc của Kayley bắt đầu rụng dần. Thậm chí, Kayley còn không thể tự mình tới trường và mỗi khi muốn dậy, cô phải nhờ tới sự giúp đỡ của người thân. Đã có lúc cô tuyệt vọng muốn tìm đến cái chết.

May mắn khi chia sẻ với mẹ, gia đình đã nhanh chóng đưa cô tới bệnh viện để chữa trị. Các bác sĩ khuyên cô nên từ bỏ nghề người mẫu. Nhưng vì quá đam mê, Kayley đã nói dối gia đình rằng cơ thể cô đang bình phục rất tốt. Chân dài này kể lại rằng, cô thậm chí còn bị nghiện những lời khen mỗi khi thân hình gầy hơn nhờ ăn kiêng.

Sống cùng với 10 người mẫu khác cũng luôn khao khát được giảm cân nên Kayley dường như không tìm được lối thoát cho nỗi ám ảnh cân nặng của mình. Kayley cho biết mối quan hệ bạn bè của cô được xây dựng trên nền tảng cùng nhau phấn đấu... gầy.

Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu - Ảnh 5.

Kayley quyết tâm từ bỏ đam mê.

Sau rất nhiều lần ốm yếu, cuối cùng, vào năm 2014, Kayley đã trở về quê hương và không bao giờ quay lại New York xa hoa với những sàn catwalk mê hoặc nữa.

Cô chuyên tâm điều trị và cuối cùng sau 2 năm rưỡi, Kayley cũng đã hoàn toàn bình phục, trở thành cô gái xinh đẹp với cơ thể cân đối, khỏe mạnh. 

Hiện tại, Kayley Chabot đang dành thời gian để dạy về sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em tại đảo Bali. Mặc dù không còn theo đuổi đam mê người mẫu nhưng cuộc đời cô đã trở nên tươi sáng hơn với cơ thể tràn đầy sức sống.

Người mẫu từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue kể về ác mộng cân nặng của làng mẫu - Ảnh 6.

Cô gái trẻ chụp ảnh cùng học sinh ở Bali.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm