Người mẫu Chúng Huyền Thanh trải lòng về chuyện làm mẹ: "Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc?"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 19/12/2023

Bên cạnh công việc bận rộn của một người mẫu, người mẫu Chúng Huyền Thanh đã từng gặp không ít áp lực khi làm mẹ ở tuổi 21 và đau đáu với hành trình đi tìm hạnh phúc thực sự cho hai con.

Trở lại sau 6 năm vắng bóng với cuộc thi The New Mentor 2023, "chân dài" gốc Hải Phòng được khán giả yêu thương, ủng hộ nhiều hơn, "phủ sóng" nhiều sàn diễn thời trang lớn nhỏ. Đằng sau sự nghiệp thành công là gia đình nhỏ hạnh phúc với hai nhóc tỳ đáng yêu để Chúng Huyền Thanh luôn cảm thấy bình yên khi trở về.

Với người mẫu Chúng Huyền Thanh, gia đình luôn là điểm tựa quan trọng nhất để cô vững vàng trên con đường sự nghiệp. Trải lòng câu chuyện làm mẹ, Chúng Huyền Thanh tâm sự.

"Sau gần 6 năm kết hôn, Thanh thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều trong cách suy nghĩ và làm gì cũng luôn đặt gia đình lên đầu. Vun vén cho hạnh phúc gia đình là điều quan trọng nhất với Thanh ở thời điểm hiện tại. Thanh đặc biệt phải ơn chồng đã thay mình chăm sóc hai con chu đáo trong những đợt ghi hình liên tục mỗi ngày 18 tiếng với The New Mentor".

Một đứa trẻ chào đời cũng là lúc một bà mẹ được "sinh ra". Các con bước đi những bước đầu tiên, mẹ cũng "chập chững" trên hành trình làm mẹ.

Người mẫu Chúng Huyền Thanh trải lòng về chuyện làm mẹ: Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc? - Ảnh 1.

"Nhiều người nói, nuôi con cũng là một cuộc 'thử nghiệm' vì không ông bố bà mẹ nào có thể chắc chắn rằng mọi điều mình làm đều đúng đắn. Trước đây Thanh chỉ dạy con theo bản năng cùng kiến thức tham khảo ông bà và trên mạng, nhiều khi không biết làm như vậy có đúng không. Điều Thanh nuối tiếc nhất là khoảng thời gian 2 năm đầu đời của Joyce, mình đã quá chiều chuộng và nuôi dạy con bằng bản năng. Mình thấy con ngồi ngoan khi xem tivi nên đã để con làm bạn với tivi từ quá sớm. Nếu được quay trở lại Thanh muốn được trò chuyện với con, kết nối với con nhiều hơn".

Người mẫu Chúng Huyền Thanh trải lòng về chuyện làm mẹ: Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc? - Ảnh 2.

Quan tâm tới hạnh phúc tuổi thơ của con trẻ, Chúng Huyền Thanh trở thành đại sứ phụ huynh đồng hành xuyên suốt dự án Trạm Hạnh Phúc Biti’s - hoạt động nằm trong dự án cộng đồng Biti's Happy Kids với sứ mệnh mang Hạnh Phúc đến hàng triệu gia đình và trẻ em Việt Nam.

"Những bài học từ Trạm Hạnh Phúc khiến Thanh nhận ra rằng, còn rất nhiều điều mình phải học trên hành trình làm mẹ này. Sau khi được đồng hành cùng Trạm Hạnh Phúc, mình đã cố gắng tạo cho con những trải nghiệm mới mẻ để con có thêm cơ hội được khám phá và kết nối với thiên nhiên, với mọi người và với chính bản thân con".

Người mẫu Chúng Huyền Thanh trải lòng về chuyện làm mẹ: Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc? - Ảnh 3.

Quãng thời gian đồng hành cùng Trạm Hạnh Phúc Biti's, Chúng Huyền Thanh nhận ra những thay đổi tích cực ở các con khi thực hành những bài học hạnh phúc.

"Sau khi tham gia Trạm Hạnh Phúc, Thanh thấy con năng nổ hơn trong mọi hoạt động, con bắt đầu biết lắng nghe và học cách phân biệt cũng như chia sẻ cảm xúc của mình với ba mẹ. Trước đây khi hỏi đến con đang cảm thấy như thế nào, bé thường không có câu trả lời. Nhờ tham gia Trạm Hạnh Phúc, con dần hiểu rõ hơn và học được cách định hình cảm xúc của mình một cách rất tích cực thông qua thực hành chú tâm với ba kết nối".

Người mẫu Chúng Huyền Thanh trải lòng về chuyện làm mẹ: Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc? - Ảnh 4.

Bé Joyce nhà Chúng Huyền Thanh đặc biệt thích mê Gấu Chú Tâm, theo dõi hành trình phiêu lưu của Gấu Chú Tâm qua 8 tập truyện. Chúng Huyền Thanh chia sẻ.

"Mỗi lần đọc truyện Gấu Chú Tâm tại Trạm Hạnh Phúc Online, Joyce đều rất vui và hào hứng. Bản thân Thanh cũng rất hạnh phúc khi được cùng với con tạo thêm nhiều kỉ niệm đẹp. Thanh tin rằng những "kỹ năng hạnh phúc" mà Thanh đã học được sẽ giúp mình nuôi dạy, chuẩn bị hành trang cho các con thật tốt để các con sẽ thành nhân trước khi thành tài. Thanh mong những người đã đang và sẽ làm cha, làm mẹ hãy cân bằng giữa thời gian công việc và gia đình, hãy ưu tiên dành thời gian chất lượng cùng kết nối với con".

Với nữ người mẫu sinh năm 1997, đồng hành cùng Trạm Hạnh Phúc không chỉ là cơ hội để trang bị thêm kiến thức cho bản thân mình trên hành trình nuôi con mà còn giúp Chúng Huyền Thanh chia sẻ tới những phụ huynh khác.

Người mẫu Chúng Huyền Thanh trải lòng về chuyện làm mẹ: Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc? - Ảnh 5.

"Bé Joyce nhà Chúng Huyền Thanh từng có triệu chứng tự kỷ nhẹ. Khi chia sẻ cùng các ba mẹ khác, Thanh nhận ra rằng nhiều phụ huynh cũng có những trải nghiệm tương tự. Thanh luôn mong muốn rằng sẽ không một cha mẹ nào phải hối tiếc trong hành trình nuôi dạy con cả. Thanh hi vọng hành trình tham gia Trạm Hạnh Phúc của mình và bé Joyce sẽ truyền cảm hứng cho các bậc phụ huynh tìm hiểu về kỹ năng hạnh phúc và đồng hành cùng con. Nếu vắng đi sự đồng hành của cha mẹ, sao mong con có hạnh phúc?".


Các bậc phụ huynh hãy cùng khám phá và thực hành kỹ năng hạnh phúc với Trạm Hạnh Phúc Online bằng cách truy cập website: https://happykids.bitis.com.vn/ và cùng lắng nghe Nhật ký phiêu lưu của Gấu Chú Tâm và thực hành chú tâm với ba kết nối. Hãy cùng còn bước chân vào tuổi thơ hạnh phúc với thật nhiều kỷ niệm đẹp ba mẹ nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày