Người lớn bất cẩn, cô bé 2 tuổi bị "cháy miệng" vì nhầm tưởng chất tẩy rửa siêu mạnh là sữa bột

Đình Đình, Theo Thời Đại 09:17 09/09/2017

Vì nhầm tưởng bột tẩy rửa là sữa bột vẫn uống hàng ngày, một cô bé 2 tuổi ở Phúc Châu, Trung Quốc đã hồn nhiên bỏ vào miệng ăn và bị thương nặng ở vùng miệng.

Vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 24/8 vừa qua tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nạn nhân là cô bé Tiểu Vân, năm nay mới 2 tuổi.

Người lớn bất cẩn, cô bé 2 tuổi bị cháy miệng vì nhầm tưởng chất tẩy rửa siêu mạnh là sữa bột - Ảnh 1.

Trong lúc tha thẩn chơi một mình, bé Tiểu Vân đã lấy được gói chất tẩy rửa máy giặt để trên kệ tủ thấp trong nhà. Vì nhầm tưởng chất bột màu trắng trong đó là sữa bột mà mình hay uống mỗi ngày, cô bé ngây thơ đã dùng răng cắn vỏ ngoài ra rồi hồn nhiên bỏ chất tẩy vào trong miệng.

Tiểu Vân lập tức cảm nhận hương vị khác thường và khóc ré lên, khiến cho bà nội cô bé vội vàng chạy tới xem tình hình của cháu gái.

Người lớn bất cẩn, cô bé 2 tuổi bị cháy miệng vì nhầm tưởng chất tẩy rửa siêu mạnh là sữa bột - Ảnh 2.

Ban đầu, khi nhìn thấy phần miệng của Tiểu Vân bị thương, bà cô bé định dùng tay gạt chất bột màu trắng ra, nhưng vì thấy phản ứng của nó càng mãnh liệt hơn nên bà cùng những người khác trong gia đình đành phải dùng khăn nhẹ nhàng lau đi.

Trong lúc hốt hoảng, người nhà của Tiểu Vân đã làm bắn thêm chất tẩy rửa ra nhiều vùng trên cơ thể cô bé, gây ra càng nhiều vết thương hơn trên tấm thân bé nhỏ.

Nghĩ là chất tẩy rửa cũng giống như bột giặt, nên gia đình đã tự chăm sóc cho bé gái đáng thương, thay vì đi đến bệnh viện khám chữa. Tiểu Vân đã được cho uống một cốc nước ấm rất to và 30ml dầu ăn nhưng kết quả vẫn không khả quan hơn.

Người lớn bất cẩn, cô bé 2 tuổi bị cháy miệng vì nhầm tưởng chất tẩy rửa siêu mạnh là sữa bột - Ảnh 3.

Vài phút sau, toàn thân cô bé bắt đầu trở nên tím tái, có chỗ lại đỏ ửng giống như bị cháy, thậm chí còn chảy cả máu. Tới lúc này, thấy độ nghiêm trọng của vấn đề, người nhà mới tức tốc đưa Tiểu Vân vào bệnh viện nhi địa phương sau 3 tiếng đồng hồ tự xử lý.

Được biết, chất bột tẩy máy giặt mà Tiểu Vân nuốt phải không phải là chất tẩy thông thường, mà là loại siêu tẩy được chế tạo từ những loại hoá chất cực mạnh.

Nhờ có sự cứu chữa tận tình của các bác sĩ, Tiểu Vân đã qua được cơn nguy kịch, tuy nhiên cho đến nay cô bé vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm