Người khiến Hoa hậu Mỹ điêu đứng

Duy Nam, Theo Tiền Phong 13:28 15/05/2024

Nhà thiết kế thời trang Laylah Rose - người đang điều hành cuộc thi Hoa hậu Mỹ được cho là có tính cách độc hại và bị phanh phui nhiều bê bối trong quá khứ.

Tháng 8/2023, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã đình chỉ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ (do Crystle Stewart đứng đầu). Sau đó, Crystle Stewart đã từ chức chủ tịch của Hoa hậu Mỹ. Cô được thay thế bởi nhà thiết kế thời trang Laylah Rose.

Sau khi lên thay thế vị trí của Crystle Stewart, nhà thiết kế thời trang Laylah Rose tiếp tục khiến cuộc thi Hoa hậu Mỹ lao đao. Cô được cho là có cách điều hành độc hại và quá khứ nhiều bê bối.

Người khiến Hoa hậu Mỹ điêu đứng - Ảnh 2.

Nhà thiết kế thời trang Laylah Rose.

Chân dung người đứng đầu Hoa hậu Mỹ

Laylah Rose Loiczly năm nay 45 tuổi, là một doanh nhân, nhà thiết kế thời trang và nữ hoàng sắc đẹp người Mỹ đến từ Sarasota, Florida, Mỹ. Cô là con gái của Gary Cecchini và Dianna Cecchini.

Laylah Rose đã kết hôn ba lần, đến từ vùng ngoại ô Cleveland, Ohio và có một bản lý lịch đầy màu sắc. Trước khi chuyển đến Sarasota, Laylah sống ở nhiều vùng khác nhau của bang Ohio bao gồm Novelty, Willoughby Hills, Mentor và Eastlake. Cô cũng từng sống ở Virginia Beach, Virginia, Mỹ.

Vào năm 2020, cô cho ra mắt dòng thời trang Laylah Rose và tiếp thị dòng sản phẩm của mình là "những thiết kế tôn dáng cho phụ nữ ở mọi hình dạng và kích cỡ”. Cô cũng tổ chức một sự kiện tại Tuần lễ thời trang New York.

Laylah bắt đầu chuyển sang lĩnh vực kinh doanh các cuộc thi sắc đẹp vào năm 2021. Cô tự xưng là nhà sản xuất điều hành của công ty VIP Pageantry.

Năm 2022, cô tiếp cận Thom Brodeur - nhà tư vấn trong ngành sắc đẹp - để giúp cô soạn thảo đề xuất mua nhượng quyền cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Brodeur sau đó cho biết Laylah đã thuyết phục anh bay sang Thái Lan để gặp nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip - chủ nhân Hoa hậu Hoàn vũ. Tại đây, Laylah đã nhận được quyền đăng cai Hoa hậu Mỹ từ bà Anne.

Bê bối trong quá khứ

Trong bản lý lịch đầy màu sắc của mình, Laylah Rose từng bị phanh phui nhiều bê bối. Năm 2008, Laylah kết hôn với Peter Figueroa. Khi đó, cô là quản lý spa ở Chardon, Ohio và có mối liên hệ với tạp chí người lớn Playboy .

The Post cho biết vào năm 2009, Laylah đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí nhượng quyền Playboy ở Ấn Độ, trong ấn phẩm có tên Royal. Laylah tạo dáng trong trang phục hở hang dưới cái tên Laylah Figueroa.

Laylah Rose dính bê bối liên quan tới tạp chí Playboy.

Dù chưa từng chụp ảnh khỏa thân cho tạp chí Playboy nhưng Laylah từng tham gia giải golf Playboy ở San Diego, California. Năm 2018, cô là huấn luyện viên cổ vũ cho một đội nữ sinh công giáo ở Chardon, Ohio, nhưng sau đó đã bị đuổi vào năm 2019 vì quá khứ liên quan tới Playboy.

Một nguồn tin nói với The Post: “Cô ấy là hình mẫu của một người tự ái. Đó không phải là về các cô gái. Vấn đề không phải là về cuộc thi và những gì nó đại diện mà là về những gì cô ấy có thể đạt được từ nó. Với một bản lý lịch bê bối như vậy, tại sao cô ấy có thể tiếp tục được phép điều hành tổ chức Hoa hậu Mỹ?".

Cách điều hành khiến Hoa hậu Mỹ điêu đứng

Ngay sau khi tiếp quản cuộc thi Hoa hậu Mỹ vào năm 2023, Laylah Rose đã làm lại hợp đồng với các đối tác cấp bang. Tuy nhiên, Laylah Rose điều chỉnh lại các điều khoản để mình được hưởng lợi nhiều hơn, vì vậy một số giám đốc cấp bang đã quyết định từ bỏ bản quyền tổ chức.

Năm 2023, Morgan Romano được bổ nhiệm làm Hoa hậu Mỹ 2022 sau khi người đẹp R'Bonney Gabriel đăng quang ngôi vị Miss Universe 2022. Tuy nhiên Laylah Rose và ban tổ chức Hoa hậu Mỹ đã bỏ rơi cô.

Morgan Romano cho biết trong các chuyến đi công tác với vai trò Miss USA , cô không có trợ lý nào đi theo hỗ trợ như các hoa hậu tiền nhiệm. Morgan còn cho biết cô phải tự bỏ tiền túi của mình ra để chi trả cho những chi phí phát sinh như tiền ăn, tiền taxi khi đi công tác.

Người khiến Hoa hậu Mỹ điêu đứng - Ảnh 4.
Người khiến Hoa hậu Mỹ điêu đứng - Ảnh 5.

Laylah Rose bị cho là có cách điều hành độc hại.

Ngày 6/5, đương kim Hoa hậu Mỹ 2023 Noelia Voigt tuyên bố từ bỏ danh hiệu do những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Ngày 8/5, đương kim Hoa hậu tuổi teen Mỹ 2023 UmaSofia Srivastava cũng từ bỏ vương miện. Đây được xem là hậu quả từ cách làm việc độc hại của Laylah Rose.

Sau khi từ chức, Noelia Voigt viết thư gửi riêng tới truyền thông. Cô đã lên tiếng tố cáo Laylah Rose không đáp ứng những nghĩa vụ theo hợp đồng mà hai bên đã ký. Người đẹp cho biết cô bị bắt nạt và Laylah Rose còn thêu dệt chuyện xấu về cô để kể với những người khác.

"Những người từng gặp hoặc biết tôi đều nói rằng họ lo lắng về việc cạnh tranh trong tổ chức vì họ nhận thấy tình trạng hỗn loạn đang diễn ra. Thương hiệu Hoa hậu Mỹ thực sự đang mất giá trị", Noelia Voigt viết trong tâm thư.

Dani Walker (đại diện bang Montana tại Miss USA 2018 và hiện là một YouTuber nổi tiếng trong mảng hoa hậu) cũng lên tiếng vạch trần những bê bối trong cách điều hành của Laylah Rose.

Dani Walker cho biết nếu đăng quang Miss USA và Miss Teen USA cũng như các cuộc thi cấp bang, người đăng quang phải ký hợp đồng với ban tổ chức và không được quyền tiết lộ một số thông tin trong và sau nhiệm kỳ. Dani Walker khuyên các thí sinh đang có ý định dự thi Miss USA nên cân nhắc và chờ đợi cho đến khi tình hình sáng sủa hơn.

Sau khi UmaSofia Srivastava từ bỏ vương miện, ban tổ chức Miss Teen USA đã quyết định trao lại danh hiệu hoa hậu cho Á hậu 1 là người đẹp Stephanie Skinner, tuy nhiên cô đã từ chối để thể hiện sự phản đối.

Arianna Lemus - Miss Colorado USA 2023 cũng đã quyết định từ bỏ danh hiệu của mình để bày tỏ sự đoàn kết, ủng hộ với Noelia và UmaSofia. Arianna Lemus còn tiết lộ: "Tiếng nói của Noelia và UmaSofia đã bị bóp nghẹt bởi những ràng buộc của một bản hợp đồng làm ảnh hưởng tới quyền lợi và phẩm giá của họ".

Dù nhiều người đẹp lên tiếng vạch trần Laylah Rose, ban tổ chức Hoa hậu Mỹ vẫn giữ im lặng trước mọi cáo buộc. Tuy nhiên, hành động này được đánh giá là thiếu khôn ngoan, có thể khiến Hoa hậu Mỹ mất uy tín và rơi vào đỉnh điểm của khủng hoảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày