Người hâm mộ trông chờ những kỳ tích gì tại LCK Hè 2020 này?

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 23:08 19/06/2020

LCK Mùa Hè đã được khởi tranh và hàng loạt những kỷ lục đang chờ được phá.

Chức vô địch thứ 10 và là thứ 4 liên tiếp của T1

Người hâm mộ đang trông chờ những kỳ tích gì tại LCK mùa Hè 2020 lần này? - Ảnh 1.

Mùa hè này là cơ hội để T1 nâng số cup LCK mình đang giữ lên con số 10.

T1 hiện đang có kỷ lục 9 chức vô địch và hè này là cơ hội có 1 không 2 để họ ẵm về gaming house thêm một chiếc cúp nữa. Ngoài ra, họ cũng sẽ tự phá kỷ lục của chính mình khi là đội có chuỗi vô địch dài nhất nếu chiến thắng.

Tuy nhiên, với những sự bổ sung nhân sự của các đội khác báo hiệu một mùa giải cam go với "chủ tịch" Faker và đồng đội. Đặc biệt, trận thua đầu tiên trước DragonX đang báo hiệu một kết quả không khả quan cho T1, họ sẽ phải liên tục cố gắng nếu muốn giữ chuỗi thành tích kỷ lục này.

Deft đạt cột mốc 1.500 và xa hơn là 2.000 điểm hạ gục

Người hâm mộ đang trông chờ những kỳ tích gì tại LCK mùa Hè 2020 lần này? - Ảnh 2.

Deft đang có 1415 điểm hạ gục sau giải mùa xuân

Người bạn đồng niên của Faker – Deft sau LCK mùa xuân 2020 đang có 1.415 điểm hạ gục. Dù đã có tuổi nhưng Deft vẫn cho thấy tay mình to như thế nào. Khả năng farm cũng như giữ vị trí đứng bắn trong giao tranh của anh chàng vẫn rất mượt mà.

Với vị trí xạ thủ thì chắc chắn 85 điểm hạ gục còn lại của Alpaca không phải là khó. Đặc biệt khi Deft luôn được những người đồng đội tốt hỗ trợ hết sức mình. Xa hơn trong tương lai có thể anh sẽ hướng tới điểm hạ gục thứ 2.000.

DragonX là nằm trong top 3 đội tuyển được kỳ vọng nhất bao gồm T1, Gen.G và Dragon X bởi dàn tuyển thủ "tay to" và trẻ tuổi. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu CKTG năm nay vắng mặt Deft và DragonX.

Không có đội nào phải xuống hạng

Người hâm mộ đang trông chờ những kỳ tích gì tại LCK mùa Hè 2020 lần này? - Ảnh 4.

Mùa cuối cùng của LCK trước khi franchise nên sẽ không có vòng thăng hạng

Đây là mùa cuối cùng mà LCK còn theo thể thức đánh vòng thăng hạng, kể từ mùa xuân năm sau, LCK sẽ được chuyển theo thể thức nhượng quyền thương mại (franchise) giống như LEC, LCS và LPL. Các đội chỉ cần có nguồn lực tài chính đủ ổn để có thể tham gia mua slot.

Cho nên, mùa hè này sẽ không có vòng thăng hạng. Vì vậy, áp lực đè lên những đội nhóm dưới bảng xếp hạng sẽ giảm đi rất nhiều. Áp lực không có thì động lực cho các đội sẽ nhiều hơn và những màn trình diễn của các đội sẽ mãn nhãn hơn nhiều.

Người hâm mộ đang trông chờ những kỳ tích gì tại LCK mùa Hè 2020 lần này? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm