Xúc động tâm thư gửi từ phương xa của cựu xạ thủ SKT T1, giấc mơ vô địch vẫn còn hiện hữu!

Chành, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 09/04/2020

Dù đã không còn khoác áo của đội tuyển T1 nhưng một lòng của Bang vẫn hướng về đội tuyển cũ.

Bang - cựu xạ thủ huyền thoại của SKT T1 (nay là T1) hiện tại đang thi đấu cho Evil Geniuses. Thi đấu ở phương xa, ở một đội tuyển khác là vậy nhưng trong thâm tâm Bang vẫn hướng về đội tuyển cũ.

Bang đã từng thi đấu không thành công trong màu áo của 100 Thieves. Mùa xuân 2020, Bang chính thức gia nhập đội tuyển Evil Geniuses (EG). Tuy nhiên, kết quả những tuần thi đấu đầu tiên của EG tại LCS Mùa xuân 2020 không mấy tốt đẹp. Nhưng tuần thi đấu đầu tiên, EG vẫn chưa có sự liên kết đội hình, họ thi đấu rời rạc và Bang không thể gánh được những người đồng đội của mình.

Xúc động tâm thư gửi từ phương xa của cựu xạ thủ SKT T1, giấc mơ vô địch vẫn còn hiện hữu! - Ảnh 1.

Bang trong màu áo của Evil Geniuses

“Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy danh sách đội hình của EG, tôi đã quyết định mình sẽ làm việc thật chăm chỉ, tôi có thể cùng những người đồng đội bước vào top 3.

Vào đầu mùa giải, chúng tôi không hiểu ý lẫn nhau và màn trình diễn của chúng tôi thật tệ. Tôi nên làm gì đây... Đây không phải điều mà tôi muốn. Tôi cảm thất rất áp lực. Điều này không liên quan đến thứ hạng nhưng nó thực sự rất lạ... Hiệu quả của những buổi tập không cao. Trong những trận đấu tập, chúng tôi không thể tìm được sự ăn ý khi thi đấu cùng nhau. Thật là một mớ hỗn độn mà.”

Xúc động tâm thư gửi từ phương xa của cựu xạ thủ SKT T1, giấc mơ vô địch vẫn còn hiện hữu! - Ảnh 2.

Bang đã từng khá thất vọng về thành tích của đội mình

Tuy nhiên sau đó, Bang cũng như tập thể EG đã nỗ lực hết mình và đến cuối mùa giải EG chắc chắn vào được Playoffs trước khi những trận đấu cuối cùng của vòng bảng diễn ra. Đó là kết quả của một quá trình không mệt mỏi của Bang và EG:

“Tôi vẫn thường đưa ra phản hồi với Jiizuke. Trong lúc thi đấu bạn có thể mắc lỗi, nhưng nếu bạn mắc lỗi thường xuyên, nó sẽ ảnh hưởng đến sự thắng hoặc thua cả trận đấu. Ít mắc lỗi hơn mọi chuyện sẽ tốt hơn. Tôi là người luôn nghĩ rằng mỗi trận đấu đều có đánh án đúng của riêng nó. Vì thế, bất kể bạn chơi như thế nào, bạn cũng cần phải có lý do dành cho nó. Tôi cũng hy vọng đối thủ mắc lỗi nhưng nếu như vậy thì đó không phải là một trận đấu mãn nhãn. Và... đội của tôi lại có nhiều trận đấu như vậy.

Phong độ của tôi không được ổn định, nhưng khi đó tôi nghĩ vẫn có phương thức để chiến thắng. Điều đó cũng không phải là không có tính cạnh tranh. Khi gặp vấn đề về lối chơi, tôi vẫn dành thời gian để tìm hiểu về nó. Trong LoL, lối chơi bạn phải triển khai trong 5 phút, lối chơi bạn phải triển khai trong 10 phút và toàn bộ sự vận hành của ván đấu là hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc vào đội hình bạn chọn. Tôi vẫn luôn tập luyện hết lần này đến lần khác để tìm ra được lối chơi phù hợp với tình huống và đưa ra nhận xét của mình. Bây giờ, có lẽ đồng đội tôi cũng như thế rồi...

Không phải lúc nào cũng đúng với suy nghĩ của mọi người. Tôi nghĩ, đáp án đúng luôn nằm trong những cuộc đối thoại. Tôi không đứng một mình và tôi rất vui vì những nỗ lực không chỉ của chúng tôi mà còn của ban huấn luyện và toàn đội tuyển đã được đền đáp xứng đáng.”

Xúc động tâm thư gửi từ phương xa của cựu xạ thủ SKT T1, giấc mơ vô địch vẫn còn hiện hữu! - Ảnh 3.

Trận Playoffs giữa EG vs. FLY, Bang là người chơi nổi bật nhất

Thành công ở EG là vậy, nhưng nội tâm của Bang vẫn luôn hướng về nơi đã mang lại cho mình nhiều thành công nhất - SKT T1. Tận sâu thẳm trong tim, Bang vẫn luôn muốn được thi đấu một lần nữa trong màu áo SKT. Bang nhớ LCK đến mức vào ngày Cá tháng 4 đã đăng lên Twitter cá nhân: “Tôi sẽ thi đấu ở LCK vào mùa sau”. Và mọi người vẫn luôn muốn Bang quay lại vị trí xạ thủ vốn là của mình…Nhưng bây giờ, Bang chỉ có thể đứng sau cánh gà, là một trong những người hâm mộ của T1

“Đôi khi tôi vẫn nói chuyện với HLV Kim Jung-Gyun (kkOma). Việc liên lạc với họ cũng khó khăn quá đi. Khi một người biến mất khỏi KaKaoTalk, HLV ngay lập tức gọi điện thoại thẳng điện thoại luôn. Cứ thế mà nói chuyện liên tù tì 20 phút. Chúng tôi kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị cả những câu chuyện khó khăn. Cho đến bây giờ, HLV Kim Jung-Gyun vẫn là người tôi đang dựa dẫm vào. Kể cả khi chúng tôi không gọi cho nhau nghe hằng ngày nhưng lại là người tôi nhớ đến đầu tiên khi tôi mệt mỏi nhất hay vui mừng nhất. Có vẻ như đó là một mối quan hệ không thể tách rời với cuộc sống của tôi. Cho đến bây giờ, anh ấy vẫn giúp đỡ tôi rất nhiều.

Tôi đôi khi vẫn mơ như vậy. Đó là giấc mơ được chiến đấu tại T1 một lần nữa...Teddy bị đánh bại và tôi được thay vào như một tuyển thủ dự bị của đôi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn xem những trận đấu của T1 và tôi vẫn mơ như thế, một giấc mơ thật đẹp. Bây giờ tôi giống như một người hâm mộ của họ hơn. T1 là nơi những xúc cảm vẫn còn hiện hữu.

Cám ơn mọi người vì đã luôn ủng hộ tôi. Việc xem những màn trình diễn cũng như được nghe lời ủng hộ của mọi người thật sự rất tuyệt. Tôi muốn đáp lại những tình cảm đó hơn cả những lời nói của mình. Gửi mọi người lời cám ơn chân thành từ tận đáy lòng của tôi."

Xúc động tâm thư gửi từ phương xa của cựu xạ thủ SKT T1, giấc mơ vô địch vẫn còn hiện hữu! - Ảnh 4.

T1 mà, đi xa mấy tâm cũng nhớ về...

Những ngày huy hoàng ấy vẫn sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất trong lòng Bang. Bang vẫn mơ một giấc mơ, một giấc mơ mà Bang có thể một lần nữa được khoác lên mình chiếc áo SKT T1, ngồi tại vị trí xạ thủ và thi đấu cho T1 một lần nữa.

Xúc động tâm thư gửi từ phương xa của cựu xạ thủ SKT T1, giấc mơ vô địch vẫn còn hiện hữu! - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm, nay lại gặp tai nạn lâm nguy

    Sau cú ngã giữa trời mưa, cô gái vốn bất hạnh vì bị cha mẹ bỏ rơi và mang căn bệnh Down lại bị số phận đe dọa tính mạng.
  • Đọc thêm