Người gây họa trong giới giải trí

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 11:34 19/01/2024

Vu Chính được đánh giá là biên kịch khá mát tay trong việc lăng xê diễn viên. Tuy nhiên, anh cũng nhiều lần bị chỉ trích vì gây chuyện thị phi, đẩy các diễn viên như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Dung, Chúc Tự Đan vào tình huống khó xử.

QQ đưa tin những ngày gần đây tranh cãi giữa biên kịch Vu Chính và nữ diễn viên Chúc Tự Đan là tâm điểm chú ý của công chúng. Theo đó, biên kịch tai tiếng nhất Trung Quốc tố Chúc Tự Đan là người có nhân cách kém cỏi, bất tín, nhận lời đóng phim của anh nhưng sau đó rút lui ngay khi phim sắp quay.

Tuy nhiên, cuộc tranh luận vẫn chưa dừng lại.

Chúc Tự Đan và Vu Chính ai là nạn nhân?

Cụ thể, Vu Chính chuẩn bị sản xuất phim truyền hình cổ trang Ngũ phúc lâm môn, trong đó Chúc Tự Đan được cho là đảm nhận vai nữ phụ. Tuy nhiên, gần tới thời điểm quay, nữ diễn viên sinh năm 1992 đã bỏ dự án này để nhận lời đóng nữ chính phim Kính hoa duyên.

Theo chia sẻ từ phía Vu Chính, lúc đầu, chính công ty quản lý Gia Hành Thiên Hạ đã tha thiết xin biên kịch cho Chúc Tự Đan được diễn xuất trong phim của anh.

Do đó, Vu Chính vốn đã tìm thấy diễn viên, nhưng lại tìm cơ hội để Chúc Tự Đan tham gia. Tuy nhiên, sau đó Chúc Tự Đan nhận được dự án nữ chính nên đã cho biên kịch Vu "leo cây". Vu Chính còn chia sẻ ảnh chụp đoạn đối thoại với nhân viên Gia Hành, họ xin lỗi Vu Chính vì Chúc Tự Đan đã tự ý bỏ vai.

Lúc đầu, nghe lời chia sẻ từ phía Vu Chính, công chúng cho rằng Chúc Tự Đan đã lật lọng. Tuy nhiên, sau đó người trong ngành giải trí tiết lộ dự án Ngũ phúc lâm môn vốn định mời Cổ Lực Na Trát đóng vai nữ chính cùng dàn diễn viên Ngu Thư Hân, Lưu Hạo Tồn, nhưng sau đó đổi thành ngôi sao trẻ sinh năm 1999 Lư Dục Hiểu. Chúc Tự Đan chấp nhận đóng phụ cho mỹ nhân Tân Cương, thế nhưng so với đàn em, Chúc Tự Đan hơn cả về kinh nghiệm diễn xuất lẫn thành tích. Nếu đóng phụ cho Lư Dục Hiểu, điều này đồng nghĩa với việc địa vị trong giới giải trí của Chúc Tự Đan giảm sút đến mức chạm đáy không bằng một ngôi sao mới nổi.

Mặt khác, Chúc Tự Đan chưa ký hợp đồng đóng phim với Vu Chính, cô mới đề xuất thử vai, vì vậy nàng Chu Chỉ Nhược không bị coi là phá vỡ cam kết.

Biên kịch Vu Chính công khai bóc phốt Chúc Tự Đan nhưng không được công chúng ủng hộ.

Theo QQ, việc một diễn viên lựa chọn đóng nữ chính thay vì nữ phụ là điều dễ hiểu. Mặt khác, trong giới giải trí Hoa ngữ phức tạp, các diễn viên nhận vai còn phải quan tâm tới vị trí của mình trong phim, bạn diễn, đất diễn...

Theo QQ, do Vu Chính đã lên tiếng tố cáo trước nên Chúc Tự Đan rơi vào tình huống bị động, bị đổ tiếng lật lọng bất tín lên đầu. Nhưng khi phân tích tình huống, nữ diễn viên Ỷ Thiên Đồ Long ký không sai. Do đó, QQ cho rằng việc Vu Chính tung hê mọi việc ầm ĩ chỉ là chiêu trò của vị biên kịch tai tiếng để khán giả chú ý tới dự án Ngũ phúc lâm môn mà anh chuẩn bị quay.

Sau khi hướng gió của dư luận thay đổi, Vu Chính cũng nhiều lần chia sẻ quan điểm về cách làm việc, tâm trạng của mình. Biên kịch phim Diên Hi công lược cho biết anh luôn sống khiêm tốn, giữ bản tính ngây thơ như trẻ con để tránh bị ảnh hưởng bởi thế giới thị phi bên ngoài. Tuy nhiên, chia sẻ của Vu Chính bị chê là "vừa ăn cướp vừa la làng", anh là người đã khơi mào sự việc, chỉ trích Chúc Tự Đan trước.

Những nạn nhân của Vu Chính

Theo QQ, Vu Chính là biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc. Anh từng sản xuất nhiều bộ phim cổ trang ngôn tình ăn khách như Tỏa thanh thu, Cung tỏa tâm ngọc, Lục Trinh truyền kỳ, Mỹ nhân tâm kế, Diên Hi công lược, Bên tóc mai không phải hải đường hồng...

Vu Chính cũng mát tay trong việc lăng xê diễn viên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Tâm Như, Bạch Lộc, Ngô Cẩn Ngôn đều có những tác phẩm nổi tiếng ghi dấu ấn với khán giả khi hợp tác với Vu Chính. Do đó, anh còn được tặng biệt danh "biên kịch vàng".

Tuy nhiên, Vu Chính cũng gây tranh cãi với những phốt đạo nhái kịch bản hay vạ miệng khiến nhiều ngôi sao lâm vào cảnh khó xử.

Khi quay Tân Thần điêu đại hiệp 2014, tạo hình Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy từng bị chê xấu, lúc này Vu Chính đứng ra bảo vệ nữ chính của mình và khẳng định "cô ấy là Tiểu Long Nữ trong lòng tôi".

Tuy nhiên, vài năm sau, cũng chính vị biên kịch này lại chia sẻ việc từng mời Angelababy đóng Tiểu Long Nữ nhưng cô không tham gia do bị ốm và cũng nói rằng "Angelababy là Tiểu Long Nữ trong lòng tôi". Vì phát ngôn này của Vu Chính mà tạo hình của Trần Nghiên Hy một lần nữa bị đào lại, cô bị chê không đẹp bằng đàn em.

Để bảo vệ nghệ sĩ của công ty mình như Bạch Lộc, Ngô Cẩn Ngôn, Vu Chính không ít lần phát ngôn gây tranh cãi. Khi bộ phim Hạo Lan truyện phát sóng, giọng thoại của Ngô Cẩn Ngôn bị chê, Vu Chính khẳng định các tam kim ảnh hậu (như Châu Tấn) đọc thoại cũng chỉ như vậy thôi.

Vì bảo vệ "gà nhà", Vu Chính không ít lần chê bai đối thủ hoặc tâng bốc các nghệ sĩ quá mức. Vu Chính còn kéo các diễn viên khác vào thị phi để đánh lạc hướng dư luận.

Vu Chính cũng từng chê phim Như Ý truyện do Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa đóng chính có tạo hình xấu, nữ diễn viên gạo cội Ô Quân Mai nhìn như "tú bà".

Năm 2022, khi Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ hợp tác trong Dĩ ái vi doanh, để bảo vệ quyền lợi của nữ diễn viên, Vu Chính đã kéo tên hai ngôi sao lớn là Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh vào cuộc tranh luận.

Trên trang cá nhân, Vu Chính viết: "Hoan nghênh mọi người đến giới thiệu các siêu sao, tuyến 2 tuyến 3 cũng được. Tại sao hả? Vì siêu sao có thể gánh phim truyền hình, không quan trọng đối tác là ai. Như Cổ kiếm kỳ đàm của Dương Mịch và Thời gian tươi đẹp của anh và em của Triệu Lệ Dĩnh. Còn tuyến 2 tuyến 3 địa vị chưa vững, không gánh được phim, bắt buộc phải tranh phiên áp phiên người khác".

Bài đăng được cho là mỉa mai Vương Hạc Đệ không đủ sức để tranh giành vị trí đứng thứ nhất trong phim (còn gọi là phiên vị) với Bạch Lộc.

Đến tháng 4/2023, khi Bạch Lộc vướng thị phi coi thường nữ giới, phát ngôn thiếu chuẩn mực, Vu Chính cũng có phát ngôn liên quan tới Triệu Lệ Dĩnh khiến cô trở thành tâm điểm tranh cãi, bị coi là hành vi đánh lạc hướng dư luận. Những phát ngôn của Vu Chính khiến công chúng phản cảm không chỉ với chính bản thân anh mà còn với nghệ sĩ thuộc công ty Hoan Ngu Ảnh Thị.

Theo QQ, vì vạ miệng, Vu Chính còn hại cả "gà nhà" như tự mình bàn luận về chuyện tình cảm của Bạch Lộc, Trương Lăng Hách hay Hứa Khải. Mới đây, trong buổi livestream phim Ngũ phúc lâm môn, Vu Chính còn nói ngôi sao 10X mới nổi Vương Tinh Việt sẽ đón sinh nhật trên phim trường với 5 cô gái, chính là 5 bạn diễn của anh trong phim.

Vu Chính còn khẳng định nhờ có phim của mình, sự nghiệp của Lâm Tâm Như mới được cứu vớt nhưng Vu Chính cũng nói: "Tôi ghét cô ta vô cùng, tôi làm cho cô ta hot lại lần nữa".

Hay trong một lần khác, Vu Chính đăng bài ám chỉ Mã Tư Thuần diễn dở, từng nhắn tin hỏi xin góp ý của anh, nhưng khi anh chỉ bảo thì không nghe.

Vu Chính từng mỉa mai Triệu Lộ Tư là cô nàng chiêu trò, tâm cơ, xấu tính. Ngoài ra, những nghệ sĩ như Chu Nhất Long, Viên San San, Dương Dung, Trần Hiểu, Hứa Khải... cũng là nạn nhân bị Vu Chính nhắc tới.

Theo QQ, Vu Chính phát ngôn không đồng nhất, chỉ quan tâm tới cảm xúc của bản thân nên dễ dàng đắc tội người khác hoặc đẩy các ngôi sao khác vào tình huống khó xử. Do đó, anh bị coi là biên kịch tai tiếng, kẻ gây họa cho giới giải trí Hoa ngữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày