Người EQ cao sẽ không đến nhà 3 kiểu người này

Huyền Giang, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:21 02/05/2023

Cách cư xử của 1 người sẽ thể hiện họ có phải người có trí tuệ cảm xúc cao hay không. Đặc biệt, khi thăm nhà người khác, người EQ cao cũng sẽ biết cách né những trường hợp này ra.

Người EQ cao ở trong trường hợp, tình huống nào cũng biết cách cư xử, đối đáp khôn ngoan, thấu tình đạt lý. Ngược lại cũng có nhiều người không biết cách hành xử đúng mực, thông minh khiến bè bạn, đồng nghiệp, người thân chê cười.

Không phải ai cũng có trí tuệ cảm xúc cao. Đặc biệt, nhiều người EQ cao tuyệt đối không tới thăm nhà 3 kiểu người này trong khi những người còn lại cứ lui tới liên tục, không chút kiêng nể, dè chừng.

Thăm hỏi họ hàng, bè bạn là điều cần thiết, quan trọng trong cuộc sống. Bằng cách này chúng ta có thể gắn kết tình cảm với nhau, thấu hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp nếu bạn thăm hỏi không đúng lúc, đúng chỗ sẽ thành lố lăng, thiếu tinh tế. Điển hình có lẽ phải kể tới 3 trường hợp sau đây:

1. Không đến nhà của người có quyền lực quá cao

Mỗi người chúng ta đều có 1 vị trí khác nhau trong xã hội. Bên cạnh những người bình thường cũng tồn tại nhiều cá nhân thuộc địa vị cao trong xã hội. Họ không chỉ có chức, có quyền mà còn có tiếng nói trong nhiều trường hợp.

Nếu như không có mối quan hệ thân thiết với những người này, bạn không nên cố tìm tới nhà gặp họ. Để tránh những lời bàn tán, gièm pha, rắc rối, những người EQ cao sẽ không cố “móc nối” mối quan hệ với người có quyền lực quá cao.

Người EQ cao sẽ không đến nhà 3 kiểu người này - Ảnh 1.

Khi cố gắng tìm tới nhà những người chức cao vọng trọng, bạn sẽ dễ bị ngờ vực, vướng phải lời đàm tiếu không đáng có. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của chính mình, không cần dựa dẫm hay nhờ vả vào ai. Người EQ cao sẽ biết thế nào là đủ trong cuộc sống và không tham lam, sân si, mộng tưởng vào những giá trị xa vời.

2. Không đến nhà người sống 1 mình

Không ít người có tính cách soi mói cuộc sống của bạn, thậm chí còn thêu dệt thành những câu chuyện hư cấu. Điều này nhiều khi sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như nhân cách của bạn nếu như bạn bị hiểu lầm.

Một trong những điều dễ khiến người ta đàm tiếu chính là lui tới nhà người ở 1 mình quá nhiều lần. Đặc biệt, nếu như đó là người khác giới, bạn sẽ càng dễ bị hiểu lầm là có mối quan hệ bất chính.

Nhìn chung, những người có trí tuệ cảm xúc cao sẽ cố gắng tránh đến thăm nhà người khác giới sống một mình vì họ biết rằng điều này sẽ gây ra những hiểu lầm không thể giải thích rõ ràng. Trong khi đó, người EQ thấp thường không nghĩ tới việc bị hiểu lầm và nhiều khi còn làm chủ nhà khó xử vì lui tới thường xuyên.

3. Không đến nhà người có nhân cách xấu

Ông cha ta có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, nếu như chúng ta tiếp xúc, thân quen với người có nhân cách xấu, ít nhiều gì ta cũng bị ảnh hưởng từ họ. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta nên học cách sống tối giản, không kết giao với quá nhiều bè bạn mà tập trung vào chất lượng các mối quan hệ.

Người EQ cao sẽ không đến nhà 3 kiểu người này - Ảnh 2.

Bạn hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết với những người sống thật lòng với mình. Đặc biệt, khi thân thiết với những người có nhân cách tốt, bạn sẽ học hỏi được nhiều bài học quý báu trong cuộc sống. Ngược lại, những mối quan hệ độc hại là thứ bạn nên bỏ đi. Thay vì cứ kết thân với những người có nhân cách xấu, chúng ta nên dần chấm dứt mối quan hệ ấy.

Người EQ cao sẽ biết lường trước tình huống và không đến nhà người có nhân cách xấu để tránh tai bay vạ gió. Họ biết đâu là mối quan hệ tốt đẹp đáng phải trân trọng và giữ gìn, đâu là điều nên né tránh.

Nguồn: Baidu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14