Người dùng mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro Max: "Đây là chiếc iPhone nhiều lỗi nhất tôi từng sử dụng"

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 09:13 28/01/2023

Một lỗi gây khó chịu khiến nhiều người dùng iPhone 14 Pro, Pro Max tiếp tục phản ánh là điện thoại bị treo một cách khó hiểu, đôi khi phải khởi động lại mới sử dụng tiếp được thiết bị.

DailyMail đưa, nhiều người dùng iPhone 14 Pro/ Pro Max đã phản ánh sự cố máy bị treo khi người dùng sạc điện thoại, truyền dữ liệu từ điện thoại trước đó hoặc kết nối với WiFi.

Mặc dù Apple đã tung ra một số bản cập nhật iOS kể từ khi iPhone 14 Pro Max ra mắt vào tháng 9 năm ngoái để sửa các lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, nhưng dường như tình trạng kể trên vẫn chưa được khắc phục.

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro/ Pro Max đã phản ánh sự cố máy bị treo khi sử dụng, sạc pin

Một người dùng đã chia sẻ với DailyMail về việc chiếc iPhone của cô ấy bị treo máy và tắt nguồn khi sạc qua đêm. Điều này khiến cô ấy suýt trễ giờ làm vì báo thức đã được cài trước đó cũng không phát ra âm báo được.

Nhiều chủ sở hữu mẫu iPhone mới nhất của Apple cũng bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội và diễn đàn chính thức của Apple. Những người này cho biết rằng họ chưa bao giờ gặp vấn đề tương tự với các mẫu iPhone trước đó.

Một người dùng đã viết trên trang web của Apple: "Tôi đã sạc iPhone của mình trước khi đi ngủ và khi thức dậy, màn hình máy toàn màu đen và không khởi động được. Tôi đã khởi động với tổ hợp nút âm lượng +/- và nút nguồn nhưng không có kết quả."

Người dùng mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro Max: Đây là chiếc iPhone nhiều lỗi nhất tôi từng sử dụng - Ảnh 2.

"Theo tôi tìm hiểu, những người khác cũng đang gặp sự cố này và một số lỗi khác. Không biết phải làm gì ngoài việc đến Apple Store để xóa sạch và cài đặt lại hệ điều hành. Cảm thấy thật phiền phức".

Bên cạnh đó, cũng có những người dùng khác phản ánh iPhone của họ bị đơ, treo máy trong khi sử dụng.

"Điều này có thể xảy ra bất cứ khi nào. Tôi thậm chí còn không thể khởi động lại điện thoại trong 2 giờ vì máy bị đứng hình ở phần 'trượt để khởi động lại'. Thật bực bội và tôi không biết phải làm sao", một người dùng iPhone 14 Pro Max cho biết.

Trên mạng xã hội, một số người dùng khác đã mô tả iPhone bị treo khi họ mở ứng dụng hoặc kích hoạt thông báo.

Người dùng Penny Henderson đã viết trên Twitter: "iPhone 14 Pro Max là chiếc điện thoại tệ nhất mà tôi từng sở hữu. Lỗi vặt, ứng dụng bị treo mỗi ngày, tôi nghĩ mình sẽ đòi lại tiền vì sản phẩm này chưa sẵn sàng để bán".

Apple đã phát hành một số bản cập nhật iOS kể từ khi mẫu điện thoại thông minh này ra mắt vào tháng 9, nhưng dường như không có bản cập nhật nào khắc phục được lỗi đơ, treo máy.

Trong một bản ghi nhớ nội của Apple mà MacRumors tiếp nhận được, "Táo khuyết" thừa nhận đã phát hiện lỗi khiến các mẫu iPhone 14, bao gồm cả iPhone 14 Pro Max, bị đóng băng khi khách hàng chuyển dữ liệu từ iPhone cũ. Bản ghi nhớ đề cập, Apple nói rằng các kỹ sư của họ "đã biết về sự cố này đang xảy ra và đang điều tra".

Người dùng mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro Max: Đây là chiếc iPhone nhiều lỗi nhất tôi từng sử dụng - Ảnh 3.

Apple đã tung ra một số bản cập nhật phần mềm kể từ khi iPhone 14 ra mắt vào đầu tháng 9 năm ngoái, phiên bản mới nhất là iOS 16.3 được tung ra vài ngày gần đây

Chia sẻ với DailyMail, chuyên gia smartphone Steven Athwal của nhà bán lẻ The Big Phone Store cho biết rằng dường như có rất nhiều báo cáo về việc iPhone bị treo máy, nhưng vẫn có những cách khắc phục dễ dàng.

"Nếu iPhone của bạn bị treo, tôi khuyên bạn nên thử ‘khởi động lại bằng phím cứng’ - đây là thao tác buộc bạn tắt điện thoại theo cách thủ công rồi bật lại bằng cách giữ một số nút nhất định", ông Athwal chia sẻ.

"Bạn hãy bắt đầu bằng cách nhấn nút ‘TĂNG’ âm lượng, sau đó thả ra, tiếp đến nhấn nút ‘GIẢM’ âm lượng, sau đó thả ra, rồi nhấn và giữ nút NGUỒN cho đến khi logo Apple xuất hiện. Điều này sẽ giải quyết hầu hết các sự cố treo máy, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử cắm điện thoại của bạn vào PC hoặc máy tính xách tay và kết nối với iTunes để thay thế", ông Athwal cho biết thêm.

Người dùng mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro Max: Đây là chiếc iPhone nhiều lỗi nhất tôi từng sử dụng - Ảnh 4.

Người dùng được khuyên thử “khởi động lại bằng phím cứng” nếu iPhone bị treo

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng treo máy nhiều lần, Athwal đề xuất một số biện pháp có thể hữu ích như sau.

"Hầu hết trường hợp, iPhone bị treo do bị quá tải bởi quá nhiều tiến trình, vì vậy nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tôi khuyên bạn nên đóng mọi ứng dụng không sử dụng hoặc tắt ứng dụng chạy trong nền", ông Athwal đề xuất. "Bạn cũng nên kiểm tra lại dung lượng lưu trữ của iPhone vì điều này có thể nhanh chóng làm chậm iPhone của bạn và khiến nó dễ bị hỏng hơn, vì vậy hãy xóa các hình ảnh và video bạn không cần và lưu trữ lên iCloud càng sớm càng tốt".

DailyMail đã liên hệ với Apple để bình luận về vấn đề này nhưng chưa nhận được phản hồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày