Người dân Sài Gòn xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí tại các nhà thuốc

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 11:58 01/02/2020

Với mong muốn ai cũng cần được bảo vệ trước dịch bệnh virus corona, nhiều chi nhánh nhà thuốc Việt đã tiến hành phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Với mỗi người được phát tối đa 3 cái khẩu trang, nhiều người Sài Gòn xếp hàng trật tự để từ lúc nhà thuốc mở cửa để nhận khẩu trang miễn phí.

Ngày 1/2, trước tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, nhiều cửa hàng thuốc ở TP. HCM vẫn luôn tấp nập người ra vào mua khẩu trang y tế để chống dịch. Theo người dân, hiện tại nhiều nhà thuốc đã bán gần hết khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang dành cho trẻ em đang có nguy cơ bị thiếu nguồn cung.

Clip: Người dân Sài Gòn xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí tại các nhà thuốc

Chị Hương (quận Gò Vấp) đi mua khẩu trang trẻ em cho con khi đến lớp những tìm tới nhiều nhà thuốc trên địa bàn vẫn không có. "Do mua nhiều cửa hàng thuốc nhưng đã bán hết nên tôi đến đây mua khẩu trang người lớn cho con đeo tạm khi đến lớp. Cô giáo con tôi bảo do tình hình dịch bệnh đang lan rộng nên cần phải đeo khẩu trang khi đến lớp để phòng ngừa. Giờ đến nhà thuốc này mua khẩu trang nhưng được tặng miễn phí nên tôi vui lắm", chị Hương chia sẻ.

Nhà thuốc tặng khẩu trang miễn phí cho người mà chị Hương chia sẻ là hệ thống nhà thuốc Việt. Trên Fanpage chính thức của hệ thống nhà thuốc Việt cũng đã phát đi thông báo các chi nhánh của nhà thuốc sẽ tiến hành phát miễn phí khẩu trang cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh virus corona.

Người dân Sài Gòn xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí tại các nhà thuốc - Ảnh 2.

Chị Hương vui mừng vì được nhận khẩu trang miễn phí giữa thời điểm dịch bùng phát.

"Trước tình hình Virus Corona diễn biến trên diện rộng, và đặc biệt là giá khẩu trang tại Việt Nam không ngừng leo thang. Hệ thống Nhà Thuốc Việt xin được hỗ trợ cộng đồng bằng cách phát tặng khẩu trang đến người dân tại khu vực TP.HCM", thông báo từ nhà thuốc nêu rõ.

Theo nhà thuốc Việt, loại khẩu trang tặng là khẩu trang y tế cao cấp 4 lớp Đồng Tiến, mỗi người sẽ được tặng miễn phí tối đa 3 cái.

Người dân Sài Gòn xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí tại các nhà thuốc - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng chờ tới lượt nhận khẩu trang.

Ghi nhận tại chi nhánh nhà thuốc này trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), nhiều người dân xếp hàng từ lúc nhà thuốc mới mở cửa đến gần trưa để nhận khẩu trang miễn phí. Mỗi người khi đến nhận khẩu trang sẽ để lại tên, số điện thoại và ký tên để nhà thuốc kiểm soát, tránh để một người nhận nhiều lần khiến những người dân khác không có dùng.

Người dân Sài Gòn xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí tại các nhà thuốc - Ảnh 4.

Nhà thuốc tặng miễn phí khẩu trang cho người dân.

Nhân viên bán thuốc cũng cho biết, nhà thuốc sẽ tạm dừng bán khẩu trang mà chỉ phát miễn phí cho người dân. Việc tạm dừng bán để kiểm soát được số lượng một người mua nhiều hộp khẩu trang về dự trữ, có thể dẫn đến khan hiếm hàng, từ đó sẽ có người không có khẩu trang dùng.

Tính đến trưa cùng ngày, tại nhà thuốc này vẫn còn rất nhiều người đến nhận khẩu trang miễn phí, họ không chen lấn mà xếp hàng trật tự chờ đến lượt.

Theo nhân viên nhà thuốc ở chi nhánh Nguyễn Thái Sơn, trong sáng nay có khoảng hơn 200 người đến nhận khẩu trang miễn phí. Đợt này hệ thống nhà thuốc sẽ phát miễn phí 25.000 cái khẩu trang cho người dân phòng dịch virus corona.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm