Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ

HIỀN MAI, Theo VTC NEWS 22:36 02/05/2023

Dịp lễ 30/4 và 1/5, thay vì tới nơi sầm suất, đông đúc, người dân phố núi Pleiku chọn hình thức cắm trại tại các khu vực lân cận, thích thú hòa mình với thiên nhiên.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 1.

Từ 29/4 tới nay 2/5, thời tiết TP Pleiku (Gia Lai) mát mẻ, phù hợp để tham gia các hoạt động ngoài trời nên rất nhiều gia đình chọn các địa điểm cắm trại vùng ven thành phố là điểm nghỉ lễ. Một số địa điểm có thể kể đến như: ven Biển Hồ Pleiku, đập tràn Nghĩa Hưng, đập Tiên Sơn...

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 2.

Phần đông mọi người đến các khu cắm trại đều mang lều trại, bạt. Các lều trại được dựng cách nhau từ 1-3 m, thuận lợi cho các gia đình vui chơi, nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cắm trại còn cho thuê các gói cắm trại trọn gói, người dân chỉ việc đến và trải nghiệm.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 3.

Anh Đỗ Nhân (30 tuổi, ở TP Pleiku) cho biết: "Cuối tuần, gia đình tôi thường rủ nhau đi cắm trại để trẻ con có không gian vui chơi thoải mái rời xa khói bụi thành phố. Tuy nhiên, dịp nghỉ lễ năm nay các điểm cắm trại như Biển Hồ, đập tràn Nghĩa Hưng nhiều khả năng sẽ 'thất thủ' vì lượng khách quá tải nên gia đình đã lựa chọn cắm trại ở Tiên Sơn, nơi đây đường đi thuận tiện cho cả xe máy, ô tô và có cảnh quan đẹp, thích hợp để cắm trại".

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 4.
Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 5.

Tương tự, chị Lê Thị Tuyết Ngân (ở TP Pleiku) và nhóm bạn chọn đi cắm trại tại đập tràn Nghĩa Hưng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Nhóm của chị muốn trải nghiệm các hoạt động gần gũi thiên nhiên, riêng tư và không phải mất công di chuyển xa, tốn thời gian.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 6.
Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 7.

"Theo dõi mạng xã hội, tôi thấy bạn bè chia sẻ nhiều hơn những hình ảnh đi cắm trại, dã ngoại. Tại các nơi này sẽ không đông đúc bằng các trung tâm giải trí, sẽ giúp cả nhóm có không gian riêng tư khi ở cạnh nhau. Chưa kể, chúng tôi còn được tham gia các trò chơi như chèo thuyền, chèo sup rất thú vị", chị Ngân chia sẻ.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 8.

Với gia đình có con nhỏ, cắm trại lại càng trở nên thú vị hơn. Rời xa màn hình tivi, điện thoại, những đứa trẻ sẽ được tự do khám phá, có những bài học mới về thế giới tự nhiên xung quanh một cách thực tế nhất.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 9.
Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 10.

Với nhiều người, những buổi cắm trại là dịp để cả gia đình có thể ra ngoài nói chuyện, hoạt động nhiều hơn, gia tăng tình cảm.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 11.

Dịch vụ cho thuê SUP (ván đứng) trong dịp lễ 30/4 cũng đắt khách hơn bình thường. Mỗi SUP được cho thuê với giá 300.000 đồng.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 12.

Với hình thức du lịch cắm trại, các gia đình, nhóm bạn trẻ đã chuẩn bị mang theo lều, thực phẩm, đồ uống để có những bữa tiệc nướng ngoài trời ấn tượng.

Người dân phố núi Pleiku đổ xô đi dã ngoại, khu cắm trại vùng ven kín chỗ - Ảnh 13.

Ngoài ra, bên ánh lửa bập bùng, các nhóm bạn trẻ còn có thời gian chơi guitar và ca hát hoặc cùng nhau tâm sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14