Người đàn ông Việt bị cảnh sát Nhật bắt vì dùng bình chữa cháy tấn công người khác nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân mạng nơi đây

Imacho, Theo Helino 22:33 20/08/2019

Sự việc hiện vẫn đang trong quá trình được điều tra làm rõ nhưng đông đảo dân mạng xứ phù tang đã chọn đứng về phía người đàn ông Việt.

Ngày 17/8 vừa qua, một người đàn ông Việt Nam, 34 tuổi, đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì dùng bình chữa cháy tấn công nhân viên đài truyền hình NHK. Đáng nói hơn, sau khi thông tin này được đăng tải rộng rãi trên khắp các mặt báo thì người dân xứ sở phù tang lại chọn đứng về phía người đàn ông ngoại quốc.

Người đàn ông Việt bị cảnh sát Nhật bắt vì dùng bình chữa cháy tấn công người khác nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân mạng nơi đây - Ảnh 1.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 15/8, nhân viên NHK đã gõ cửa nhà người đàn ông Việt. Người dân Nhật Bản vốn không còn xa lạ với những kiểu ghé thăm thế này. Giống như nhân viên sale, nhân viên NHK sẽ kiên nhẫn gõ cửa trong suốt 3 phút để gặp được chủ nhà trước khi thuyết phục họ đồng ý ký thỏa thuận giấy phép TV. Họ sẽ không cho đối phương bất cứ cơ hội từ chối nào, bất chấp khách hàng có xem đài NHK hay trong nhà có TV hay không, và chỉ chịu rời đi một khi đạt được mục đích.

Vì đã quá quen với cảnh chèo kéo không có điểm dừng này nên người dân Nhật thường chọn không mở cửa, dù người bên ngoài có lì lợm bấm chuông cỡ nào. Người ngoại quốc lại không biết điều này. Đơn cử là người đàn ông Việt kia có thể bị bất ngờ và sợ bị tống tiền nên đã sử dụng bình chữa cháy xịt vào nhân viên NHK.

Người đàn ông Việt bị cảnh sát Nhật bắt vì dùng bình chữa cháy tấn công người khác nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân mạng nơi đây - Ảnh 2.

Sau khi bị tấn công, nạn nhân đã gọi cảnh sát để báo cáo về vụ việc. Được biết, người đàn ông Việt hiện đang lưu trú tại Nhật với tư cách thực tập sinh kỹ thuật. Tại đồn cảnh sát, anh cho biết bản thân không hiểu người kia nói gì nên mới thực hiện tấn công người khác để tự vệ.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra nhưng đông đảo cư dân mạng Nhật Bản đã chọn đứng về phía người đàn ông ngoại quốc. "Anh này làm đúng mà. Chẳng phải người ta đang ép anh ấy ký vào bản hợp đồng mà anh ấy chẳng hiểu gì đấy sao?", "Thật quá đáng, tôi hoàn toàn hiểu cho hành động của anh ấy", "Tất nhiên nếu ai không biết thì sẽ cảm thấy việc làm của nhân viên NHK vô cùng đáng ngờ. Tự dưng một người lạ đến trước cửa nhà rồi đòi tiền, bạn sẽ làm gì?"... - trích một vài bình luận của dân mạng. Nhiều người còn yêu cầu người đứng đầu NHK, hiện đang phục vụ tại Hạ viện, đưa ra thông báo chính thức về vụ việc.

(Nguồn: Soranews)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14