Người đàn ông suýt tử vong vì tự ý nặn mụn to ở môi

Chi Mai, Theo Thời Đại 23:53 24/09/2017

Rất may là do vào viện kịp thời nên người đàn ông đã được cứu sống.

Một người đàn ông 50 tuổi sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã suýt mất mạng sau khi nặn một nốt mụn ở môi trên. Được biết, đó thực chất không phải mụn thường mà là nhọt đinh râu, một dạng mụn độc có thể gây ra biến chứng, nhiễm tùng máu, thậm chí là tử vong.

Người đàn ông suýt tử vong vì tự ý nặn mụn to ở môi - Ảnh 1.

Người đàn ông bị hoại tử hết một phần môi.

1Do mụn đinh râu ngày một lớn, gây đau nhức nên người đàn ông đã tự nặn nó ra. Sau khi mủ bung ra, vùng da môi trên cũng lập tức phù nề. Vậy là chỉ sang ngày hôm sau, toàn bộ khuôn mặt ông đã sưng to.

Do lên cơn sốt cao và khó thở, người đàn ông buộc phải nhập viện ngay vào hôm sau khi tự ý nặn mụn đinh râu. Tại đây, các bác sĩ cho biết, lượng đường trong máu ông cũng tăng cao nhanh chóng. Vì thế, ông rất dễ có nguy cơ tử vong.

Các sĩ trực tiếp điều trị cho biết, vùng da ở môi trên của người đàn ông đã chuyển sang màu đen do các tế bào ở đó đã chết. Do vùng da bị nhiễm trùng nặng nên ông đã bị nhiễm trùng máu, dẫn tới các biến chứng cơ quan trong cơ thể.

Cuối cùng, để cứu tính mạng cho người đàn ông, các bác sĩ đã phải cắt hết 8cm vùng da chết ở môi trên, đồng thời hút 100ml mủ trong vùng nhiễm trùng ra. Thậm chí 5 ngày sau đó, bác sĩ vẫn phải tiếp tục trích tiếp 50 đến 100ml mủ. Hiện giờ, sức khỏe của người đàn ông đã dần hồi phục. Tuy nhiên, trong tương lai, ông sẽ phải tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để tái tạo lại khuôn mặt.

Người đàn ông suýt tử vong vì tự ý nặn mụn to ở môi - Ảnh 2.

Vùng "tam giác tử thần" nơi nhọt đinh râu thường xuất hiện.

Nhọt đinh râu là một loại mụn độc có chứa mủ nằm ở ngay dưới da nơi nang lông bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhọt đinh râu không chỉ sưng tấy mà còn gây đau nhức cho người bị.

Trên khuôn mặt, có những vị trí nhọt đinh râu hay mọc mà có thể gây nguy hiểm cho con người. Vị trí đó được gọi là tam giác tử thần, bao gồm từ sống mũi đến môi trên. Đây là nơi có nhiều động mạch và dây thần kinh kết nối thẳng tới não bộ. Vì thế, chúng ta cần phải điều trị mụn cẩn thận tại những vùng da nhạy cảm này.

(Nguồn: Straitstimes)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm