Người đàn ông hễ ăn cơm thì lại "rơi nước mắt cá sấu", bác sĩ kiểm tra mới phát hiện chân tướng

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:05 27/02/2022

Ông Trương ở Trung Quốc luôn xuất hiện tình trạng "khóc lóc" mỗi khi ăn cơm. Hiện tượng kỳ lạ này đã gây ra rất nhiều phiền hà trong cuộc sống của ông.

Rơi nước mắt là hiện tượng sinh lý của cơ thể con người, bình thường sẽ xuất hiện khi cảm xúc bị kích động (xúc động, cảm động,...). Thế nhưng trường hợp rơi nước mắt của người đàn ông họ Trương ở thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) lại kỳ lạ hơn cả.

Theo đó, cứ hễ ăn cơm là ông Trương lại bất giác "nức nở trong nước mắt". Nguyên nhân ở đây chắc chắn không phải ăn những món không ngon hay gặp những chuyện đau buồn. Vậy thì tại sao lại có hiện tượng "vi diệu" này?

Người đàn ông hễ ăn cơm thì lại rơi nước mắt cá sấu, bác sĩ kiểm tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 1.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, chỉ cần ông Trương ăn bất kỳ một thứ gì thì mắt trái lại "khóc". Nước mắt chảy ra một cách vô kiểm soát cho đến khi ông dừng ăn thì hiện tượng kỳ lạ mới ngừng lại.

Được biết, ông Trương xuất hiện tình trạng này bắt đầu từ năm ngoái (2021). Mỗi lần ông ăn cơm lâu một chút thì trên mặt lại "chan chứa nước mắt". Điều này mang lại rất nhiều phiền phức trong cuộc sống, thậm chí khiến ông không dám ra ngoài ăn tiệc với bạn bè và họ hàng.

Bất lực trước tật "khóc lóc vô tội vạ" của mình, ông Trương quyết định đi bệnh viện kiểm tra.

Trong phòng khám bệnh, bác sĩ đã cho ông Trương ăn thử khô bò. Quả nhiên, chỉ vừa mới nhai vài miếng là nước mắt lại chảy ra.

Bác sĩ Trình Miễn Chinh, chủ nhiệm khoa mắt bệnh viện Vũ Hán cho biết, chỉ cần ông Trương thực hiện hoạt động nhai ở miệng thì quá trình tiết nước mắt sẽ diễn ra mạnh, tuyến lệ của mắt trái hoạt động mạnh gấp 3 lần mắt phải.

Người đàn ông hễ ăn cơm thì lại rơi nước mắt cá sấu, bác sĩ kiểm tra mới phát hiện chân tướng - Ảnh 2.

Bác sĩ Trình giải thích, tật bệnh này của ông Trương gọi là “Hội chứng nước mắt cá sấu” (Crocodile tears syndrome), có liên quan mật thiết với chứng liệt mặt mà ông đã từng mắc phải. Quá trình hồi phục liệt mặt đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến lệ mắt trái, sợi thần kinh phát triển quá mạnh từ cơ hàm nối liền với tuyến lệ, từ đó dẫn đến tình trạng miệng nhai thì mắt cũng "khóc".

Cuối cùng, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật và chứng bệnh của ông Trương được cải thiện một cách rõ rệt.

Chuyên gia cho biết thêm, nếu không điều trị kịp thời khi chứng liệt mặt xuất hiện thì khả năng cao sẽ dẫn đến di chứng “Hội chứng nước mắt cá sấu”.

Bác sĩ Tống Ái Quần thuộc bệnh viện tỉnh Hồ Bắc chia sẻ, liệt mặt cũng giống với chứng tai biến, phải được chữa trị kịp thời nếu không sẽ để lại di chứng khủng khiếp.

“Co thắt mạch xung quanh dây thần kinh mặt sẽ gây ra xung huyết cục bộ và phù nề. Chỉ có kiểm soát sự biến tính của thần kinh thì về sau chữa trị mới hiệu quả”, bác sĩ Tống Ái Quần cho biết.

Nguồn: Ctwant

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm