Pasquale Cozzolino là một đầu bếp ở thành phố New York, chuyên nấu các món ăn mang đậm hương vị Ý. Anh chuyển từ Naples, Italy đến Mỹ năm 2011 để làm việc trong một nhà hàng cao cấp. Khi mới bắt đầu cuộc sống mới nơi đất khách quê người, Cozzolino đã bị stress và anh bắt đầu ăn uống vô tội vạ. Món ăn anh yêu thích nhất lúc này là bánh quy và nước ngọt có ga. Cho đến khi Cozzolino chuyển đến thành phố New York vào đầu năm 2012, cân nặng của anh đã tăng từ 113kg lên 168kg.
Thời điểm cân nặng của Cozzolino lên đến 168kg.
Vào thời điểm này, Cozzolino biết rằng đã đến lúc mình cần phải có một sự thay đổi lớn. Anh từ bỏ những thói quen tệ hại, đồng thời nhận được sự ủng hộ từ gia đình, Cozzolino đã quyết định phải trở về là mình của ngày hôm qua.
Đối với Cozzolino, anh lựa chọn cho mình cách giảm cân vô
cùng khoa học. Anh tìm hiểu về chỉ số BMI của bản thân, sau đó tính toán lượng
calo cần thiết mình phải nạp vào mỗi ngày để có thể vừa giảm cân vừa giữ được sức
khỏe.
Và anh quyết định phải giảm cân.
Anh luyện tập cách kiểm soát các cơn thèm ăn, tập thể dục mỗi ngày. Ăn sáng bằng các loại quả tươi, bữa tối luôn có hải sản và rau xanh, thi thoảng kèm thêm rượu vang. Và cuối cùng Cozzolino chọn chỉ ăn duy nhất món bánh pizza có tên gọi Mediterranean, không có gì ngoài rau xanh và thi thoảng được thay thế các loại củ quả. Anh duy trì đều đặn ăn món đó mỗi ngày.
Pizza Mediterranean là một món ăn của người vùng Naples (Ý), quê hương của Cozzolino. Chiếc bánh nướng này được người dân ở đây rất yêu thích. Thành phần chính của nó bao gồm sốt cà chua, lá sparsely với phô mai mozzarella và húng quế tươi. Một chiếc pizza này có đủ chất dinh dưỡng và lượng calo cần thiết mà không khiến người sử dụng phải lo ngại về vấn đề béo phì.
Món bánh pizza giảm cân của Cozzolino.
Giải thích với trang New York Post, Cozzolino nói rằng anh chọn món bánh pizza này làm món chính để giảm cân là vì "khi người ta đã ăn pizza rồi, người ta sẽ chẳng còn muốn ăn thêm bất kỳ món gì khác nữa."